Không thể kèm theo file khi gởi email có không ít nguyên nhân và nếu khách hàng đang loay hoay tìm phương pháp gửi file đi cùng trong e-mail thì bạn hãy tham khảo các cách giải quyết trong bài viết sau.

1. Nén file trước lúc gửi

Với hồ hết tệp thiết đặt hay dạng tệp tin thư viện links (dll) có thể chứa mã độc thì các dịch vụ thư điện tử như Google, Outlook số đông chặn người tiêu dùng gửi những dạng file đó. Nếu khách hàng sử dụng tin nhắn để chia sẻ file đi cùng thì bạn hãy đọc danh sách dạng file bị cấm kèm theo trên Gmail:

.ade, .adp, .apk, .appx, .appxbundle, .bat, .cab, .chm, .cmd, .com, .cpl, .dll, .dmg, .exe, .hta, .ins, .isp, .iso, .jar, .js, .jse, .lib, .lnk, .mde, .msc, .msi, .msix, .msixbundle, .msp, .mst, .nsh, .pif, .ps1, .scr, .sct, .shb, .sys, .vb, .vbe, .vbs, .vxd, .wsc, .wsf, .wsh

ví như file của doanh nghiệp không nằm trong danh sách trên thì bạn hãy gửi file bình thường. Còn ví như file của người tiêu dùng cần kèm theo là phần đa file ở trong list trên thì bạn hãy áp dụng các ứng dụng nén và giải nén file trước lúc đính kèm file. Cụ thể bài hướng dẫn cách nén vài giải nén file, bạn hãy tham khảo tại đây:

Hướng dẫn nén với giải nén bằng Winrar cùng Winzip

Lưu ý: với Gmail, các bạn không đặt mật khẩu cho tệp nén mà bên trong bao hàm nhiều tệp nén nhỏ khác vị Google cho rằng file đó đựng virus và quán triệt đính kèm.

2. Chia file dung lượng lớn thành nhiều file nhỏ

đa số các dịch vụ email đông đảo giới hạn dung tích tập tin đính kèm. Với Gmail, Yahoo Mail thì dung lượng file thêm kèm giới hạn ở mức dưới 25 MB, Outlook dưới đôi mươi MB (mail server dưới 25 MB), Yandex là 30 MB trở xuống…

Để chia nhỏ file thì biện pháp thông dụng độc nhất là sử dụng phần mềm Winrar. Bạn hãy theo dõi chỉ dẫn qua bài viết sau:

Hướng dẫn chia nhỏ dại file nén với Winrar

3. Upload file kèm theo lên các dịch vụ đám mây

Với đều file bự hoặc format file là các tệp thực hiện thì bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ dữ liệu đám mây như Google Drive, One drive, Yandex Disk… để lưu tệp tin lên đó cùng lấy đường liên kết để share tệp gắn thêm kèm. Bạn có thể tham khảo những nội dung bài viết sau đây để tưởng tượng cách làm:

Cách up file lên Google Drive rồi chia sẻ link với mọi người

Hướng dẫn thực hiện One Drive bên trên Windows 10 chi tiết

Cách share file, folder trong Dropbox

4. đổi khác trình duyệt

nếu khách hàng đang sử dụng trình trông nom cũ như Internet Explorer thì chúng ta hãy biến đổi sang trình chăm nom như Chrome, Firefox, Opera… nhằm gửi mail cùng với file lắp kèm. Kế bên ra, bạn nên tắt các tiện ích không ngừng mở rộng mà bạn cài vào trình duyệt bởi vì chúng rất có thể phát sinh lỗi khi chúng ta gửi mail.


Bạn đang xem: Tệp bị chặn trong gmail


Xem thêm: Star - Kinh Thành Huế Tiếng Anh

Với phần đa hướng giải quyết và xử lý trong bài viết thì bạn cũng có thể khắc phục lỗi không thể đính kèm tệp khi nhờ cất hộ email. Chúc các bạn thành công!