Case vẫn chạy bình thường nhưng screen không lên nó có tương đối nhiều nguyên nhân trường hợp mình liệt kê chi tiết hết sẽ tương đối dài, ở bài viết này mình chỉ nói tới những vụ việc cơ bản mà không ít người hay chạm chán nhất.Đây là lỗi muôn thủa mà những người gặp nhất, đôi khi nó chỉ là hồ hết lỗi hết sức cơ bản, chỉ cần một chút kiến thức và kỹ năng một chút kinh nghiệm là tự cách xử trí cho lên luôn trong nốt nhạc mà không nhất thiết phải bê cả máy bộ đi bảo hành rất vất vả với mất thời gian.

Bạn đang xem: Quạt vga quay nhưng không lên màn hình

LIÊN quan tiền ĐẾN CỔNG XUẤT HÌNH :Nếu case chạy quạt quay và đèn sáng thông thường mà màn ko lên thì việc thứ nhất là ấn thử vào phím numlock nếu như nó tắt mở được thì case sẽ chạy bình thường không cần lỗi bởi case.Lúc này còn có mấy trường hợp xảy ra như sau : Case có vga rời nhưng mà ko cắn dây liên kết với màn hình hiển thị vào vga mà lại cắm lên card on bên trên main.

*

Hiện tượng cắm nhầm dễ dàng mà nhiều người dân hay mắc phải

Một là vì không biết cần cắm nhầm, nhị là do mới tậu case mới về và vẫn sử dụng màn đời cũ, dây bộc lộ của màn đời cũ (thường là dsub) ko cắm vừa card vga (vga đời bắt đầu thường ko tất cả cổng dsub) buộc phải thấy chỗ nào cắm được là gặm bừa vào dẫn mang đến tình trạng gặm nhầm vị trí lên trên thẻ on của main.Khắc phục : giả dụ màn cũ của người tiêu dùng có đầu dvi, hdmi thì bạn chỉ cần mua thêm dây dvi, hdmi gặm trực tiếp tự màn vào card đồ họa là xong. Chất lượng tín hiệu Dvi, hdmi cũng cao hơn nữa Dsub. Nếu như màn cũ của bạn chỉ có Dsub không tồn tại thêm cổng nào khác thì bạn chỉ việc mua đầu chuyển từ Hdmi sang trọng dsub là lại sử dụng bình thường.

*

Đầu đưa HDMI to lớn Dsub


Ở một trong những màn thì mang định để tự động hóa cắm cổng như thế nào vào cũng nhận tuy nhiên ở một số mã màn hình thì cắm cổng như thế nào dây như thế nào thì đề nghị chỉnh trên màn chuẩn về cổng đó. VD màn đang cần sử dụng dây HDMI và chỉnh về cổng vào là Displayport thì chắc hẳn rằng là màn ko nhận biểu lộ vào trường đoản cú case rồi. Đã làm đúng 2 cách trên thì hoàn toàn có thể lỗi phần cứng, lỗi card đồ họa rời, lỗi dây biểu đạt thậm chí rất có thể lỗi ở màn hình. Nói chung các trường hợp này ít chạm mặt hơn 2 trường đúng theo trên.

*

Màn gặm cổng như thế nào thì yêu cầu chỉnh đúng về cổng đó

LIÊN quan lại ĐẾN RAM Khi case vẫn chạy nhưng lại ấn phím numlock trên bàn phím không lên (tất nhiên phím nên còn sống nhé :D ) thì tại sao đầu tiên các bạn nghĩ đến sẽ là RAM.Thứ nhất là LỎNG RAM. Vì sao quá trình chuyên chở rung sóc, những yếu tố nước ngoài lực tác động ảnh hưởng vào, hoặc là gặm bị kênh không chặt. Lúc này các bạn chỉ cần ấn chặt 2 đầu thanh ram xuống là được.

*

Cắm chặt lại thanh ram

Khi cắn lại chặt ram rồi cơ mà vẫn không lên thì có thể bị dơ chân ram. Bạn cần lau chùi và vệ sinh lại chân của thanh ram mang lại sạch bởi giẻ sạch, cục tẩy cây viết chì.. Nếu bao gồm cồn, dung dịch axeton (còn hotline là xăng thơm) để lau chùi và vệ sinh thì sẽ khá sạch.


*

lấy giẻ sạch dọn dẹp chân ram

Dùng lâu ngày thì không đông đảo chân ram bị bẩn mà zắc cắm ram nghỉ ngơi trên main cũng hoàn toàn có thể bị bụi bẩn, bạn hãy lấy thanh hao quét lơn loại nhỏ tuổi để lau chùi và vệ sinh chân ram cho sạch sẽ sẽ. Đối cùng với chân của card đồ họa (card màn hình rời) chúng ta cũng có thể áp dụng phương thức vệ sinh như thế.

Xem thêm: Cách Vào Web Đen Bị Chặn Trên Điện Thoại Android, Ios, Cách Vào Web Đen Bị Chặn Trên Điện Thoại

*

Nếu vệ sinh sạch chân ram, khe ram nhưng máy vẫn ko lên thì bao gồm một trường hợp nữa tương quan đến ram là : LỖI RAM. Bạn hãy gỡ hết các thanh ram cắm trên main ra, cắn lần lượt từng thanh vào demo dùng phương thức loại trừ để tìm ra thanh bị lỗi. Khi ấy bạn chỉ cần mang thanh ram lỗi đó cho nơi tải máy để bảo hành mà ko yêu cầu vác cả máy bộ đi. để ý khi cắm ram hãy cắn đúng chiều nhé, gặm ngược chiều ram nó sẽ không còn khớp, đa số người cố tình ấn dạn dĩ xuống và bật máy lên thì vị trí chân ram này sẽ bốc sương cháy ngay mau chóng :DLIÊN quan tiền ĐẾN vga (Card screen rời)VGA thường sẽ được xét cho sau những trường thích hợp ở trên, giống như ram như ram họ cũng sẽ soát sổ xem vga tất cả bị kênh, lỏng không? rồi dọn dẹp và sắp xếp lại chân vga, vệ sinh lại khe cắm vga bên trên main :

*
*

Chú ý khi nhấc vga thoát khỏi main hãy chú ý cái nẫy dưới zắc cắm vga sinh hoạt trên main. Cần sử dụng một tay đẩy mẫu nẫy ra cùng một tay nắm vga nhấc lên. Nếu ko xem xét tới loại nẫy này và cầm nhấc thật táo tợn vga ra gồm thể bạn sẽ nhấc bung cả mẫu khe vga đó bay thoát khỏi main --> hư main luôn

*

Nếu làm cho như trên vẫn không lên (đã kiểm tra dứt ram) thì có thể vga bị lỗi. Chúng ta có thể test card đồ họa bị lỗi tuyệt không bằng phương pháp tháo một vga còn sống đang chạy ở sản phẩm khác gặm sang vật dụng mình test là biết liền (chú ý khi gắn thêm vga cần cắm mối cung cấp phụ cấp điện cho card vga nếu có). Giả dụ xung quanh không có vga làm sao dể test chúng ta có thể tháo hẳn vga bỏ ra phía bên ngoài và test bởi card on của main (nếu có).


*

Trên trên đây chỉ là một trong vài trường đúng theo hay gặp mặt trong số rất nhiều các lỗi của sản phẩm tính. đầy đủ lỗi cơ bản này nếu như khách hàng biết rồi thì xử lý sẽ rất nhanh và đơn giản. Ở bài viết tiếp theo bản thân sẽ nói tới các lỗi phức hợp hơn và phương pháp khắc phục nhằm các chúng ta có thể tự tin xử lý những lỗi đó. Với những máy bộ các bạn dùng nhiều năm rồi thì việc các linh phụ kiện bụi bẩn, ánh nắng mặt trời nóng là không tránh khỏi. Các bạn hãy bê trang bị tới NGUYỄN CÔNG PC tại địa chỉ 190 Lê Thanh Nghị nhằm được khám nghiệm bảo dưỡng lau chùi và vệ sinh miễn tầm giá nhé!