Mesa Group chính là doanh nghiệp của nữ đại gia Lưu Thị Tuyết Mai, người hiện đang đứng đầu nhiều công ty lớn nhỏ khác với doanh thu cả nghìn tỷ đồng.

Bạn đang xem: Mesa group là công ty gì

Bạn đang xem: Thông tin về công ty mesa group

Nữ doanh nhân Lưu Thị Tuyết Mai sinh năm 1965 tại Pleiku, Gia Lai, hiện đang là chủ tịch của tập đoàn Mesa Group. Bà sáng lập Tập đoàn Mesa Group vào những năm 1995, đến nay đã phát triển thành một tập đoàn đa ngành, được biết đến nhiều với vai trò nhà phân phối lớn nhất của P&G tại Việt Nam. Mesa Group cũng đi đầu trong lĩnh vực nhượng quyền các thương hiệu lớn… Năm 2019, bà Tuyết Mai được tạp chí Forbes bầu chọn vào Top 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực kinh doanh tại Việt Nam. Đây là lần thứ 2 bà lọt vào danh sách này.
*

Vào năm 2018, đại gia Mai "Mesa" đã thâu tóm thành công Công ty CP Bánh kẹo Hải Hà (Haihaco, mã chứng khoán HHC). Ngoài chức vụ mới đảm nhận tại Bánh kẹo Hải Hà, bà Lưu Thị Tuyết Mai còn là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thạnh Mỹ Lợi, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Lương thực Thực phẩm Colusa-Miliket (UpCOM: CMN), Uỷ viên HĐQT Công ty CP Xuất nhập khẩu Lâm Thủy sản Bến Tre, Uỷ viên HĐQT Công ty CP Xây dựng và Chế biến lương thực Vĩnh Hà (UpCOM: VHF).Từ một nhà bán tạp phẩm mì gói, bà Mai đã xây dựng nên công ty phân phối Mesa thuộc loại lớn nhất Việt Nam. Công ty Mesa hiện là đối tác phân phối lớn nhất của Procter & Gamble (P&G) tại Việt Nam, với doanh số phân phối hàng hóa mỗi tháng cho riêng P&G là 150 tỷ đồng theo số liệu Forbes năm 2017.
*

*

Ba năm sau bà tìm đến Nestlé đề nghị được phân phối sữa Zigo tại khu vực miền Bắc. Năm 1995, với 20 nhân viên Mesa là một trong 56 nhà phân phối của P&G tại Việt Nam. Năm 1999, sau bốn năm, Mesa trở thành đối tác chiến lược duy nhất của P&G tại Việt Nam. Theo thông tin từ Mesa Group, mỗi năm công ty này tăng trưởng 25% trong giai đoạn 15 năm.

Xem thêm: Cách Tìm Những Trang Đã Thích Trên Facebook Bằng Điện Thoại, 2 Cách Xem Các Trang Đã Thích Trên Facebook


*

Ngoài P&G, công ty có 2.500 nhân viên này còn là nhà phân phối cho Nestlé, Shell, Vietnam Mobile, mỳ Miliket… Năm ngoái, công ty đàm phán thành công trở thành đối tác phân phối của nhà sản xuất vitamin số 1 Úc Blackmores. Ngoài hàng tiêu dùng, bà Mai mở rộng kinh doanh nhượng quyền các thương hiệu ẩm thực nước ngoài Carl’s Jr, Texas Chicken, MK Suki, nhà hàng nhật bản Ootoya và Round Table Pizza.Thi thoảng nữ doanh nhân tài ba Lưu Thị Tuyết Mai cũng được nhắc đến trên thị trường địa ốc, sau các thương vụ tại CTCP Thạnh Mỹ Lợi và cả việc đầu tư vào CTCP Xây dựng và Chế biến lương thực Vĩnh Hà; Nhưng có lẽ nên nói rằng, bà Mai và doanh nghiệp của bà thiên về “buôn” hơn là thực làm địa ốc.
*