Đối với những người dân tại hà thành Hà Nội, Công viên Thủ Lệ là một điểm đến chọn lựa đã quá đỗi quen thuộc, thu hút tương đối nhiều khách thăm quan mỗi năm, nhất là các em nhỏ. Hãy cùng cửa hàng chúng tôi tìm gọi về điểm đến giải trí này nhé.

Công viên Thủ Lệ

Giới thiệu về khu vui chơi công viên Thủ Lệ

Vào ngày 19/05/1975, khu dã ngoại công viên Thủ Lệ được thiết yếu thức khai công xây dựng cùng với tổng diện tích s hơn 28ha, trong đó bao hàm 6ha là hồ nước, sót lại là đất nền để sắp xếp các khu vực vui chơi, sân vườn thú. 

Bên trong khuôn viên của công viên có một mặt hồ lớn, với cùng một dải khu đất hình oval hệt như hình giọt nước mắt. Đó cũng là xuất phát của tên gọi “Thủ Lệ”, tức có chân thành và ý nghĩa là giữ rước giọt lệ ở mặt trong. 

Công viên Thủ Lệ có vị trí nằm tại địa phận của làng Thủ Lệ – ngôi buôn bản cổ tất cả từ thời công ty Lý danh tiếng với sự tích thường Voi Phục cùng thần Linh Lan. Bởi vì thế, khu dã ngoại công viên Thủ Lệ không những là một địa điểm vui chơi giải trí của bạn dân mà là 1 di tích lịch sử minh chứng cho mảnh đất nền kinh kỳ ngàn năm văn hiến.

Đó là vì sao vì sao khu vui chơi công viên Thủ Lệ còn được bạn dân biết đến là một trong những di tích lịch sử, một trung trung khu tín ngưỡng của nhân dân thủ đô và cả nước. Gắn liền với sự tích Thánh Linh Lang, được thờ trong ngôi đền Voi Phục, ngay cổng phía Tây công viên.

Bên trong công viên có 5 khu trưng bày, 40 điểm thả hễ vật với tầm 600 nhỏ thú của bên trên 100 loài:

  • Đa dạng những loài động vật hoang dã như: Voi, hổ, báo, gấu, hươu, nai, công, trĩ, khỉ, vượn,…
  • Bên cạnh đó, còn có nhiều cá cảnh quý, những giống bò sát như trăn, kỳ đà, cá sấu và những thú hiếm: con ngữa vằn, sư tử, trâu trườn rừng, đà điểu, sói bờm… được gửi đến từ các châu: Âu, Phi, Úc, Mỹ

Cảnh quan tiền tại khu vui chơi công viên Thủ Lệ

Vị trí công viên Thủ Lệ

Công viên Thủ Lệ có add nằm ngơi nghỉ trạm trung chuyển ước Giấy, tại nút giao giữa Kim Mã, Đường Láng, cầu giấy và mặt đường Bưởi.

Không gian trong khu dã ngoại công viên khá lớn, cảnh quan thiên nhiên cùng cảnh đồ hài hòa, mát mẻ. Vào khuôn viên có ao nước lớn , có những đồi núi xoai xoải và đều tán cây cổ thụ bao quanh vì vậy đây là một điểm đến chọn lựa được rất nhiều khác nước ngoài lựa chọn đến tham quan vào thời điểm cuối tuần, các thời điểm dịp lễ lớn.

Công viên Thủ Lệ gồm gì chơi?

Tham quan khu vườn thú

Công viên Thủ Lệ hiện tại đang là nơi cư trú một vài loài động vật hoang dã quý hãn hữu của Việt Nam rất có thể kể đến như beo lửa, hổ, báo hoa mai, gà lôi, cá sấu, hạc, sếu,… quanh đó ra, tại khu dã ngoại công viên Thủ Lệ là mái nhà bình thường của tất cả đến 600 thành viên thuộc khoảng 100 chủng loại sinh đồ dùng khác nhau. Đến đây, khách du lịch thăm quan như vào một khu rừng thú thu nhỏ.

Vườn thú - khu vui chơi công viên Thủ Lệ

Khu vui chơi và giải trí trẻ em

Các khác nước ngoài nhí sẽ có thời cơ thỏa say đắm trải nghiệm không hề ít trò chơi như tàu lượn, đu quay, nhà bóng, tô tượng với nằm rải rác rến tại những vị trí vào công viên. Hằng năm khu vực này luôn luôn thu hút đông đảo các bạn nhỏ tuổi và mái ấm gia đình tìm đến. 

Đến với khu vui chơi công viên Thủ Lệ, khách thăm quan còn được trực tiếp tham gia vào câu hỏi cho thỏ ăn, chơi với thỏ, chơi nhà gương, trải nghiệm cảm giác mạnh và mọi khung bậc cảm hứng khác nhau tận nơi ma,… kế bên ra, khu vực chiếu phim 5D, 6D cũng tại khu vui chơi công viên Thủ Lệ cũng chính là địa điểm vui chơi và giải trí dành cho rất nhiều ai ưng ý trải nghiệm new lạ.

Trên đây là những thông tin giới thiệu và các điểm vui chơi giải trí tại khu vui chơi công viên Thủ Lệ mà công ty chúng tôi muốn share cho du khách.

Meey maps | Tra cứu thông tin bản đồ quy hướng Bất Động Sản

  • Website: https://meeymap.com/
  • Sđt: 0869 092 929
  • Email: contact meeyland.com
  • Địa Chỉ: Tầng 5 Tòa nhà 97-99 bóng Hạ, phường nhẵn Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội