Hầu hết, để quay màn hình trên máy tính để bàn thì chúng ta đều phải cần một phần mềm để hỗ trợ thực hiện. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn tải thêm bất cứ phần mềm nào khác về máy mà vẫn có thể thực hiện ghi màn hình thì RecordScreen.io sẽ hỗ trợ bạn thực hiện điều này thông qua mẹo Windows sau đây.

Bạn đang xem: Quay màn hình máy tính online

RecordScreen.io là một ứng dụng trực tuyến hỗ trợ ghi màn hình và xuất ra video một cách nhanh chóng mà không cần phải cài đặt phức tạp. Chỉ cần bạn truy cập RecordScreen.io trên trình duyệt Web là đã có thể sử dụng ứng dụng này. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng RecordScreen.

*

Các bước thực hiện ghi màn hình với RecordScreen

Bước 1: Các bạn hãy mở trình duyệt Webtruy cập RecordScreen.io

Bước 2: Khi giao diện RecordScreen hiện lên, bạn hãy chọn Record!

*

Bước 3: Tại màn hình Record Screen + Camera, bạn có 2 sự lựa chọn:

Screen + Cam: Tùy chọn này sẽ hỗ trợ bạn quay màn hình kèm theo ghi hình Camera trước.Screen Only: Tùy chọn này chỉ hỗ trợ bạn quay màn hình mà không kèm theo ghi Camera trước.

Sau khi đã chọn được 1 trong 2 chức năng trên, bạn tiếp tục nhấn START RECORDING để bắt đầu ghi màn hình.

*

RecordScreen sẽ yêu cầu bạn cấp quyền một số quyền, bạn hãy chọn chấp nhận.

Bước 4: Cửa sổ Chia sẽ màn hình của bạn hiện lên, bạn hãy chọn hình thức quay và màn hình quay video theo nhu cầu của bạn. Sau đó bạn chọn Chia sẽ để bắt đầu quay video trên máy tính xách tay

*

Bước 5: Khi đã quay video thành công, bạn hãy chọn STOP RECORDING.

Xem thêm: Tắt Gạch Chân Đỏ Trong Word 2007 2010, Làm Mất Dấu Gạch Đỏ Dưới Chữ Trong Word

*

Lúc này, RecordScreen sẽ hỗ trợ bạn tải xuống bằng cách nhấn vào ô Download Video.

*

Như vậy, chỉ với một vài thao tác cơ bản trên trình duyệt web mà bạn đã có thể tực hiện quay màn hình mà không cần đến phần mềm hỗ trợ rồi đấy ạ. Hãy truy cập RecordScreen.io để trải nghiệm ngay bạn nhé và đừng quên chia sẻ thủ thuật máy tính hay này nếu thấy hữu ích nhé !