Trạng thái online zalo là gì?

Trạng thái online zalo là trạng thái của thể hiện tài khoản đang đăng nhập và kết nối mạng đã sẵn sàng, thể hiện bạn có thể trao đổi thông tin và nhận được phản hồi nhanh nhất.

Bạn đang xem: Tắt chế độ online trên zalo


Nếu bạn bè không online thì sẽ không thể trả lời ngay cho bạn được và bạn phải chờ đợi đến khi họ online.


*
Dấu hiệu trạng thái online

Trạng thái online của bạn bè trên zalo sẽ thể hiện là “Vừa mới truy cập” hoặc “dấu xanh” phía dưới bên phải của tài khoản giúp bạn có thể dễ dàng nhận biết.

Cách tắt trạng thái online zalo

Việc tắt trạng thái online zalo chỉ nên thực hiện khi bạn đang bận, tập trung vào công việc học tập hoặc chăm sóc gia đình thân yêu.

Cách tắt trạng thái online rất đơn giản bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Vào menu cá nhân

*
Menu cá nhân của Zalo

Bước 2: Ở cửa sổ “Quyền riêng tư” > bạn trượt thanh “Hiển thị trạng thái truy cập” sang trái để tắt trạng thái online như hình bên dưới:


*
Trạng thái online Zalo đã bị tắt

"Vừa mới truy cập" trên Zalo là gì?

Khi bạn mở tin nhắn chat với ai đó, bạn sẽ thấy dưới tên hiển thị trạng thái "Vừa mới truy cập" có nghĩa là người bạn đó vừa mới truy cập vào Zalo hoặc đang sử dụng Zalo để nhắn tin, cập nhật bảng tin hay Zalo hiển thị trạng tháihoặc "truy cập cách đây x phút" hoặc "x ngày nào đó" là trước đó x phút, x ngày, người bạn đó truy cập vào Zalo. Theo tìm hiểu thì trạng thái thông báo này của Zalo là chính xác.

*

Cách tắt trạng thái online Zalo trên điện thoại

Ngoài ra, với phiên bản cập nhật gần đây Zalo có thêm tính năng hiển thị trạng thái những thành viên đang online trên danh sách bạn bè. Bạn có thể ẩn tính năng này đi bằng cách gạt công tắc về chế độ Off. Tính năng này sẽ giúp bạn bè không xem được trạng thái của bạn đồng thời bạn cũng sẽ không xem được trạng thái của người khác. Tuy nhiên nếu vào phần nhắn tin vẫn sẽ nhìn thấy online.

- Bước 1: Trên điện thoại, bạn mở Zalo và nhìn vào góc dưới bên phải, click vào Thêm có biểu tượng 4 ô vuông nhỏ (Hình 1). Tiếp đó là bạn nhìn lên góc trên bên phải, click vào bánh răng cưa (Hình 2).

*


- Bước 2: Trong phần Cài đặt, bạn click vào "Quyền riêng tư" (Hình 3) rồi tiếp tục click vào "Hiển thị trạng thái truy cập" để tắt trạng thái (Hình 4).

*

- Bước 3: Khi "Hiển thị trạng thái truy cập" màu xanh chuyển sang màu xám thì trạng thái online Zalo của bạn đã được tắt.

*

Như vậy qua lời giải thích trên đây, Taimienphi đã hướng dẫn cắt tắt "Vừa mới truy cập" trên Zalo, các bạn có thể áp dụng làm theo. Ngoài ra, trên Zalo còn có nhiều tính năng bảo mật khá thú vị khác mà người dùng cần tới để giữ các thông tin cá nhân không bị người lạ lấy và làm phiền chẳng hạn như tính năng ẩn ngày sinh trên Zalo. Tính năng này khá hữu hiệu đặc biệt dành cho các bạn nữ, và khi đó với việc làm ẩn ngày sinh nhật trên Zalomà Taimienphi chia sẻ đó bạn sẽ không còn lo ngại bị người khác quấy rầy nữa. Chúc các bạn thành công.

Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết mẹo sử dụng Zalo mà chúng tôi đã chia sẻ. Các mẹo sử dụng Zalo này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình sử dụng ứng dụng chat tuyệt vời này.

Zalo cài trên máy tính, điện thoại chạy ngầm khiến cho máy của bạn hao tốn tài nguyên, gây ra nhiều phiền toái và chạy chậm. Việc thoát Zalo trên máy tính có nhiều cách nhưng bạn cần phải tắt Zalo chạy ngầm, chỉ mở khi bạn muốn truy vào ứng dụng. Thực hiện theo bài viết Cách tắt Zalo chạy ngầm để thoát Zalo hoàn toàn hiệu quả.


Lỗi truy cập Zalo web, Zalo trên PC Phím tắt sử dụng Zalo trên máy tính

Hướng dẫn cách thay đổi trạng thái online trên Zalo PC

Bước 1: Tải phiên bản Zalo trên PC phù hợp với hệ điều hành của bạn ở danh sách nút tải bên trên, sau đó thì cài đặt và khởi động lên và đăng nhập vào Zalo PC.

Bước 2: Ở trong giao diện chính của Zalo PC, bạn hãy bấm vào biểu tượng ảnh đại diện của bạn.

*


Bước 3: Bạn có thể chọn trạng thái Tạm vắng, trạng thái này bạn vẫn nhận được tin nhắn của bạn bè, thường được dùng khi máy tính của bạn vẫn để Zalo PC nhưng bạn không có mặt ở đó.

*


Bước 4: Còn với trạng thái Đang bận thì trạng thái này sẽ hiện ra một thông báo đang bận khi bạn bè của bạn truy cập vào khung chat của bạn.

Thường thì trạng thái này sẽ được sử dụng khi bạn vẫn để Zalo PC trên máy tính nhưng đang bận làm một việc khác, chơi game chẳng hạn

*


Về cơ bản thì ba trạng thái này đều có đặc điểm như những trạng thái trên Yahoo Messenger mà bạn đã từng sử dụng, tùy vào từng lúc bạn hoạt động trên máy tính mà bạn nên chuyển đổi trạng thái cho phù hợp.

Một tính năng khác bạn có thể sử dụng khi đăng nhập vào Zalo PC, đó là sao lưu và khôi phục tin nhắn của bạn trên Zalo PC, thường thì việc sao lưu tin nhắn trên Zalo PC sẽ dễ dàng hơn so với trên thiết bị di động. Chi tiết bạn có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn hồi phục tin nhắn, sao lưu tin nhắn và dữ liệu trên Zalo PC.

Còn với Zalo trên thiết bị di động, bạn hãy tham khảo thêm ở hai bài viết Cách sao lưu, phục hồi tin nhắn Zalo trên iPhoneHướng dẫn sao lưu, khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa trên Android.


Cách ẩn zalo khi online


Xem Ngay!!!

Cách tắt trạng thái vừa mới truy cập trên Zalo giúp bạn có được không gian riêng tư khi sử dụng mạng xã hội Zalo. Tuy nhiên cách tắt hoạt động như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây và làm theo hướng dẫn nhé.Bạn đang xem: Cách ẩn zalo khi onlineCách tắt thông báo Zalo trên Android Cách đăng ký gói Zalo Plus, thoải mái truy cập Zalo và MP3 Làm sao để khắc phục lỗi Zalo không truy cập được vào kho hình ảnh trên iPhone? Link đăng nhập Zalo Web trên điện thoại Phát video trên Zalo, Live Stream Zalo trên điện thoại

Dòng trạng thái Vừa mới truy cập (Recently online) là tính năng giúp bạn bè trên Zalo nhận biết được tình trạng trực tuyến của bạn. Với một số người dùng thì tính năng này trở nên "thừa thãi" không cần thiết và muốn vô hiệu hóa dòng trạng thái này đi để mang đến sự riêng tư cho bản thân mỗi khi truy cập vào ứng dụng.

Ẩn thông báo vừa mới truy cập trên Zalo


Với phiên bản Zalo trên PC và Web, người dùng có thể trò chuyện, gọi điện, gọi video call một cách tiện lợi hơn vì không bị một số giới hạn như trên phiên bản Zalo di động. Ngoài ra Zalo PC còn những tính năng hết sức tiện lợi đang chờ bạn khám phá.

Đối với phiên bản PC và Zalo Web hiện tại năm 2021 thì việc Online (Trực tuyến, Bật đèn xanh) hay Offline (Ẩn Nick, Tắt đèn xanh) không thể cài đặt được, nhưng vẫn có thủ thuật để Offline (Tắt đèn) với 2 phiên bản PC và Web. Dưới đây TCN sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi trạng thái Online/Offline trên Zalo.

Bước 1:

- Tải và đăng nhập Zalo trên bản Mobile, bạn có thể sử dụng bản Mobile bất cứ tại iOs hay Android. Sau khi hoàn tất thao tác đăng nhập tài khoản Zalo

- Bạn bấm vào biểu tượng 4 ô vuông (Thêm) dưới cùng bên phải màn hình. Sau đó lựa chọn biểu tượng Bánh răng bên phải trên cùng

- Chọn biểu tượng hình khoá (Quyền riêng tư)


*

Bước 2: Tại khung giao diện bạn gạt tắt lựa chọn "Hiển thị trạng thái truy cập (Khi tắt tính năng này, bạn bè trên Zalo không thấy lần truy cập gần nhất của bạn. Bạn cũng không thấy được trạng thái truy cập của bạn bè)"


Về cơ bản khi bạn lựa chọn tắt tính năng này hệ thống sẽ áp dụng cho các phiên bản Zalo Pc và Zalo Web cũng đều ẩn nick (Offline). Đây cũng là cách duy nhất để ẩn nick ở thời điểm hiện tại. Với tính năng này bạn vẫn có thể biết được khi bạn gửi tin nhắn bên kia đã nhận, đọc và xem hay chưa ? Còn nếu bạn cũng muốn tắt hệ thống không muốn xem bạn bè đang đánh văn phải thì sẽ làm theo hưỡng dẫn sau đây.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sửa Lỗi Màn Hình Xanh Trên Máy Tính Bị Màn Hình Xanh Trên Máy Tính

Ngoài ra nếu độc giả có những thắc mắc gì hãy liên hệ với đội ngũ Thủ Thuật Trang Công Nghệ được hỗ trợ giải đáp

Từ khoá chính : Tắt trạng thái online trên Zalo,Tắt trạng thái online Zalo trên máy tính ,Tắt chế độ online trên Zalo máy tính ,Cách thay đổi trạng thái online trên Zalo 2020 ,Cập nhật trạng thái Zalo trên máy tính ,Cách cài Zalo trên máy tính, Cách thay đổi trạng thái online trên Zalo 2021.


Từ khoá : Tắt trạng thái online trên Zalo, Tắt trạng thái online Zalo trên máy tính, Đăngtrạng tháiZalotrênmáy tính, Tắttrạng thái online trênZalo, Tắttrạng thái onlineZalotrênmáy tính, Tắt chế độonline trênZalo máy tính, Cáchthay đổi trạng thái o
Quay lại

Thay đổi giao diện chơi nhạc của Apple Music với ứng dụng Vinyls