Đối cùng với mỗi khối hệ thống quang đều sở hữu vô vàn mọi thiết bị hỗ trợ kèm theo. OLT thiết bị đầu cuối đường quang cũng là một trong thiết bị bắt buộc thiếu. Để nắm rõ hơn về OLT họ sẽ thuộc nhau mày mò về khái niệm, tính năng cũng như nguyên lí của đồ vật này nhé!

*

*

OLT hiện đã được áp dụng thoáng rộng trong việc truy vấn mạng cáp quang ở hồ hết nơi. Nó có thể giúp giảm túi tiền xây dựng mạng một bí quyết hiệu quả, đồng thời cung cấp một bảo đảm về băng thông cao cùng tích hòa hợp cao. Và nó được minh chứng là một giải pháp lý tưởng và mang ý nghĩa xây dựng cho những dự án FTTx.

Bạn đang xem: Thiết bị ont là gì

Đang xem: máy ont là gì

Thiết bị OLT là gì?

Một đồ vật đầu cuối đường quang OLT, còn gọi là hoàn thành dòng quang, chuyển động như trang bị phần cứng điểm cuối trong mạng quang đãng thụ động. OLT đựng một đơn vị xử lý trung trọng tâm (CPU), thẻ mạng quang đãng thụ động, cỗ định đường cổng vào (GWR) cùng thẻ mặt đường lên cổng thoại (VGW). Nó rất có thể truyền tín hiệu tài liệu đến người tiêu dùng ở 1490 nanomet (nm). Tín hiệu có thể phục vụ lên tới mức 128 ONTs tại một tầm bắn lên tới mức 12,5 dặm bằng cách sử dụng bộ bóc tách quang.

Các anh tài của OLT

OLT gửi dữ liệu Ethernet mang lại ONU, khởi chế tạo và điều khiển quá trình khác nhau, và ghi lại các tin tức khác nhau. Nó hỗ trợ nhiều tính năng rất nổi bật được liệt kê như sau.

Quá trình giải pháp xử lý khung hạ lưu tức là nhận và gửi một ô chính sách truyền không nhất quán để chế tạo ra khung hạ giữ và chuyển đổi dữ liệu tuy nhiên song của size hạ lưu thành dữ liệu tiếp nối của chúng.

Ghép kênh phân loại bước sóng có nghĩa là thực hiện biến đổi điện / quang quẻ của dữ liệu tiếp nối của form hạ lưu và tiến hành ghép kênh phân loại bước sóng của chúng.

Quá trình cách xử lý khung phía trên có nghĩa là trích xuất tài liệu từ phương pháp ghép kênh phân loại bước sóng, tra cứu kiếm một trường trên, phân định nhãi giới khe và cách xử lý một vùng hoạt động và gia hạn vận hành lớp đồ lý (PLOAM).

Việc tạo bộc lộ điều khiển tức là thực hiện tại giao thức điều khiển truy vấn phương tiện (MAC) và tạo các biến và tín hiệu thời gian được sử dụng cho những phương tiện cách xử trí khung hạ lưu giữ và thủ tục xử lý size phía trên.

Một điều khiển có nghĩa là để kiểm soát các phương tiện xử lý form hạ lưu lại và cách xử lý khung phía trên tức là sử dụng các biến và những tín hiệu thời gian từ những phương nhân tiện tạo dấu hiệu điều khiển.

Các tính năng của OLT

OLT hay được thực hiện cho đồ vật đầu cuối kết nối với xương sinh sống sợi. OLT gồm hai công dụng chính:

Chuyển đổi tín hiệu chuẩn chỉnh sử dụng bởi vì nhà hỗ trợ dịch vụ FiOS lịch sự tần số với khung được thực hiện bởi khối hệ thống PONPhối hợp ghép kênh giữa những thiết bị biến đổi trên những đầu cuối mạng quang đãng (OLT) nằm trên mặt bằng của khách hàng.

Vai trò của OLT trong Mạng GPON

Như vẫn đề cập sinh sống trên có hai tác dụng được triển khai bởi OLT, và công dụng chính của OLT là điều khiển và tinh chỉnh thông tin trôi nổi bên trên mạng triển lẵm quang (ODN), đi cả nhì hướng, trong lúc được để ở văn phòng trung tâm. Khoảng cách tối nhiều được cung cấp để truyền qua ODN là đôi mươi km. OLT có hai hướng float: upstream (nhận cung cấp loại dữ liệu và giữ lượng thoại không giống nhau từ người dùng) cùng hạ lưu (nhận lưu lại lượng dữ liệu, thoại và video từ mạng metro hoặc tự mạng mặt đường dài với gửi cho toàn bộ các mô-đun ONT trên ODN.

Xem thêm: Dùng Bếp Từ Có Tốn Điện Không, Cách Sử Dụng Bếp Từ Tiết Kiệm Điện!

Hoạt động PON

OLT được thiết kế với để điều khiển nhiều hơn thế nữa một PON. Chúng ta cũng có thể thấy rằng giả dụ mỗi PON bao gồm 32 kết nối, OLT rất có thể phân phối tài liệu tới 128 ONT. OLT tất cả tiêu chuẩn cụ thể, bởi vì vậy nó sẽ thao tác làm việc với ONT từ các nhà chế tạo khác nhau.

Trên đây là một vài khám phá về thiết bị đầu cuối tua quang OLT. Có thắc mắc hay bắt buộc thêm thông tin gì các bạn liên hệ daihoangde.vn nhé!