Bạn sẽ tương đối hay chạm mặt thông báo này khi bạn đang kế t nối USB với sản phẩm tính của mình và thực hiện thao tác làm việc xóa hoặc sửa một file nào đó trong USB.

Bạn đang xem: Khắc phục lỗi “the disk is write protected

Khi nhìn thấy t hông báo này đồng nghĩa tương quan với việc là lắp thêm USB của người tiêu dùng hoặc usb máy tính của doanh nghiệp đã được gán mặc định với câu hỏi bắt buộc đảm bảo thiết bị ngoại vi. Tuy nhiên, không chính vì thế mà chúng ta không thể sửa xóa những tài liệu bên trong USB, hãy tiến hành 1 vào 3 cách tiếp sau đây để có thể gỡ bỏ The disk is write protected.

Gỡ vứt The disk is write protected

Chỉnh sửa Registry nhằm gỡ quăng quật Write Protected

Đây là bí quyết tối ưu và được rất nhiều người áp dụng nhất để loại bỏ write protected. Với cách này các bạn sẽ không cần được sử dụng những công cầm thứ 3 tốt các ứng dụng hỗ trợ. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho tài liệu máy tính của khách hàng thì bản thân khuyến cáo các bạn nên sao lưu lại lại dữ liệu máy tính của mình trước lúc thực hiện thao tác làm việc này.

Động cơ của bài toán này là ảnh hưởng đến những trình đk nằm sẵn vào regedit. Thao tác như dưới đây nhé :

Windows + R -> tiếp đến gõ “regedit” -> Enter

*

Vào tiếp những mục HKEY_LOCAL_MACHINE trong menu phía bên trái . Thường xuyên vào như con đường dẫn phía bên dưới đây

HKEY_LOCAL_MACHINE > SYSTEM> CurrentControlSet > Control > StorageDevicePolicies

Nếu bạn không thể kiếm tìm thấy StorageDevicePolices thì hãy bấm vào phải vào Control -> New->Key-> đánh tên khóa mới làStorageDevicePolices.


Có thể bạn phải → Cách nhảy điều khiển máy tính xách tay từ xa Remote Desktop bên trên Windows 10

Tại không gian trong StorageDevicePolices thì chúng ta hãy bấm chuột phải vào -> NEW -> QWord (64-bit) value

*

Click loài chuột vào Write Protected và tiếp nối chỉnh sửa giá chỉ trình thành ““. Đóng cửa sổ registry với khởi đụng lại sản phẩm công nghệ tính, sau khi laptop khởi động kết thúc hãy kiểm soát xem bạn đã sở hữu thể làm việc trên USB của chính bản thân mình chưa nhé !

Kiểm tra quyền bảo mật

Kiểm tra và bảo vệ người dùng bây giờ có đủ quyền để hoàn toàn có thể thực hiện các thao tác trên các thiết bị nước ngoài vi hay không ? có không ít tài khoản áp dụng trên cùng một máy vi tính và câu hỏi phân quyền thực hiện cho từng tài khoản hoàn toàn có thể được vận dụng nếu người làm chủ máy tính kia đã cấu hình riêng mang lại từng tài khoản ?

Vậy bạn phải kiểm tra xem chúng ta có các quyền gì và số lượng giới hạn quyền của khách hàng đến đâu trên sản phẩm công nghệ ngoại vi USB ?

Tại mục MyComputer (Windows7) giỏi This PC (Windows10) , bấm vào phải vào ổUSBvà chọnProperties -> chọn sang tabSecurityvà hãy xem tài khoản mà bạn đang đăng nhập trên máy tính xách tay đó đã đạt được tích lựa chọn full quyền không ? còn nếu không được tích chọn full quyền thì chúng ta hãy tương tác với fan quản trị máy vi tính này set quyền mang đến tài khoản của khách hàng sang Allow All nhé.

Nếu được set như hình dưới đây thì các bạn mới rất có thể tao tác trên ổ USB mà lại không gặp phải lỗi Write Protected.


Có thể bạn cần → khắc chế lỗi 0x80242ff update Windows 10
*

Còn nếu đã có được set full quyền mà các bạn vẫn gặp mặt phải lỗi write protected thì hãy làm theo cách tiếp sau phía bên dưới đây.

Xóa Write protected cùng với Command Prompt

Với phương pháp này các bạn sẽ sử dụng câu lệnh, chú ý quan trọng là tốt sao lưu những dữ liệu đặc biệt vào ổ cứng trước khi thao tác.

Tại Start -> gõ “Command Prompt” -> nhấp chuột phải chọn Run Administrator

*

Bảng black xuất hiện, các bạn hãy gõ những câu lệnh bên dưới đây:

list diskselect disk x (X ngơi nghỉ đây đó là số trang bị tự khớp ứng với ổ USB của bạn)attributes disk clear readonlycleancreate partition primaryformat fs=fat32 exitSau khi bạn gõ các câu lệnh trên, sẽ xuất hiện thêm như hình ảnh phía bên dưới đây.

Xem thêm: Tại Sao Mẹ Bầu Lại Bị Đau Bụng Khi Mang Thai Tháng Thứ 6, Đau Bụng Dưới Khi Mang Thai Tháng Thứ 6

*

Sau khi hoàn tất, hãy rút USB hoặc ổ đĩa của khách hàng ra khỏi máy tính và khởi hễ lại nó.

Kết luận

Trên đây là 3 cách để gỡ bỏ write protected khi bạn sử dụng cắm các thiết bị ngoại vi như USB hoặc đĩa CD. Những cách bên trên là những cách được áp dụng nhiều tuyệt nhất và đơn giản và dễ dàng mà phần trăm thành công cao. Mặc dù nhiên, nếu như bạn không áp dụng cách này cũng hoàn toàn có thể tìm kiếm google những cách không giống để giải pháp xử lý như sử dụng ứng dụng thứ ba chẳng hạn. Dù gì rồi cũng chúc chúng ta thành công nhé !