So sánh card đồ họa laptop

Một chiếc máy tính xách tay muốn hoạt động trơn tuột tru thì ko thể nào không có card đồ họa dùng để xử lý các tác vụ một cách nhanh khô cchờ tiêu biểu là card màn hình rời. Nhưng bên trên trung tâm thương mại hiện nay có hai thương thơm hiệu thẻ rời đó là Amd và Nvidia nổi tiếng, vậy Khi lấy so sánh giữa hai nhà đem lại này thì ai sẽ xuất xắc hơn. Bài viết bây giờ sẽ so sánh card bối cảnh amd cùng nvidia giúp các người dùng gọi rộng về dòng card của hai hãng này.

You watching: So sánh card đồ họa laptop

Cách coi khám nghiệm card bối cảnh máy vi tính Laptop

Bảng đối chiếu xếp thứ hạng card đồ họa màn hình Laptop rất tốt hiện tại nay

1. Ưu điểm của card đồ họa Amd và Nvidia

- Card đồ họa AMD

*

Chơi được nhiều tựa game sự so sánh với cấu hình xử lý cao

Xử lý hình ảnh, render những Clip nkhô giòn chóng

Tích hợp được phần mềm độc quyền từ AMD

- Card đồ họa Nvidia

*

Độ ổn định khi người tiêu dùng nghịch game

Nhiều software hỗ trợ một cách tối ưu game

Tđắm đuối khảo thêm các các loại card hình ảnh máy tính nào rất tốt bây chừ 2019

2. So sánh thẻ đồ họa Amd và Nvidia

- Sự quái dị giữa GPU Amd và Nvidia

GPU của nhà làm nên AMD thường sẽ có rất nhiều nhân xử lý hơn lúc lấy so với đối thủ của mình là hãng Nvidia. lấy một ví dụ, AMD RX Vega 64 sẽ có tới tận 4,096 nhân GPU nhưng trong những lúc đó Nvidia GTX 1080 chỉ bao gồm gần đúng 2,560 nhân. Tương từ bỏ nlỗi với RX 580 ( sẽ có giao động 2,304 nhân) tuy vậy với GTX 1060 6GB ( thì lại có chừng 1,280 nhân). Nhà tạo thành Nvidia bù đắp mang đến vấn đề thiết kế thiếu hụt nhân bằng cách clockspeed cao hơn và mang đến hiệu năng xuất sắc rộng.

*

Thuật tân oán phú, giành cho các yếu tố khác thì là ưu điểm của hãng Nvidia – tuyệt còn được Call là độc quyền nếu như các bạn muốn. Là bên thêm vào của GPU mập thì Nvidia sẽ thêm tương đối nhiều những technology ở trong vô số nhiều năm vừa qua. PhysX với cũng đại đa phần game GameWorks sẽ có thiết kế giành riêng cho một hãng GPU Nvidia. Trong một số ngôi trường thích hợp thì bọn chúng còn bắt buộc được sử dụng cho những loại thẻ ko thuộc về Nvidia. Cấu trúc GeForce RTX Turing được đẩy kéo vị trí nó lên thì hỗ trợ cho msống mặt đường của real-time ray tracing cũng như deep learning và những hào kiệt không giống.

- Hiệu năng

*

Giờ phía trên lúc mình chỉ nói đến tính năng thì chúng ta không thể tranh biện vô số về GPU nkhô giòn duy nhất. GTX 1080 Ti với những chiếc cao hơn của nhà đem lại Nvidia tiện lợi có thể đánh bại những GPU nkhô giòn độc nhất vô nhị của nhà làm nên AMD, cùng với RTX 2080 Ti new sẽ là một vị vua. Qua thử nghiệm 12 tựa game được benchmark và trong số ấy cũng có rất nhiều game có logo của hãng AMD, RTX 2080 Ti vẫn có thể dẫn trước vừa phải là 87% đối với thẻ đồ họa RX Vega 64. Nvidia cũng đã giành tiếp tía suất tiếp theo về hạng mục hiệu năng: card RTX 2080 chỉ nkhô nóng rộng giao động 45% so với card Vega 64, thẻ màn hình GTX 1080 Ti lại nkhô cứng rộng 40%, thẻ đồ họa RTX 2070 nkhô giòn hơn gần đúng 18%, cùng trong cả card đồ họa rời GTX 1080 vẫn còn nkhô hanh rộng 5%.

See more: Cách Bỏ Đánh Số Đầu Dòng Trong Word 2013,, Thêm Hoặc Loại Bỏ Số Dòng

- Công nghệ vào game

Nvidia lẫn AMD đều sở hữu các điểm sáng để gia công mang lại không giống mình đi so với địch thủ cạnh ttrẻ ranh. Điển hình là nhỏng hãng Nvidia có được một số technology độc quyền tương đương PhysX hỗ trợ cho người dùng tạo ra được các cảm giác vật lý để bổ sung tạo nên game thêm nhộn nhịp. AMD cũng trầm trồ không hề kỉm cạnh Khi đã bổ sung cập nhật các technology tương tự như, tuy thế phần đông vẫn đi sau đối thủ. Nvidia cũng sẽ tung ra thị trường là màn hình G-Sync đã được quảng bá rằng đang có thể tương thích giỏi cùng với card đồ họa của hãng sản xuất mà lại không hề gây nên hiện tượng lạ giật tuyệt lag lúc giải trí chơi trò giải trí. Trong khi đó thì hãng AMD cũng có thể có Freesync cùng với các bản lĩnh tựa như mà lại cũng lại lộ diện muộn hơn so với G-Sync một thời gian.

*

Ngoài ra cũng mình cần thiết ko đề cập tới với tác dụng ShadowPlay của nhà mang lại Nvidia. Tính năng này xem thêm thể phxay người dùng ghi lại đoạn đoạn Clip ở vào quy trình chơi trò giải trí. Cũng giống như đã được đề cập tại phần trên, trường hợp nlỗi Nvidia có một tài năng gì thì hãng AMD cũng sẽ có hào kiệt giống như đến những thẻ screen của bản thân mình. GVR của AMD cũng đã giành cho mục đích được tựa như như là ShadowPlay của nhà đem lại Nvidia. Hình như hãng Nvidia cũng đã hỗ trợ stream game mang lại những máy Shield.

- Tiết kiệm điện năng

*

Bình hay bạn ta hay gắn mác mang đến những mẫu thẻ đồ họa của hãng AMD là tốn năng lượng điện năng cơ mà tuy vậy thực tế thì không chắc là những điều đó. Cùng với một phân khúc thị phần thì thẻ màn hình AMD chỉ đến mức tiêu thú về năng lượng điện năng cao hơn sấp xỉ từ bỏ 30 - 50w năng lượng điện. Nếu tính ở mức độ vừa phải đến cả ngày bạn chơi trò giải trí 24/24 thì chỉ vẫn chênh lên khoảng một số năng lượng điện (tức là khoảng chừng 2500đ). Thực tế là Lúc thực hiện thẻ của hai loại thì chúng tôi phân biệt rằng là hóa đối chọi chi phí điện khi mình trả của card hãng AMD chỉ cao hơn một chút đối với thẻ nhà tạo ra Nvidia, ví dụ chênh lệch cỡ trung bình khoảng 60.000 đồng. Số chi phí kia cả mon được tính ra thì cũng chỉ bằng uống tsoát đá một ngày dài và không thật tốn kém. Nhưng đối chiếu hiệu năng mà nó mang về thì điều đó toàn bộ thực sự không xứng đáng bõ bèn là bao.

See more: Bảng Hướng Dẫn Cách Chơi Cờ Thú Chi Tiết Và Đầy Đủ Nhất, Hướng Dẫn Cách Chơi Cờ Thú

Như vậy Techcare Đà Nẵng đã so sánh thẻ bối cảnh amd cùng nvidia này đến các bạn. Hy vọng với những ra mắt này các khách hàng đã có thêm nhiều ban bố bổ ích trong việc lựa chọn của mình.


Chuyên mục: Tổng Hợp