Sửa lỗi the system cannot find the file specified

Hệ thống tất yêu search thấy tệp được chỉ định và hướng dẫn là 1 thông tin lỗi rất có thể xảy ra trên Windows 10 khi cố gắng mlàm việc hoặc xóa tệp, khởi chạy ứng dụng, cập nhật hệ quản lý, sao lưu tài liệu hoặc triển khai những thao tác làm việc tệp khác.

Trong những ngôi trường đúng theo rất lớn rộng, lỗi nhảy lên Khi nỗ lực khởi cồn hệ quản lý và điều hành của công ty, hiển thị screen màu cam . Tuy nhiên, tất cả một số trong những cách để bạn có thể khắc chế sự nắm này, tùy thuộc vào địa điểm các bạn gặp mặt nên.


*

Cách khắc phục và hạn chế lỗi Hệ thống cấp thiết kiếm tìm thấy tệp được hướng dẫn và chỉ định trên Windows 10

Kiểm tra các bạn dạng sửa lỗi sau. Nếu có thể, hãy đảm bảo an toàn tạo điểm khôi phục khối hệ thống nhằm bạn cũng có thể hoàn nguim Windows 10 nếu khách hàng buộc phải bước đầu những phương án từ trên đầu.

1. Khởi cồn lại máy vi tính của doanh nghiệp

Có lẽ Windows đang hiển thị lỗi Hệ thống tất yêu tra cứu thấy tệp được hướng đẫn vì quá trình treo hoặc dịch vụ ko đánh giá. Vì vậy, chúng ta nên ban đầu với cùng một việc cơ bạn dạng như khởi cồn lại máy tính của doanh nghiệp. Một phát minh tốt không chỉ có thế là khởi đụng lại cứng PC của công ty. Sau Lúc tắt sản phẩm, rút ​​phích cắm mối cung cấp và duy trì nút mối cung cấp vào 20-30 giây nhằm xóa bộ nhớ lưu trữ cache của PC. Sau kia, khởi hễ hệ điều hành và quản lý của khách hàng và soát sổ coi sự gắng của khách hàng đã được giải quyết và xử lý chưa.

2. Cập nhật Windows 10

Việc thêm các phiên bản cập nhật tiên tiến nhất vào hệ quản lý điều hành của công ty là hết sức quan trọng đối với vấn đề duy trì máy vi tính của người sử dụng, điều đó có thể tiến hành được nhờ vào Windows Update. Thương Mại & Dịch Vụ này vẫn tự động chạy trong nền, liên tiếp kiểm soát những bản cập nhật cùng nói bạn khi cần triển khai thêm hành động.

Xem trong trung trung ương thông báo hoặc thực đơn tùy chọn mối cung cấp nhằm tìm kiếm bất kỳ chấm đỏ nào cho thấy vẫn chờ khởi hễ lại, đặc biệt nếu như bạn đang không tắt laptop của mình trong một thời gian lâu năm. Nếu ko, chúng ta cũng có thể đánh giá các bản cập nhật theo cách thủ công:

Không tắt hoặc khởi cồn lại PC của người tiêu dùng vào thời gian này. Sau Lúc những phiên bản cập nhật được cài đặt xuống cùng thiết lập, hãy khởi rượu cồn lại PC để xong xuôi tác vụ

3. Chạy trình gỡ rối Windows Update

Nhiều người dùng cấp thiết chạy Windows Update vày lỗi Hệ thống tất yêu tìm thấy tệp được chỉ định . Trong trường đúng theo kia, chúng ta nên sử dụng Trình gỡ rối Windows Update để tra cứu và hạn chế các sự nỗ lực hay gặp khiến cho áp dụng này không chạy:

Nhấp vào nút ít Bắt đầu , nhập Cài đặt khắc phục sự cụ và dấn Nhập Nhấp vào Trình tháo gỡ bổ sung cập nhật Áp dụng bất kỳ phiên bản sửa lỗi nào được trình khắc chế sự nạm khẳng định Khởi cồn lại PC của bạn và test chạy Windows Update ngay hiện thời

4. Kiểm tra những hình thức Windows Update

Một số người tiêu dùng vô hiệu hóa hóa hình thức dịch vụ Windows Update vày các dịch vụ này có tác dụng ngăn cách hoạt động vui chơi của họ với mất lâu dài nhằm tắt, khởi rượu cồn hoặc khởi đụng lại máy tính của họ trong những tác vụ cần thiết. Tuy nhiên, giả dụ nó vẫn bị vô hiệu hóa hóa, các dịch vụ sẽ không thể tìm hấp thụ những phiên bản update quan trọng, dẫn đến những sự cố laptop.

Cách khởi rượu cồn lại những các dịch vụ Windows Update: Nhấn phím Win + R , nhập services.msc với nhấn Enter nhằm mngơi nghỉ Dịch Vụ Thương Mại Đặt Kiểu khởi cồn thành Tự hễ (Bắt đầu bị trễ) Nhấp vào nút Bắt đầu để ban đầu dịch vụ ngay lập tức lập tức Quý khách hàng cũng yêu cầu tắt Dịch Vụ Thương Mại list mạng, hình thức dịch vụ này đôi lúc xung đột với các dịch vụ Windows Update: Đặt Kiểu khởi cồn thành Đã tắt Nhấp vào Dừng để xong xuôi hình thức Cố cố gắng chạy Windows Update tức thì hiện giờ

5. Khởi rượu cồn Windows 10 sinh hoạt Chế độ An toàn

Nếu lỗi Hệ thống tất yêu tìm thấy tệp được chỉ định và hướng dẫn vày trình điều khiển hoặc hình thức của mặt trang bị ba bị lỗi kích hoạt, bạn có thể chạy Windows 10 ngơi nghỉ Chế độ An toàn nhằm auto tắt tất cả các trình tinh chỉnh và điều khiển với các dịch vụ không ở trong về các bạn hệ điều hành. Đây là các thứ bạn cần làm:

Nhấp chuột đề xuất vào nút Bắt đầu cùng đi tới Cài đặt Chuyển mang lại phục sinh Nhấp vào Khởi hễ lại

6. Tắt vận dụng khởi động

Nếu Chế độ An toàn không hỗ trợ hạn chế và khắc phục lỗi Hệ thống bắt buộc search thấy tệp được chỉ định , thử tắt lịch trình khởi hễ . Ví dụ: bạn có thể bao gồm một áp dụng bảo mật thông tin được lên lịch chạy tự động hóa từng khi bạn nhảy máy tính xách tay của chính bản thân mình, vận dụng này xung bỗng với các quá trình hệ thống đặc biệt. Có thể cực nhọc khẳng định mặt tất cả tội, do vậy xuất sắc rộng không còn bạn nên tắt số đông sản phẩm công nghệ.

Cách tắt những công tác khởi động: Nhấp chuột bắt buộc vào thanh tác vụ Windows 10 cùng lựa chọn Trình quản lý tác vụ Đi cho tới phần Khởi đụng Khởi cồn lại laptop của khách hàng

7. Khởi rượu cồn sạch mát hệ điều hành

Thực hiện khởi hễ sạch mát bên trên Windows 10 hơi giống như cùng với Chế độ bình an. Sự khác biệt là khởi đụng sạch sẽ vô hiệu hóa hóa không chỉ là các máy và hình thức không quan trọng Hơn nữa cả các mục khởi hễ. Dưới đó là cách định cấu hình nó:

Nhấn phím Win + R , nhập msconfig cùng nhấn Enter để mlàm việc Hệ thống Cấu hình ứng dụng Ở trong tab Chung Chọn Khởi động bao gồm tinh lọc Bỏ chọn Tải hình thức hệ thống với Tải những mục khởi đụng Chuyển thanh lịch tab Khởi đụng Nhấp vào Msinh sống Trình quản lý Tác vụ Khởi rượu cồn lại máy vi tính của chúng ta


Nếu sau đây bạn phải phục sinh setup khởi hễ về khoác định, hãy mở vận dụng Cấu hình hệ thống với chọn Khởi hễ bình thường .

8. Gỡ thiết đặt các vận dụng của mặt máy ba

Gặp lỗi Hệ thống cần thiết kiếm tìm thấy tệp được hướng đẫn sau khi khởi chạy ứng dụng có thể thông tin xung đột phần mềm. Có lẽ lịch trình của công ty sẽ xung thốt nhiên với một công tác khác, chẳng hạn như hai lịch trình kháng vi-rút với các công cụ thời hạn thực hiếm hoi. quý khách chưa hẳn làm gì ngoại trừ vấn đề xóa áp dụng khác khỏi máy tính xách tay của bản thân.

Nhấp loài chuột đề xuất vào nút ít Bắt đầu với chọn Ứng dụng cùng kĩ năng Định vị và lựa chọn 1 công tác trường đoản cú list Nhấp vào Gỡ cài đặt và sau đó một đợt nữa để xác thực Tiếp tục cùng với trình giải đáp Khởi hễ lại máy tính xách tay của doanh nghiệp

Tuy nhiên, nếu như lịch trình sẽ chuyển đổi thiết đặt đăng ký, trình gỡ thiết đặt khoác định của Windows đã không giúp Phục hồi bọn chúng. Thay vào kia, chúng ta nên áp dụng trình gỡ cài đặt ứng dụng xóa không chỉ một lịch trình mà còn xóa gần như tệp và mục đăng ký còn còn sót lại.

9. Ngắt kết nối các đồ vật bên phía ngoài

Xung bỗng dưng cũng có thể vì chưng những thiết bị nước ngoài vi ko được hỗ trợ cách đây không lâu được cắm vào laptop của doanh nghiệp. Nếu vừa mới đây các bạn đã cài đặt hoặc dìm 1 phần cứng bắt đầu làm quà tặng Tặng Kèm, chẳng hạn như cỗ điều hợp Wi-Fi, tai nghe mới, webcam hoặc ổ USB flash, hãy tức thì lập tức xóa nó ngoài PC của khách hàng cùng sau đó khởi đụng lại nhằm soát sổ coi điều này có giải quyết được sự nuốm Hệ thống tất yêu kiếm tìm thấy tệp được hướng đẫn lỗi.

Đó rất có thể chưa phải là lỗi của đồ vật nhưng mà là vì cổng của chúng ta. Thử đổi khác cổng USB nếu như khách hàng có rất nhiều tùy lựa chọn. Nếu không, hãy gặm cỗ phân chia USB nhiều cổng vào laptop, kế tiếp gặm sản phẩm của người tiêu dùng vào bộ chia ráng vị gặm thẳng vào PC. Thông thường nó chuyển động.

10. Chạy CHKDSK

CHKDSK (Chechồng Disk) là một trong những dụng cụ nội bộ của Windows nhưng mà bạn có thể quản lý tự môi trường xung quanh chiếc lệnh. Nó góp sửa chữa các vụ việc hư ổ cứng cùng các thành phần xấu có thể ngnạp năng lượng máy tính của người tiêu dùng chạy thông thường cùng gây ra lỗi Hệ thống không thể tra cứu thấy tệp được hướng đẫn .

Cách thực hiện CHKDSK: Nhấp vào nút ít Bắt đầu , nhập Command Prompt , lựa chọn vận dụng này cùng nhấp vào Chạy cùng với tư giải pháp quản lí trị viên lúc được trải nghiệm lập định kỳ CHKDSK vào lần khởi hễ lại hệ thống tiếp theo, hãy nhập y cùng nhấn Nhập Khởi rượu cồn lại PC của bạn cùng ngóng cho đến Khi CHKDSK triển khai quá trình của nó

11. Chạy SFC

Nếu các bạn vẫn chạm mặt lỗi Hệ thống quan trọng tìm kiếm thấy tệp được chỉ định và hướng dẫn sau thời điểm chạy công cụ CHKDSK, chắc hẳn rằng chúng ta nên đưa sự chăm chú sang khối hệ thống vị nó hoàn toàn có thể gồm tệp bị hư hoặc bị thiếu hụt. SFC (Trình soát sổ Tệp Hệ thống) rất có thể giúp đỡ bạn vào Việc này liên quan.

Cách áp dụng SFC: Khởi đụng Windows 10 nghỉ ngơi Chế độ An toàn Nhấn phím Win + R cùng nhận Enter, chạy Comm& Prompt Sau Khi SFC ngừng, hãy khởi hễ lại PC của bạn

12. Chạy DISM

DISM (Quản lý cùng cung ứng hình hình ảnh triển khai) là 1 lý lẽ cải thiện rộng SFC vì chưng nó có thể kiểm tra tính toàn vẹn của kho tàng trữ thành phần nằm trong tệp hình ảnh Windows.

Cách thực hiện DISM: Khởi rượu cồn Windows 10 sinh hoạt Chế độ An toàn Mngơi nghỉ Command Prompt Nếu nó xác minh được bất kỳ lỗi nào, hãy chạy DISM/online/cleanup-image/restorehealth để loại bỏ chúng Sau lúc hoàn toàn, hãy khởi đụng lại Windows 10 nghỉ ngơi Chế độ An toàn Msinh sống Comm& Prompt với chạy SFC ( sfc/scannow ) Khởi động lại PC của bạn một cách thông thường

13. Ttê mê khảo nhật cam kết khối hệ thống

Quý Khách rất có thể tìm thấy đúng chuẩn trình điều khiển và tinh chỉnh trang bị tạo ra lỗi Hệ thống cần yếu tìm kiếm thấy tệp được chỉ định bằng cách tìm hiểu thêm tệp nhật ký khối hệ thống. Đây là những gì bạn cần làm:

Nhấn phím Win + E nhằm mở Windows Explorer Đi mang đến liên can sau:

% SystemRoot% INF Tại FilePath , xào nấu tên của trình điều khiển và tinh chỉnh Mở trình săn sóc web và nhập tên tệp trình điều khiển nhằm tìm kiếm sản phẩm công nghệ của chính nó Sau lúc khẳng định được lắp thêm có lỗi, bạn cũng có thể tiến hành thêm hành vi vào Trình quản lý trang bị (liên tục cùng với những giải pháp sau).

14. Nhanh khô chóng thiết đặt lại thứ

Bằng phương pháp tính mang đến trình điều khiển và tinh chỉnh và sản phẩm công nghệ được tìm kiếm thấy vào nhật cam kết hệ thống, bạn nên đưa cho Trình làm chủ máy để thiết đặt lại thứ. Nếu nó không được setup đúng cách dán bên trên PC chạy Windows 10 của người sử dụng, thì cách thức này vẫn hạn chế được sự rứa. Đây là những gì bạn cần làm:

Nhấp chuột bắt buộc vào nút Bắt đầu và lựa chọn Trình làm chủ Thiết bị Tìm sản phẩm cùng nhấp lưu ban vào đồ vật Chuyển quý phái tab Trình điều khiển cùng nhấp vào Chi huyết Trình điều khiển Tại phía trên, bạn có thể đánh giá kỹ xem tệp trình điều khiển và tinh chỉnh có khớp với đọc tin các bạn kiếm tìm thấy vào nhật ký khối hệ thống không Quay lại hành lang cửa số thiết yếu của Trình thống trị Thiết bị Chọn Xóa ứng dụng trình điều khiển và tinh chỉnh mang lại máy này và nhấp vào Gỡ thiết đặt để xác nhận Nếu thiết bị không xuất hiện lại trong Trình thống trị Thiết bị, hãy khởi rượu cồn lại PC của bạn vì chưng Windows đã auto cài đặt lại cỗ điều hòa hợp bị thiếu hụt


15. Cập nhật trình tinh chỉnh sản phẩm công nghệ

cũng có thể lắp thêm được setup đúng cách bên trên máy tính xách tay của khách hàng nhưng trình điều khiển của thứ đã lỗi thời. The solution here is to lớn update the obsolete drivers:

Press Win key + R, type devmgmt.msc, and press EnterClick Search automatically for drivers and follow the on-screen instructions

If the online search doesn’t return any results, click Search for updated drivers on Windows Update. However, if you have already checked for system updates or the dedicated service doesn’t work, then you have to lớn manually tải về and install drivers.

You watching: Sửa lỗi the system cannot find the file specified

Quý Khách đã xem: Cách khắc phục lỗi the system cannot find the tệp tin specified

However, if you don’t want to risk installing an unsupported driver, it’s better lớn use a driver update tool. Besides, you can use it lớn update all your obsolete drivers at the same time, without risking compatibility issues.

16. Roll baông xã drivers

If you have already downloaded an unsupported driver, you must roll it baông xã to the previous version before performing the update. Đây là các thứ bạn phải làm:

Nhấp vào nút Bắt đầu , tìm tìm Trình quản lý Thiết bị cùng nhận Nhập Right-click a device & go to PropertiesSelect the Driver section

17. Reinstall programs

Some software applications should be remix, repaired, or reinstalled, depending on the available operations. It certainly applies in the scenario where the The system cannot find the file specified error started appearing on your screen after a recent software change.

You have sầu multiple options when it comes to lớn Microsoft Store apps. Clichồng the Start button, tìm kiếm for a program, và go to lớn App settings. From that section, you can repair or reset the app with one click. And, if those two options fail, you should uninstall the tiện ích & reinstall it from Microsoft Store.

It’s simpler with regular software programs since the repair option rarely works. Instead, you can uninstall the application from Apps & Features, then tải về it again from its official website and proceed with the cài đặt operation.

See more: Bà Bầu Có Ăn Được Giá Đỗ Không ? Ăn Giá Đỗ Có Tốt Cho Bà Bầu

18. Kiểm tra setup đăng ký

If you can’t open files or launch applications due to lớn the The system cannot find the file specified error, you should inspect registry settings to lớn make sure that everything is in order. It’s pretty easy. Đây là các thứ bạn phải làm:

Cliông xã the Start button, search for Registry Editor, và hit Enter to open this appVisit the following address:

ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionSet the key name lớn RunOnceTake the same steps: if the RunOnce key doesn’t exist, create itExit Registry Editor

19. Restore the original registry settings

If the system registry suffered more modifications that you can’t identify, it’s easier lớn restore its configuration lớn factory values, which is more effective sầu than using a registry cleaner. Here’s how to lớn make it happen.Clichồng the Start button, search for Registry Editor, và launch this toolCreate a registry backup:mở cửa the File thực đơn and click ExportSet a file name & destinationCliông xã Save lớn create a backup of the current registry settingsPress the Windows key & click the power button lớn view power optionsWhile holding down the Shift key, clichồng Restart to reboot Windows in troubleshooting modeSelect Troubleshoot > Advanced options > Commvà PromptChoose your PC account and enter your password lớn continueWrite the following commands and hit Enter after each one:

cd %SystemRoot%System32configren %SystemRoot%System32configDEFAULT DEFAULT.oldren %SystemRoot%System32configSAM SAM.oldren %SystemRoot%System32configSECURITY SECURITY.oldren %SystemRoot%System32configSOFTWARE SOFTWARE.oldren %SystemRoot%System32configSYSTEM SYSTEM.oldcopy %SystemRoot%System32configRegBackDEFAULT %SystemRoot%System32configcopy %SystemRoot%System32configRegBackDEFAULT %SystemRoot%System32configcopy %SystemRoot%System32configRegBackSAM %SystemRoot%System32configcopy %SystemRoot%System32configRegBackSECURITY %SystemRoot%System32configcopy %SystemRoot%System32configRegBackSYSTEM %SystemRoot%System32configcopy %SystemRoot%System32configRegBackSOFTWARE %SystemRoot%System32config Khởi đụng lại máy tính xách tay của khách hàng

trăng tròn. Uninstall system updates

Some Windows updates kết thúc up harming your computer and causing various problems, including the The system cannot find the file specified error. In this case, the best course of action is khổng lồ remove the most recent system update. Đây là giải pháp thực hiện: Search for the Microsoft Windows categoryDouble-cliông xã the first update in that group Khởi động lại máy tính xách tay của người tiêu dùng

If you can’t boot Windows due lớn the The system cannot find the file specified error, you can interrupt the startup sequence three times in a row khổng lồ start Windows troubleshooting mode. Then go to lớn Troubleshoot > Advanced Options > Uninstall Updates.

21. Chechồng your computer for malware

A malware agent could have infected system files, thus preventing you from opening any files or launching applications. To fix this issue, you can resort lớn Windows Defender:

Press the Win key, tìm kiếm for Windows Security, và open this appAllow Windows khổng lồ quarantine or remove any suspicious files. If you think some of those files are safe, make sure lớn add them khổng lồ the whitemenu, in order khổng lồ exclude them from any upcoming scans

If you have sầu a third-buổi tiệc ngọt security solution that you rely on, make sure to lớn adjust the steps above sầu.

22. Use a Linux live sầu distro

You might think that your data will be lost forever due lớn this serious error. And it might be impossible to even perkhung a disk backup because Windows doesn’t recognize the selected files. If there’s a major problem with your OS that requires system remix, you can save your files with the help of a Linux live distro.

See more: Ai Từng Nói &Apos; Ta Thà Làm Ma Nước Nam Chứ Không Thèm Làm Vương Đất Bắc ”?

Simply put, you will be creating a USB flash drive that boots a Linux-based operating system (e.g. Ubuntu), in order to lớn gain access to lớn your files và copy them somewhere safe. Since it’s not Windows, you shouldn’t be getting the The system cannot find the file specified error anymore. Then, you can safely proceed with more dangerous scenartiện ích ios that involve sầu data loss, lượt thích disk formatting.