Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn sửa lỗi win 7 thông qua USB Boot nhanh nhất, giúp bạn sửa được nhiều lỗi hệ thống chỉ với một chiếc USB.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn sửa lỗi win 7 thông qua USB Boot nhanh nhất, giúp bạn sửa được nhiều lỗi hệ thống chỉ với một chiếc USB.

Bạn đang xem: Repair win 7 bằng hiren boot

Bạn đang xem: Repair win 7 bằng hiren boot

Hệ điều hành Windows 7 được đánh giá là một trong những phiên bản Windows tốt nhất từ khi ra mắt đến nay, nhưng cũng như bao hệ điều hành khác, Windows 7 đôi vẫn xảy ra những lỗi hệ thống trong suốt quá trình sử dụng và không dễ để sửa lỗi win 7. Tuy nhiên, hệ điều hành Windows 7 được trang bị sẵn cơ chế tự sửa lỗi mang tên “Repair your computer”, nhưng để sử dụng cơ chế này để sửa lỗi win 7 thì người dùng phải dùng đến USB/DVD/CD để boot Windows.


*

Giao diện của công cụ Hiren Boot.

Phương pháp sửa lỗi win 7 bằng Hiren boot thông qua USB đặc biệt hữu dụng trong các trường hợp như:

Máy tính bị lỗi hệ thống.Máy tính bị virus.Máy tính không thể khởi động.Phần mềm máy tính bị lỗiLỗi hệ thống sau khi cài driver.

Cách tạo USB Hiren boot dùng để sửa lỗi win 7 bạn có thể thực hiện thông qua video hướng dẫn chi tiết này.

Cách tạo USB Hiren Boot.

Sau khi đã tạo thành công USB Hiren boot dùng. Bạn hãy cắm chiếc USB này vào máy tính, chọn khởi động lại máy để bắt đầu quá trình sửa lỗi win 7. Ngay khi máy tính bắt đầu khởi động bạn hãy nhấn nút F2/F9/F12 (tùy theo máy) để vào giao diện boot của máy tính. Khi đó hãy chọn khởi động máy tính bằng USB Boot vừa tạo để có thể sửa lỗi win 7.


*

Giao diện của công cụ Hiren Boot.

Sau khi đã khởi động bằng USB boot, tại bước này bạn hãy chọn ngôn ngữ mặc định của hệ điều hành, múi giờ, kiểu bàn phím và nhấn nút Next.


*

Tại đây, thay vì nhấn vào ô Install Now để cài mới hệ điều hành Windows, bạn hãy nhấn vào dòng chữ Repair your computer ở phía dưới để sửa lỗi win 7.


*

*

Chọn Startup Repair.

Lúc này quá trình tự sửa lỗi win 7 thông qua USB Boot sẽ diễn ra, bạn cần chờ trong giây lát để hệ thống dò tìm lỗi và tiến hành sửa.


Lúc này, quá trình tìm và sửa lỗi sẽ tự động diễn ra. Bạn cần chờ cho quá trình kết thúc và khởi động lại máy.

Xem thêm: Mua Bánh Kem Rút Tiền Giá Bao Nhiêu, Bánh Kem Rút Tiền

Ngay sau khi quá trình sửa lỗi win 7 này hoàn tất. Bạn hãy khởi động lại máy tính và nhớ rút USB khói máy tính. Như vậy bài viết đã hoàn tất việc hướng dẫn bạn cách sửa lỗi win 7 thông qua USB boot rất đơn giản và có thể tự làm ở nhà. Hy vọng bài viết đã mang lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích, chúc các bạn thực hiện thành công.