Excel đến daihoangde.vn 365 Excel mang lại daihoangde.vn 365 dành đến máy Mac Excel cho web Excel 2021 Excel 2021 for Mac Excel 2019 Excel 2019 for Mac Excel 2016 Excel năm nhâm thìn for Mac Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 xem thêm...Ít hơn

Bạn có thể giúp mọi tín đồ làm việc hiệu quả hơn vào trang tính bằng cách sử dụng list thả xuống trong số ô. Danh sách thả xuống cho phép mọi người chọn một mục từ list mà bạn tạo.

Bạn đang xem: Thêm lựa chọn trong excel


*

Trong trang tính mới, nhập đông đảo mục nhập bạn muốn có trong list thả xuống của mình. Tốt nhất có thể là bạn nên liệt kê những mục vào danh sách vào trong 1 bảng Excel. Nếu không làm vậy, bạn có thể nhanh chóng biến hóa danh sách của bản thân thành bảng bằng cách chọn ô ngẫu nhiên trong dải ô, rồi dìm Ctrl+T.

*


Chọn ô mà bạn muốn đặt list thả xuống trong trang tính.

Trên tab Cài đặt trong hộp Cho phép, click chuột Danh sách.

Bấm vào vỏ hộp Nguồn, rồi lựa chọn dải ô list của bạn. Công ty chúng tôi đặt danh sách của mình trên một trang tính có tên Thành phố, trong dải ô A2:A9. Lưu ý rằng shop chúng tôi đã vứt hàng title vì không muốn hàng này là 1 trong những tùy lựa chọn chọn:

*

Nếu bạn có nhu cầu cho phép người dùng để làm trống ô, nên lựa chọn hộp Bỏ qua ô trống.

Chọn hộp Thả xuống vào ô.

Hãy bấm tab Thông báo Nhập.

Nếu bạn muốn có thông tin bật lên khi fan dùng bấm chuột ô đó, hãy lựa chọn hộp Hiện thông tin nhập lúc ô được chọn, rồi gõ title và thông báo vào các hộp (tối đa 225 ký tự). Nếu bạn không mong mỏi hiện thông báo, hãy quăng quật chọn hộp kiểm này.

*

Bấm vào tab Cảnh báo lỗi.

Nếu bạn có nhu cầu thông báo bật lên lúc ai đó nhập tài liệu không phía trong danh sách, hãy chọn hộp Hiển thị cảnh báo lỗi sau thời điểm dữ liệu không hợp lệ được nhập, lựa chọn 1 tùy chọn từ vỏ hộp Kiểu, rồi nhập tiêu đề cùng thông báo. Nếu bạn không mong mỏi hiển thị thông báo, hãy quăng quật chọn hộp kiểm.

*

Bạn ko biết nên lựa chọn tùy chọn nào trong hộp Kiểu?

Để hiện thông báo nhưng không rào cản mọi bạn nhập dữ liệu không tồn tại trong list thả xuống, hãy bấm vào Thông tin hoặc Cảnh báo. Tin tức sẽ hiện thông báo cùng với biểu tượng

*
này và cảnh báo sẽ hiện thông tin cùng với hình tượng
*
này.

Để ngăn không cho nhập dữ liệu không tồn tại trong list thả xuống, hãy bấm Ngừng.


Lưu ý: Nếu các bạn không thêm tiêu đề hoặc văn bản, Excel sẽ sử dụng tiêu đề khoác định "daihoangde.vn Excel" với thông báo: "Giá trị bạn nhập không hợp lệ. Một người tiêu dùng đã giới hạn những giá trị có thể được nhập vào ô này."


Sau khi chúng ta tạo danh sách thả xuống, hãy đảm bảo rằng nó hoạt động theo cách chúng ta muốn. Ví dụ: chúng ta có thể muốn kiểm tra xem liệu thay đổi chiều rộng của cột và chiều cao của hàng bao gồm hiển thị tất cả các mục nhập của chính mình hay không.

Nếu list mục nhập của list thả xuống nằm tại trang tính không giống và bạn muốn ngăn không cho tất cả những người dùng nhìn thấy hoặc đổi khác nó, hãy để ý đến việc ẩn và bảo đảm trang tính đó. Để biết thêm tin tức về cách bảo đảm an toàn trang tính, hãy xem Khóa các ô để bảo vệ chúng.

Để xóa danh sách thả xuống, hãy xem sa thải danh sách thả xuống.


Việc nhập tài liệu sẽ cấp tốc hơn và đúng chuẩn hơn khi chúng ta hạn chế cực hiếm ô với hầu như lựa chọn từ danh sách thả xuống.

*

Bắt đầu bằng cách tạo danh sách những mục nhập phù hợp lệ bên trên một trang tính, rồi bố trí hoặc sắp xếp lại các mục nhập để chúng xuất hiện theo trang bị tự các bạn muốn. Sau đó, chúng ta cũng có thể sử dụng các mục nhập làm cho nguồn cho danh sách dữ liệu thả xuống. Nếu danh sách không lớn, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu thêm danh sách và nhập các mục nhập trực tiếp vào công cụ xác thực tính hợp lệ dữ liệu.

Để tạo danh sách mục nhập hợp lệ cho danh sách thả xuống, hãy nhập ngoại dung vào một trong những cột hoặc một mặt hàng không đựng ô trống trong trang tính.

Chọn ô bạn có nhu cầu hạn chế dữ liệu nhập vào.

Bấm vào tab download đặt, rồi vào menu nhảy lên Cho phép, bấm vào Danh sách.

Bấm vào vỏ hộp Nguồn, rồi lựa chọn danh sách những mục nhập đúng theo lệ bên trên trang tính của bạn.

Hộp thoại sẽ thu nhỏ dại cực tiểu sẽ giúp đỡ bạn coi trang tính thuận lợi hơn.

Nhấn RETURN hoặc click chuột nút Bung rộng

*
để phục sinh hộp thoại và sau đó bấm chuột OK.


Mẹo: 

Bạn cũng có thể nhập các giá trị được phân tách bóc bằng dấu phẩy trực tiếp vào vỏ hộp Nguồn.

Để sửa đổi danh sách mục nhập hòa hợp lệ, chỉ cần chuyển đổi giá trị trong danh sách nguồn hoặc sửa đổi dải ô trong hộp Nguồn.

Bạn hoàn toàn có thể chỉ định thông tin lỗi của riêng mình để phản hồi cho dữ liệu đầu vào không hợp lệ. Bên trên tab Dữ liệu, nhấp chuột Xác dấn tính hòa hợp lệ dữ liệu hoặc Xác thực, rồi bấm chuột tab Cảnh báo lỗi.


Áp dụng xác thực tính đúng theo lệ dữ liệu so với ô


Trong trang tính mới, nhập phần lớn mục nhập bạn muốn có trong list thả xuống của mình. Tốt nhất là bạn nên liệt kê các mục vào danh sách vào một bảng Excel.


Lưu ý: 


Chọn ô bạn muốn đặt danh sách thả xuống vào trang tính.

Đi cho tab Dữ liệu trên Dải băng, rồi click chuột Xác dìm tính đúng theo lệ dữ liệu.

Trên tab Cài đặt trong vỏ hộp Cho phép, bấm chuột Danh sách.

Nếu các bạn đã tạo bảng chứa các mục nhập thả xuống, hãy click chuột hộp Nguồn, rồi bấm với kéo các ô có chứa các mục nhập đó. Mặc dù nhiên, chớ gộp cả ô tiêu đề. Chỉ gửi vào các ô sẽ lộ diện trong danh sách thả xuống. Bạn cũng có thể chỉ nên nhập một danh sách những mục nhập trong vỏ hộp Nguồn, được phân bóc bằng vệt phẩy như sau:

Trái cây,Rau,Ngũ cốc,Sản phẩm bơ sữa,Đồ nạp năng lượng nhẹ

Nếu bạn có nhu cầu cho phép người dùng để trống ô, hãy lựa chọn hộp Bỏ qua ô trống.

Chọn vỏ hộp Thả xuống trong ô.

Bấm vào tab Thông báo nhập.

Nếu bạn có nhu cầu có thông tin bật lên khi fan dùng nhấp chuột ô, nên lựa chọn hộp kiểm Hiển thị thông báo, rồi nhập tiêu đề và thông báo vào các hộp (tối đa 225 ký tự). Nếu bạn không mong hiển thị thông báo, hãy bỏ chọn hộp kiểm.

Bấm vào tab Cảnh báo lỗi.

Nếu bạn có nhu cầu thông báo bật lên khi ai kia nhập tài liệu không nằm trong danh sách, hãy chọn hộp kiểm Hiển thị cảnh báo, lựa chọn 1 tùy lựa chọn trong Loại, rồi nhập tiêu đề với thông báo. Nếu bạn không mong mỏi hiển thị thông báo, hãy vứt chọn hộp kiểm.

Bấm vào OK.

Xem thêm: Thay Đổi Chế Độ Hiển Thị Ngày Giờ Trên Màn Hình Chính Của Bạn


Bạn nên thêm trợ giúp?

Bạn luôn hoàn toàn có thể hỏi một chuyên gia trong cộng đồng Kỹ thuật Excel hoặc nhận sự cung cấp trongCộng đồng trả lời.