So sánh cổng hdmi và displayport

lúc bằng hữu build PC thì màn hình là một trong những máy hết sức đặc biệt quan trọng, ảnh hưởng tương đối nhiều đến đề xuất của bọn họ. Chính bởi vậy, nhiều phần bạn bè thường rất quyên tâm những thông số nlỗi độ phân giải cao, tần quét, tnóng nền, màu sắc cùng nhiều sản phẩm không giống nữa. Tuy nhiên, tất cả một tinh vi quan trọng đặc biệt mà anh em thường xuyên bỏ qua là nên chọn dây HDXiaoMI tuyệt DisplayPort. Trong nội dung bài viết này, mời anh em gamer thuộc mình tò mò một số loại kết nối như thế nào “ngon” rộng.

You watching: So sánh cổng hdmi và displayport

Chuẩn liên kết HDMI lần thứ nhất mở ra vào năm 2002, chuẩn chỉnh DisplayPort thì xuất hiện thêm vào năm 2006 để thay thế cho những chuẩn kết nối cũ kỹ như như VGA, DVI bạn bè ạ. Những công nghệ này vẫn tồn tại được thực hiện với nhiều mục đích khác nhau tuy nhiên bao gồm hơi là các yếu điểm so với HDXiaoMI và DisplayPort, ví dụ như dễ bị nhiễu, cần thiết truyền âm thanh,… Vì vậy, nếu như bạn bè là người chơi thời hiện đại thì chắc chắn rằng là cần dùng HDXiaoMi MI hoặc DisplayPort, còn loại làm sao giỏi hơn nữa thì bằng hữu xem tiếp nhé.

Thông số cùng độ phân giải

Chắc hẳn anh em số đông đã biết cả HDXiaoMI và DisplayPort từng bên đông đảo có không ít tiêu chuẩn chỉnh riêng được cải cách và phát triển sau khá nhiều năm. Tuy nhiên, cả nhì đa số có công dụng tương thích ngược, có nghĩa là anh em cắm screen bao gồm cổng HDXiaoMI trường đoản cú 10 năm kia vào thẻ Nvidia RTX 3080 thì vẫn lên hình như thông thường. Tuy nhiên, hình ảnh sẽ hiện nay theo thông số kỹ thuật của bên yếu ớt hơn, ví dụ điển hình đồng đội bao gồm màn hình hiển thị khôn cùng xịn độ phân giải 4K, 144Hz, HDR những vật dụng nhưng card screen chỉ hoàn toàn có thể xuất hình 4K, 24Hz thì hình ảnh vẫn chỉ nên 4K, 24Hz thôi nhé.

Bên bên dưới là bảng nắm tắt thông số của các chuẩn chỉnh HDXiaoMI và DisplayPort mang lại bằng hữu tham khảo, nếu còn muốn khám phá chi tiết hơn về technology bao gồm trên từng chuẩn thì bạn bè hoàn toàn có thể clichồng vào chỗ này giúp thấy về HDXiaoMI với vào đó để xem về DisplayPort.

HDMI


*

DisplayPort

Lưu ý: Vì một chuẩn chỉnh DisplayPort gồm cung cấp các cơ chế truyền tài liệu không giống nhau yêu cầu bảng thông số đang những thống kê theo chính sách truyền tài liệu chứ đọng không tuân theo thương hiệu của những chuẩn 1.2, 1.3 hay là một.4 đồng đội thường nhìn thấy nhé.


*

Trong nhì bảng thông số kỹ thuật trên, chắc rằng phần lớn anh em cũng biết ý nghĩa sâu sắc của độ sắc nét với tần số quét trên màn hình rồi yêu cầu bản thân không đề nghị giải thích nữa. Chỉ bao gồm đường dẫn (số Gbit/s bên dưới mỗi chuẩn) là buộc phải giải thích thêm nhằm bằng hữu bao gồm ánh nhìn tổng thể rộng. Về cơ bạn dạng thì đường truyền là thông số góp họ biết chuẩn liên kết nào đó hoàn toàn có thể tương truyền từng nào tài liệu vào một giây, cơ mà ví dụ rộng là tài liệu về hình hình ảnh và âm tkhô giòn. Trong đó, về phần hình hình ảnh thì ko kể độ sắc nét với tần số quét thì còn tương quan mang lại độ sâu color. Nếu cần tìm hiểu thêm độ sâu màu thì anh em clichồng vào chỗ này nhằm tham khảo thêm nhé.Còn thời điểm so sánh thì bạn bè bình chọn lại thông số kỹ thuật màn hình đã sử dụng tất cả độ sâu màu từng nào bit, cộng thêm độ phân giải cùng tần số quét để biết đường truyền cần thiết trong bảng bên dưới. Nếu đường truyền cần thiết nhỏ thêm hơn đường truyền vào bảng tiêu chuẩn ở trên thì mới truyền được hoàn toản độ phân giải lên màn hình hiển thị.


*

Còn âm tkhô giòn cũng ăn thêm một phần băng thông, tuy vậy thường xuyên sẽ không còn phải các như phần hình hình họa. Các chuẩn HDMI với DisplayPort bây giờ áp dụng về tối đa 36,86 Mbit/s (bởi 0,037 Gbit/s) thôi. Trong khi, các chuẩn chỉnh liên kết này còn nên thêm một vài lắp thêm như mã hóa tài liệu, nhất quán những trang bị nhưng lại sau một hồi lý giải dài loại thì đồng đội cứ đọng nhớ là chuẩn làm sao có đường truyền Khủng hơn thế thì đã xuất sắc hơn.

DisplayPort tất cả gì hay?

Trong thời điểm này, chuẩn chỉnh DisplayPort 1.4 là lắp thêm “xịn” duy nhất và dễ dàng tìm kiếm duy nhất vào loại họ của bản thân mình. Dù DisplayPort 2.0 đã giới thiệu hồi tháng 6/2019 tuy nhiên tính mang lại thời điểm viết bài xích vẫn chưa xuất hiện card màn hình nào hỗ trợ không còn nha bằng hữu ạ. Dòng GPU Ampere của Nvidia new giới thiệu vẫn sẽ gắn bó cùng với chuẩn chỉnh 1.4a, còn Big Navi của AMD chuẩn bị trình làng thì chưa có thông tin gì cả. Dù chuẩn chỉnh DisplayPort 1.4a tất cả băng thông không cao nhỏng HDXiaoMi MI 2.1 tuy vậy thực tiễn thì Hartware cung cấp HDXiaoMi MI 2.1 vẫn chưa phổ biến.

*

Một số điểm mạnh không giống của DisplayPort là tất cả tần số quét thay đổi thiên (variable refresh rates), có móc bên trên cổng liên kết có tác dụng tăng mức độ chắc chắn là, bình an, có thể liên kết nhiều screen thông sang 1 cổng liên kết nhất với biểu lộ DisplayPort rất có thể truyền qua cả USB Type C gồm hỗ trợ MST.

Hình như, DisplayPort ko đánh giá tiền bạn dạng quyền nhỏng HDXiaoMI, buộc phải sút ngân sách phân phối cùng các technology liên kết xịn sò nhỏng DSC, G-Sync và FreeSync đa số xuất hiện trên DisplayPort trước. Còn về thông số kỹ thuật thì bằng hữu có thể thấy đường dẫn của những chế độ truyền dữ liệu bên DisplayPort cao hơn HDXiaoMI rất nhiều yêu cầu có thể truyền hình hình ảnh tất cả độ phân giải, tần số quét cao cùng màu sắc thì cũng đẹp mắt nữa đồng đội ạ.

*

Với tốc độ truyền tài liệu tối nhiều lên tới 25,92 Gbit/s, chuẩn DisplayPort 1.4 hoàn toàn có thể dễ dãi xử trí hình hình họa tất cả độ sắc nét 4K
98Hz cùng độ sâu color là 24-bit, nếu như tài liệu theo kiểu 4:2:2 YCbCr thì anh em rất có thể đẩy tần số quét lên 144Hz bật HDR luôn luôn. Tuy nhiên, phần nhiều bạn bè gamer đã sử dụng screen 2K 144Hz thôi, nếu như hình ảnh tất cả độ sâu color 24 bit thì chỉ cần 14,08 Gbit/s, còn 30 bit HDR thì cũng chỉ mang lại 17,6 Gbit/s đề xuất chuẩn chỉnh DisplayPort 1.4 rất có thể cân tiện lợi.

See more: Truyền Thuyết “Ông Năm Chèo” Ở Miền Tây, Những Huyền Thoại Ly Kỳ Ở Vùng Bảy Núi

Còn nếu như trong tương lai, anh em muốn xem ngôn từ bao gồm độ 8K thì DisplayPort 1.4 vẫn cân nặng được thông qua technology DSC. Nđính thêm gọn thì bằng hữu rất có thể đọc đó là một technology nén tài liệu, giúp hiển thị hình hình ảnh cần các đường truyền hơn băng thông của chuẩn chỉnh kết nối. Nhưng tương lai vẫn còn đấy xa lắm bạn bè, tối thiểu vài ba thế hệ thẻ màn hình hiển thị nữa bọn họ mới được chơi game 8K.

Mà DisplayPort bao gồm một yếu điểm eo hẹp lắm là bị số lượng giới hạn chiều lâu năm Dây cáp ở tầm mức 3m nha bạn bè.

Thế còn HDMI?

Dù chuẩn chỉnh HDXiaoMi MI tiên tiến nhất có thông số về độ sắc nét, tần số quét và đường truyền không giỏi nhỏng DisplayPort nhưng đa số người tiêu dùng diện tích lớn nhỏng bọn họ thì sẽ không còn thấy được sự khác hoàn toàn Khi nhìn vào màn hình đâu. Băng thông của chuẩn HDMI 2.0 rất có thể tivi hình họa 4k
60Hz cùng với độ sâu color 24b bit với có thể tăng tần số quét lên nếu nén dữ liệu theo chuẩn chỉnh 4:2:0 YCbCr.

*
SONY DSC

Đối với hầu như anh em thực hiện FreeSync của AMD thì chuẩn HDXiaoMi MI cũng có hỗ trợ tần số quét biến thiên thông qua 1 phiên bản không ngừng mở rộng của AMD trường đoản cú hồi HDXiaoMi MI 2.0b lộ diện. Có lẽ bắt buộc mang đến thời gian chuẩn chỉnh HDXiaoMI 2.1 reviews thì mới thỏa thuận hỗ trợ nha đồng đội. Cho cho thời điểm hiện tại, Nvidia chỉ cung ứng tần số quét trở nên thiên HDMI 2.1 trên các loại card dùng phong cách xây dựng Turing cùng Ampere new ra mắt.

Ưu điểm thiết yếu của HDXiaoMi MI là nó phổ cập và có mặt bên trên các nhiều loại vật dụng. Hầu không còn TV và screen đều có nhì, bố cổng HDXiaoMI cùng những các loại phần cứng tích hợp HDXiaoMi MI 2.1 rồi cho dù thẻ screen thì chưa có (đông đảo theo ban bố tự Nvidia thì card RTX 3070 với những loại dũng mạnh hơn sẽ có tối thiểu một cổng liên kết HDXiaoMi MI 2.1).

*

Dường như, Dây sạc HDXiaoMi MI gồm chiều dài về tối đa lên đến mức 15m, anh em hoàn toàn có thể download màn hình khôn xiết to về rồi đề ra xa dùng đến mừng cuống, thậm chí còn có tác dụng rạp phyên tại gia luôn luôn cũng khá được. Mà nói về cáp HDMI thì xa xưa bao gồm 2 các loại cáp HDXiaoMi MI, một một số loại hay dùng làm tivi hình ảnh gồm độ sắc nét thấp và một một số loại High Speed – vận tốc cao hoàn toàn có thể truyền họa hình ảnh tất cả độ sắc nét FullHD
30Hz. Đến gần đây thì HDXiaoMi MI 2.0 bao gồm thêm một chuẩn cáp Premium High Speed – khôn cùng tốc vối băng thông 18 Gbit/s với HDXiaoMi MI 2.1 thì tất cả Ultra High Speed – vận tốc rất cao cùng với đường truyền 48 Gbit/s.

Còn vụ việc bản quyền thì HDXiaoMI bắt buộc trả giá tiền nha anh em. Mỗi sợi Dây cáp họ dùng đều sở hữu thêm một khoản tổn phí nhỏ đề nghị giá cả đang đề nghị giá bán đắt hơn DisplayPort.

Vậy nên lựa chọn các loại liên kết nào?

Đối cùng với đồng đội đang dùng thẻ Nvidia, chọn lựa rất tốt vẫn luôn là DisplayPort 1.4 nhằm dùng với màn hình hiển thị gồm G-Sync. Khả năng cao là các công nghệ tương tự với G-Sync vẫn đang liên tiếp lộ diện bên DisplayPort trước (vì miễn phí).

Anh em sử dụng card AMD thì hoàn toàn có thể chọn DisplayPort tuyệt HDXiaoMI phần đông được vì chưng gồm screen giá mềm cung ứng FreeSync với cần sử dụng HDXiaoMi MI. Tuy nhiên, bạn bè yêu cầu ưu tiên DisplayPort hơn vày nhiều màn hình hiển thị HDXiaoMI FreeSync chỉ chuyển động làm việc độ phân giải hoặc tần số quét rẻ nhưng thôi.

Còn giả dụ đồng đội cần sử dụng screen dân dã, không tồn tại G-Sync hoặc FreeSync, tần số quét không cao, độ phân giải không cao và có cả hai loại HDXiaoMI cùng DisplayPort thì dùng một số loại làm sao cũng khá được anh em ạ. Chỉ để ý là trường hợp bạn bè cần sử dụng màn có độ sắc nét từ 2560 x 1440 nghỉ ngơi tần số quét 144Hz với 24bit màu sắc trngơi nghỉ lên thì cần sử dụng DisplayPort 1.2 hoặc HDMI 2.0 trlàm việc lên nhé.

See more: Hoàng Tử Và Công Chúa - Xem Lời Bài Hát Công Chúa Xấu Xí

Nếu anh em lười đọc thì bao gồm rất có thể chọn DisplayPort khi:

Dùng thẻ screen của Nvidia hoặc AMD.Dùng màn hình hiển thị tất cả độ phân giải, tần số quét cao, bao gồm G-Sync, FreeSync.Kết nối nhiều màn hình cùng lúc.

Chọn HDXiaoMI khi:

Dùng màn hình có độ phân giải rẻ, không tồn tại G-Sync, FreeSync.Dùng thẻ AMD rất có thể Để ý đến.Màn hình và PC biện pháp xa hơn 3 mét.
Chuyên mục: Tổng Hợp