Khi tắt công dụng khóa screen (Lock Screen) bên trên Windows 10, máy vi tính của bạn sẽ không bị khóa lại dù bất kể ai triển khai phím tắt Windows + L. Nếu khách hàng đang do dự làm chũm nào tắt màn hình khóa Lock Screen, sau đây sẽ là phương thức đơn giản tuyệt nhất mà bạn nên thử.

Bạn đang xem: Tắt khóa màn hình máy tính

*


Những trường hợp nào bắt buộc tắt nhân kiệt khóa màn hình hiển thị Lock Screen?

Lock Screen là tính năng hết sức hữu ích, gồm nhiệm vụ đảm bảo máy tính của người sử dụng trước những nguy hại xâm nhập dữ liệu, ngăn chặn hành vi thực hiện trái phép của các người chưa phải chủ thiết bị tính. Vậy đông đảo trường đúng theo nào thì ta cần tắt nhân kiệt khóa màn hình hiển thị Lock Screen?

Sẽ gồm có trường hợp bạn có nhu cầu cho bạn khác thực hiện máy tính của chính mình ở nơi công sở. Bên cạnh đó, trường hợp nhiều thành viên trong mái ấm gia đình cùng sử dụng chung một chiếc laptop là khá phổ cập tại Việt Nam. Và việc màn hình máy tính xách tay liên tục bị khóa sẽ khiến cho quá trình cần sử dụng thiết bị trở yêu cầu khó khăn. Phương án tạm thời trong số những tình huống này là tắt nhân tài khóa Lock Screen.

Khi tắt tác dụng khóa screen trên Windows 10, máy vi tính của bạn sẽ không tự động khóa sau một thời gian không hoạt động, đồng nghĩa tương quan với việc người khác có thể truy cập vào máy tính của người tiêu dùng mà không bắt buộc đến mật khẩu. Vấn đề tắt Lock Screen hoàn toàn có thể hữu ích tùy lúc, mặc dù để nâng cao tính bảo mật, bạn nên làm tắt giữa những trường thích hợp thật sự quan trọng và mở lại khi đã xong việc.

Hướng dẫn tắt tính năng màn hình hiển thị khóa Lock Screen trên Windows 10

Bước 1: Tại menu Start, nhập Edit Group Policy vào form tìm tìm -> bấm chuột vào Edit Group Policy.

*

Bước 2: Chọn biểu tượng mở rộng lớn của Administrative templates -> chọn biểu tượng mở rộng lớn của Control Panel -> lựa chọn Personalization. Tại khu vực bảng bên phải, nhấp đúp con chuột vào Do not display the lock screen.

*

Bước 3: lựa chọn Enabled -> lựa chọn OK.

*

Bước 4: Thoát cửa sổ và khởi đụng lại máy.

Để mở lại hào kiệt khóa màn hình, bạn triển khai tương từ bỏ các thao tác làm việc kể trên. Tại bước 3, bạn chọn Not configured rồi chọn OK.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Cờ Tướng Cơ Bản, Hướng Dẫn Cách Chơi Cờ Tướng

Để thực hiện phương pháp tắt nhân kiệt khóa screen Lock Screen bên trên đây, bạn cần phải mua key Win 10 Pro bản quyền và thực hiện nâng cấp Windows 10 Pro.

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ quá trình bạn cần thực hiện để tắt kỹ năng khóa screen Lock Screen trên Windows 10. Đừng quên thường xuyên theo dõi các bài viết tiếp theo để “bỏ túi” các thủ thuật hữu ích bạn nhé!