Để biết được laptop không lên màn hình nguyên nhân do đâu? giải pháp khắc phục như thế nào? Hôm nay, nhà hàng siêu thị điện vật dụng daihoangde.vn sẽ share hướng dẫn phương pháp tìm lỗi máy vi tính không lên screen và cách sửa máy vi tính không lên màn hình hiển thị nhé.

Bạn đang xem: Tại sao laptop mở không lên

1. Máy vi tính của bạn vận động quá công suất

Nguyên nhân: Laptop của bạn thực hiện quá trình chạy trên máy tính xách tay không xong nghỉ hoặc do máy tính có tản nhiệt nhát do dính nhiều bụi bặm bụi bờ bám vào nhiều ngày mà chưa được dọn dẹp và sắp xếp laptop. Phần đa yếu tố này khiến máy quá lạnh dẫn mang lại tắt đột ngột và mở không lên nữa.

*

Cách tương khắc phục máy vi tính mở ko lên màn hình: chúng ta nên đợi một lúc cho máy nguội rồi bắt đầu thử mở lại laptop. Bên cạnh đó, các bạn cũng bắt buộc thường xuyên lau chùi và vệ sinh laptop, tra keo dán giấy tản sức nóng CPU, GPU và nâng cấp máy để sử dụng được các tác vụ nặng, ....

2. điện áp nguồn cung cấpkhông ổn định

Nguyên nhân: nguồn điện không ổn định định có tác dụng gây ra cháy bộ phận cấp nguồn, cháy mối cung cấp CPU, mối cung cấp RAM, mối cung cấp chipset. Điều này sẽ dẫn cho lỗi máy tính bật không lên màn hình cũng tương tự nhiều lỗi nghiêm trọng khác.

*

Cách khắc phục: người tiêu dùng nên thế nguồn mới cho mainboard (bo mạch chủ) của máy vi tính và nên dùng sử dụng các nguồn năng lượng điện ổn định.

3. Máy vi tính không lên screen do bị hư màn hình laptop

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn mang lại tình trạng hư màn hình hiển thị laptop

*

Cách sửa máy vi tính không lên màn hình: tra cứu một màn hình rời, tiếp đến xuất màn từ cổng HDMI hoặc card đồ họa trên máy vi tính qua chiếc màn hình rời đó. Nếu màn hình rời hiển bình thường thì laptop bạn đã trở nên hỏng màn hình, cần thay mới.

4. Bị hỏng pin laptop

Nguyên nhânlỗi máy vi tính không lên màn hình: khi mở laptop, bạn dường như không cắm sạc pin và màn hình lại ko lên thì rất hoàn toàn có thể pin laptop đã bị hư sau một thời gian sử dụng cũng có thể bị hư pin.

*

Cách xung khắc phục: người tiêu dùng nên ráng pin máy tính mới nhằm đảm bảo bình yên cho fan sử dụng laptop nhé.

5. Bị lỗi mainboardlaptop không lên màn hình

Nguyên nhânbật máy vi tính không lên màn hình: Mainboard lúc sử dụng thời hạn dài trong laptop cũng có thể gây ra sự nỗ lực là bị hỏng.

*

Cách tự khắc phục: nhờ vào đến bộ phận kỹ thuật cụ cho mainboard mới.

6. Cáp màn hình hỏng

Nguyên nhân: cao áp màn hình máy tính có tính năng cấp mối cung cấp cho bóng đèn soi panel từ kia hiển thị hình ảnh làm sáng sủa màn hình. Ví như như khi chúng ta mở máy tính xách tay và nghe quạt thông gió chạy, nghe giờ khởi cồn Windows nhưng màn hình lại không lên thì rất hoàn toàn có thể là bởi cao áp màn hình hiển thị bị hỏng.

*

Cách tương khắc phụclaptop khởi đông không lên màn hình: Với phần đông lỗi liên quan đến phần board mạch thì chúng ta nên đem máy vi tính ra tiệm sửa hoặc mang ra trung tâm bảo hành của hãng nếu máy các bạn còn bảo hành. Chi phí sửa board mạch cũng không thật cao. Người tiêu dùng không nên tự sửa bởi quá trình này tương đối phức tạp.

7. Lỗi RAM làmlaptop không lên màn hình

Nguyên nhânlaptop ko lên màn hình chính: RAM bị hư hoặc cắm lỏng, cắm sai chỗ hồ hết sẽ khiến laptop ko lên màn hình.

*

Cách tự khắc phục: Nếu bao gồm thể, bạn hãy tháo thứ ra nhằm vệ sinh, khám nghiệm xem RAM đã cắm đúng khu vực hay đã được gặm chặt vào mainboard chưa. Bạn có thể thử cắm RAM vào một laptop khác, trường hợp màn hình laptop đó không lên thì RAM hôm nay đã bị hư và đề nghị thay mới.

8. Lỗi do card màn hình

Nguyên nhân: Card màn hình hiển thị (card đồ họa/GPU) có nhiệm vụ xử lý những vấn đề về hình hình ảnh như màu sắc sắc, độ phân giải, unique hiển thị,... Nếu màn hình không lên thì nguyên nhân có thể do card screen bị hư.

Cách khắc phục: người dùng nên sở hữu ra tiệm để fan có chuyên môn sửa chữa.

9. Lỗi BIOS

Nguyên nhânmàn hình laptop không lên: Trong quá trình khởi đụng laptop, screen chỉ hiện nay đến đồ họa BIOS (giao diện nền đen chữ trắng) rồi dứt lại thì hoàn toàn có thể là bởi chipset cấp nguồn BIOS đã biết thành hư.

*

Cách cài đặt nhận dạng vân tay cho laptop Dell solo giản, nhanh.

Hướng dẫn cách liên kết AirPod với máy tính đơn giản.

Cách khắc phục: Tháo laptop ra và chất vấn chipset cấp nguồn mang đến BIOS, nếu như không rành bạn nên nhờ thợ có tay nghề làm. Nếu chưa phải do chipset thì rất có thể do BIOS không còn pin hoặc không cập nhật. Để khắc chế bạn chỉ cần thay pin bắt đầu cho BIOS và update BIOS lên phiên phiên bản mới nhất.

Xem thêm: Các Tác Giả Truyện Tranh Hàn Quốc, Truyện Tranh Hàn Quốc

Hy vọng những tin tức về laptop không lên màn hình nói trên sẽ giúp các bạn giải đáp đa số thắc mắc. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.