Start menu vào vai trò đặc biệt giúp truy cập nhanh hồ hết ngóc ngỏng trên Windows 10. Quan trọng là vậy nhưng một trong những người sử dụng đã làm phản ánh thỉnh thoảng Start thực đơn bị treo không sử dụng được. daihoangde.vn đã hướng dẫn các bạn vài bí quyết sửa lỗi Start thực đơn Win 10 nhé.

Bạn đang xem: Start menu win 10 bị lỗi


Hiện tượng treo Start menu gây rất nhiều khó chịu cho mình trong quá trình sử dụng? bao gồm vô vàn vì sao gây nên lỗi này, chẳng hạn như xung đột phần mềm, Windows Explorer bị lỗi hay tuấn kiệt lập chỉ mục Win 10 gặp gỡ trục trặc… tiếp sau đây daihoangde.vn vẫn hướng dẫn bạn 4 phương pháp sửa lỗi Start thực đơn Win 10 từ dễ mang lại khó.


Có thể chúng ta cũng cần:

*


1. Sửa lỗi Start thực đơn Win 10 bằng phương pháp kiểm tra file lỗi

Có không hề ít lỗi xẩy ra trên Windows 10 liên quan đến các file bị lỗi. Hiện tượng kỳ lạ treo Start menu cũng chưa hẳn ngoại lệ. Để sửa lỗi Start thực đơn Win 10, hãy tiến hành theo công việc sau đây:

Bước 1: Click vào size tìm kiếm trên thanh Taskbar (hình minh họa), nhập PowerShell. bấm chuột phải vào Windows PowerShell, lựa chọn Run as administrator.

*

Bước 2: Trong hành lang cửa số Windows PowerShell hiện nay ra, nhập “sfc /scannowsau đó nhận Enter. Lưu ý: giữa “sfc” và “/scannow” gồm dấu cách.

*

Bước 3: Sau khi quá trình quét khối hệ thống hoàn tất, bạn sẽ thấy thông báo “Windows Resource Protection found corrupt files but was unable to lớn fix some (or all) of them”, hãy nhập tiếp cái lệnh DISM /Online /Cleanup-Image /RestoreHealth tiếp nối nhấn Enter nhằm sửa lỗi.

Lưu ý: tiến trình sửa lỗi cần có kết nối internet nhằm Windows rất có thể tải tệp tin nguyên vẹn và sửa chữa cho file bị lỗi.

Sau khi quá trình sửa lỗi hoàn tất, PowerShell đã hiển thị “Windows Resource Protection found corrupt files and successfully repaired them,”.

*

2. Tắt cùng khởi động lại Windows Explorer

*

Việc khởi cồn lại Windows Explorer cũng là 1 trong cách có lợi giúp sửa lỗi Start thực đơn Win 10, để thực hiện điều này bạn phải bật trình Task Manager theo quá trình dưới đây:


Bước 1: bấm chuột phải vào thanh Taskbar, lựa chọn Task Manager hoặc nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + Esc.

*

Bước 2: Cuộn xuống, tìm về Windows Explorer (hình minh họa).

*

Bước 3: nhấp chuột phải vào process Windows Explorer và chọn Restart.

*

3. Kiến tạo lại chỉ mục (Index) vào Windows

*

Việc lập chỉ mục (Indexing) trong Windows là quá trình xem xét những file, email, các loại câu chữ khác trên khối hệ thống và lập danh mục thông tin của những nội dung đó. Ví dụ điển hình như những từ khóa, địa chỉ của file, metadata… để khi bạn thực hiện thao tác tìm tìm trên Windows Explorer, kết quả trả về đã khớp với trường đoản cú khóa search kiếm của khách hàng trong thời gian ngắn. Tiếp sau đây là các bước xây dựng lại chỉ mục trong Windows.

Bước 1: dấn giữ tổng hợp phím Windows + R nhằm mở vỏ hộp thoại Run. chúng ta cũng có thể mở vỏ hộp thoại này bởi cách nhấp chuột phải vào nút Start menu, lựa chọn Run.

*

Bước 2: Trong vỏ hộp thoại Run nhập vào trong dòng lệnh sau: “control /name Microsoft.IndexingOptions“sau đó nhận OK để hoàn tất.

*

Bước 3: Click vào nút Modify (hình minh họa) trong cửa sổ Indexing Options.

*

Bước 4: Click vào nút Show all locations.

*

Bước 5: quăng quật tick cho chỗ thư mục, sau đó OK.

*

Bước 6: Click vào nút Advanced, tiếp nối click Rebuild vào phần Troubleshooting. Sau thời điểm click một hộp thoại thông báo xuất hiện, click OK.

*

Bước 7: Sau khi quy trình xây dựng chỉ mục trả tất, dấn giữ phím Windows + R để mở hộp thoại Run kế tiếp nhập dòng lệnh “shutdown /r, nhấn OK để khởi cồn lại.

*

4. Sử dụng công cụ truyền thông Creation Tool

Có rất nhiều cách sửa lỗi Start thực đơn Win 10 vẫn được dân mạng truyền tai nhau, thế nhưng công cụ truyền thông Creation Tool bao gồm chủ Windows mới chính là giải pháp hữu hiệu góp sửa lỗi Start thực đơn Win 10 dựa trên phản hồi trường đoản cú phía bạn dùng. Bởi vậy, nếu như khách hàng đã test qua rất nhiều cách thức nhưng vẫn không thể khắc phục, thử qua chiến thuật cuối cùng này nhé.

Một số lưu ý:

Phương pháp này sẽ bao gồm các thao tác tải xuống bộ chính sách Microsoft Windows truyền thông Creation Tool, tạo cỗ cài Windows 10 trên USB/ổ cứng di động. Tiếp tế đó, bạn phải cài đặt lại Windows (ghi đè lên phiên bản hệ điều hành và quản lý hiện tại).Việc thực hiện Windows truyền thông Creation Tool tương đối rườm rà, nhưng này lại là giải pháp giúp sửa lỗi Start menu Win 10 một biện pháp triệt nhằm nhất. Chế độ này sẽ không xóa dữ liệu của bạn, cơ mà để cứng cáp chắn, hãy thực hiện việc backup dữ liệu đặc biệt trước khi thực hiện.

Sửa lỗi Start menu Win 10 với Windows media Creation Tool

Bước 1: truy vấn Trang thiết lập về công cụ media Creation Tool và thiết lập về phiên bản mới tuyệt nhất của truyền thông media Creation Tool.

*

Bước 2: chế tạo ra đĩa thiết lập hệ thống bằng Windows truyền thông media Creation Tool.

*

Bước 3: Chạy công tác Setup.exe trong ổ đĩa, USB chứa bộ cài.

*

* xem xét quan trọng: Khi tiến hành các thao tác setup như trên, hãy ghi nhớ click vào tùy chọn Keep files và applications. Trình thiết đặt sẽ thực hiện việc cập nhật và sửa chữa thay thế các tệp tin hệ thống quan trọng nhưng vẫn bảo toàn dữ liệu đặc biệt của bạn. Mặc dù nhiên, những phần mềm được cài bỏ trên máy tính sẽ ảnh hưởng xóa.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đóng Băng Hàng Trong Excel, Cách Đóng Băng Hàng Và Cột Trong Excel

Trên đây, daihoangde.vn đang tổng thích hợp 4 cách sửa lỗi Start menu Win 10, vào đó phương án thứ 4 được rất nhiều người đánh giá cao. Hãy để lại đến daihoangde.vn phản hồi của người sử dụng về hầu như vướng mắc khi thực hiện. Giả dụ thấy bài viết hữu ích, hãy nhờ rằng Like và Share nhằm ủng hộ daihoangde.vn nhé.