Nhiều người sẽ rất hoảng hốt khi nhảy máy tính thông thường và phát hiện ra không thể khởi động vào Windows. Quy trình khởi động của sản phẩm tính hoàn toàn có thể bị loại gián đoạn, có thể lên rồi ngay nhanh chóng khởi rượu cồn lại, hoặc thông báo lỗi,…

Bạn vẫn nghĩ tới câu hỏi phải cài lại Windows để xử lý vấn đề. Đó là một trong những cách tốt, tuy vậy trước đó các bạn hãy sử dụng công cụ Startup Repair kèm theo với hệ điều hành Windows 7 hoặc Windows Vista. Hoặc nếu như khách hàng sử dụng Windows 8 thì rất có thể làm theo hướng dẫn Sử dụng Refresh và Reset để thiết lập lại máy tính Windows 8

Startup Repair trong Windows 7 là 1 công cố kỉnh phục hồi rất có thể sửa chữa một số vấn đề hệ thống. Nó sẽ quét máy tính xách tay tìm các sự việc và cố gắng sửa chữa trị chúng nhằm nó vẫn khởi đụng một cách thiết yếu xác.

Bạn đang xem: Startup repair chạy quá lâu


Startup Repair có thể thay thế sửa chữa các vụ việc như các tập tin khối hệ thống bị mất hoặc bị hư hỏng. Nó ko thể thay thế sửa chữa vấn đề hartware hoặc những vấn đề mua đặt, với nó cần thiết phục hồi ngẫu nhiên tập tin dữ liệu cá thể bị mất tích. Tuy nhiên nó là 1 công cụ rất rất đáng dùng để bước đầu xử lý lỗi khi bạn khởi rượu cồn vào Windows.

Công nuốm Startup Repair trong Windows 7

Khi Windows chẳng thể khởi đụng bình thường có thể do thay đổi phần cứng, tắt máy bỗng nhiên xuất, hoặc các lỗi khác, bạn đang thấy hiển thị thông báo Windows Error Recovery – mang đến bạn lựa chọn giải pháp xử lý lỗi khởi rượu cồn Windows. Như hình dưới đây bạn sẽ thấy tùy chọn để vào Startup Repair hoặc nỗ lực để khởi đụng Windows bình thường.

*

Nếu Windows không khởi rượu cồn đúng cách và không cung cấp cho chính mình màn hình Startup Repair như vào hình trên, chúng ta cũng có thể mở bằng thao tác thủ công.

Khởi cồn vào phần Advanced Boot Options

Khởi hễ lại đồ vật tính và tiếp tục nhấn phím F8 liên tục cho đến khi các bạn thấy màn hình Advanced Boot Options. Một khi bạn nhận được screen này, bạn nên chọn lựa Repair Your Computer – Sửa chữa máy tính của bạn và dấn Enter.

*

Bạn đã thấy thông báo … Windows is loading files…

*

Tiếp theo lựa chọn đúng quy tắc áp dụng bàn phím, rất có thể để US hoặc kiếm tìm phần VI. Không quan trọng lắm!

*

Bạn đã thấy yêu ước đăng nhập, điền vào như khi khởi động vào Windows 7 nhé!

*

Bây giờ các bạn có những tùy chọn không giống nhau trong System Recovery Options. Bấm vào Startup Repair để bắt đầu quá trình xử trí sự cố vì nó rất có thể phát hiện và sửa chữa thay thế vấn đề.

*

Startup Repair bước đầu quá trình quét và cố gắng để sửa chữa thay thế hệ thống. Hãy kiên nhẫn trong những lúc nó kết thúc, đôi lúc nó rất có thể mất một thời gian cho nó để hoàn thành.

*

Trong ngôi trường hợp sệt biệt bạn đang thấy thông báo bạn cũng muốn sử dụng System Restore hay không? Bạn không cần được sử dụng tùy lựa chọn này, chúng ta cũng có thể hủy quăng quật nó và được cho phép các công cụ để tiếp tục cố gắng để khắc chế vấn đề. Hoặc hoàn toàn có thể sử dụng nếu như khách hàng đã cài đặt tự động hóa tạo các phiên bản sao lưu lại Windows trong System Restore.


*

Quá trình Khôi phục hệ thống bắt đầu và thiết lập hệ thống trở về thời gian khi nó đã thao tác làm việc một cách thiết yếu xác. Bạn nên bao gồm một vài ba ngày không giống nhau dao đụng để lựa chọn, nhưng bạn sẽ muốn lựa chọn 1 trong những cách đây không lâu nhất.

*

Sau khi nó được khôi phục, bạn sẽ nhận được một thông báo cho thấy nó đã thành công xuất sắc và bạn phải khởi rượu cồn lại.

*

Nếu sự việc không thể được xung khắc phục, bạn sẽ nhận được một thông tin nó chẳng thể được xử lý tự động, và các bạn sẽ nhận được một phiên bản tóm tắt của những lỗi rất có thể được gửi mang đến Microsoft. Tùy ở trong vào rất nhiều gì những lỗi, song khi bạn sẽ nhận được liên kết bổ sung cập nhật với các tùy chọn, hỗ trợ.Các công ty sản xuất laptop cũng rất có thể cung cấp cho các giải pháp bổ sung.

*

Các tùy lựa chọn để gởi các chi tiết lỗi mang đến Microsoft.

*

Startup Repair trong Vista

Bạn cũng hoàn toàn có thể truy cập vào Startup Repair vào Vista bằng phương pháp khởi hễ từ đĩa setup Win Vista. Chọn thiết đặt ngôn ngữ của người sử dụng và dấn Next.

*

Trong màn hình tiếp đến click vào Repair your computer.

*

Tùy lựa chọn System Recovery trong cửa sổ đi kèm theo và tìm kiếm thấy hệ quản lý trên ổ đĩa của bạn.

*

Sau đó, chúng ta có thể bắt đầu chạy Startup Repair hoặc chọn những công nạm khác giống hệt như trong khuyên bảo Windows 7, chúng tôi trình bày sinh sống trên.

*

Sử dụng công cụ Memory Diagnostics Tool

Công gắng chẩn đoán Windows Memory sẽ kiểm tra những lỗi trong bộ nhớ lưu trữ của đồ vật tính. Trừ khi chúng ta nhận được một thông tin chỉ ra một lỗi trong cỗ nhớ, hoặc bạn là một người dùng có ghê nghiệm, không có rất nhiều lý bởi để demo nghiệm này. Máy tính đang khởi cồn lại và ban đầu chạy những chẩn đoán trước lúc khởi hễ vào Windows.

*

Kết luận

Startup Repair là giải pháp tốt để bắt đầu xử lý lỗi khi khởi rượu cồn Windows.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Thay Đổi Biểu Tượng Cảm Xúc Trên Messenger, Cách Thay Đổi Biểu Tượng Cảm Xúc Trên Messenger

Lưu ý: Nếu bạn không thể vào được phần màn hình Advanced Boot Options bằng phương pháp nhấn F8, bạn có thể truy cập các công chũm này bằng cách khởi động xuất phát từ 1 đĩa phục sinh hệ thống, hoặc đĩa thiết lập Windows.