Reset win 7 như thế làm sao để không có tác dụng mất dữ liệu quan trọng đã lưu trong máy tính. Hãy thuộc tìm hiểu giải pháp khôi phục trong bài xích viết sau


NỘI DUNG BÀI VIẾT

Cách reset win 7 về trạng thái download đặt gốcKhôi phục cài đặt đặt gốc bằng đĩa mua đặt windowsReset máy tính thông qua các tùy chọn khôi phục

Tại sao phải reset win 7

Việc khôi phục laptop về trạng thái ban đầu của hệ điều hành windows 7 hiện nay tất cả rất nhiều tại sao khác nhau. Mặc dù nhiên, có một số lý do chính khiến người sử dụng phải sở hữu đặt lại windows gồm:

né bị rò rỉ những thông tin riêng tư trong máy vi tính trong trường hợp bạn muốn chuyển nhượng lại cho người khác. Trả tác những thay đổi vào hệ thống mà lại bạn thực hiện.

Cần làm cái gi trước lúc reset win 7 về thiết lập đặt gốc

Trong quy trình khôi phục cài đặt đặt gốc của vật dụng tính, hệ thống sẽ tự động xóa mọi tin tức dữ liệu đã có từ trước trên mọi vùng hệ thống của windows.

Bạn đang xem: Reset win 7 không mất dữ liệu

vì thế, trước lúc tiến hành phương pháp reset win 7, bạn nên sao lưu lại tất cả những dữ liệu quan lại trọng để bao gồm thể đảm bảo bình yên bảo mật thông tin nhất mang lại riêng mình. Bạn có thể tiến hành copy dữ liệu ra những ổ cứng bên phía ngoài hoặc trên những nền tảng lưu trữ dữ liệu đám mây phổ biến trên thị trường hiện nay.

Cách reset win 7 về trạng thái cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc bằng đĩa tải đặt windows

Bước 1: Mở Recovery

Để khởi động giao diện recovery, bạn làm theo các bước sau

Click chọn start trong giao diện desktop Chọn Control Panel trong cửa sổ vừa được mở lên Chọn Recovery trong giao diện bao gồm của Control Panel để tiếp tục
*
Mở Recovery Bước 2: Chọn phương pháp khôi phục nâng cao

Để chọn phương pháp khôi phục nâng cao nhằm reset win 7, bạn làm theo các bước sau:

Chọn Advanced recovery methodstrongphầnSystem Restore. Click chọn Reinstall Windows (requires Windows installation disc) để tiếp tục. Mặc dù cần lưu ý rằng các đĩa thiết lập đặt đều phải là bản gốc và bởi vì nhà xây dựng microsoft cung cấp. Nếu bạn thấy bao gồm phân vùng khôi phục dữ liệu trên lắp thêm trính, chọn Return your computer to the Factory Condition để hệ thống tiếp tục thiết lập đặt lại win.
*
Chọn phương pháp khôi phục cải thiện

Bước 3: Sao lưu dữ liệu

Đối với bước này, hệ thống sẽ yêu thương cầu bạn cần copy lại những dữ liệu của riêng biệt mình trước khi windows tiến hành xóa toàn bộ data đã có trong máy. Vì chưng thế, hãy chăm chú copy những tập tin từ trước đó. Nếu bạn đã ngừng bước này từ trước thì gồm thể bỏ qua chúng.

Bước 4: Khôi phục mua đặt gốc của windows

Sao khi bạn đã kết thúc xong các bước trên, bạn click chọn Restart để hệ thống bao gồm thể bắt đầu khôi phục windows 7 về cài đặt gốc.

*
Khôi phục cài đặt đặt gốc của windows

Reset win 7 từ tệp tin backup trước đó

Bước 1: Sử dụng phím tắt windows trên bàn phím. Sau đó, chọn Control Panel/ Tìm với chọn Backup & Restore

*
Chọn Backup and Restore

Bước 2: trong mục Restore my file, hệ thống sẽ tự động liệt kê những bản backup trước đó để góp bạn khôi phục lại download đặt gốc của windows. Nếu không thấy, click chọn Browse for folder để tìm chính xác địa chỉ lưu trữ backup trước đó.

*
tra cứu kiếm các bản backup từ trước đó

Bước 3: Hệ thống sẽ tự động khôi phục lại dữ liệu. Quy trình khôi phục nhanh hay chậm sẽ tùy thuộc vào kích thước tệp tin backup, cấu hình máy tính hiện tại của người dùng.

Xem thêm: Nên Mua Lò Nướng Nào Tốt, Bền & Giá Rẻ Nhất 2021 ? Lò Nướng Kitchenlux Co Tot Khong

Reset laptop thông qua các tùy chọn khôi phục

Để thiết lập đặt lại win 7 trải qua các tùy chọn khôi phục, bạn làm theo các bước:

Bước 1: Nhập tùy chọn khởi động nâng cao

Khởi động laptop của bạn. Trước khi hình ảnh windows xuất hiện, bạn nhấn f8 liên tục mang lại tới lúc menu Advanced Boot Options xuất hiện.

Bước 2: Chọn chức năng sửa chữa laptop của bạn

Trong thực đơn Advanced Boot Option, bạn nhấn mũi tên đi xuống mang lại đến lúc chọn được Repair Your Computer Nhấn Enter để tiếp tục Chọn tải đặt ngôn ngữ cùng nhấp vàoNextđể tiếp tục. Đăng nhập với tư bí quyết người cần sử dụng quản trị với nhấp vàoOK.

Bước 3: Khôi phục cài đặt gốc

vào cửa sổ bật lên, chọnDell Factory Image Restoređể tiếp tục. Sau đó, bạn tất cả thể tuân theo hướng dẫn để hệ thống tiếp tục reset windows Kiểm tra tùy chọn Yes, reformat the hard drive and restore system software to factory conditions. Rồi click chọn next để hệ thống bắt đầu khôi phục cài đặt gốc
*
Reset máy tính xách tay thông qua các tùy chọn khôi phục

Trên đây là một số bí quyết reset win 7 cơ bản. Hy vọng bài bác viết đã góp bạn tất cả thêm những kỹ năng cơ bản nhằm phục vụ công cuộc tìm việc IT của bản thân trong tương lai