Bạn biết gì về hàm power nguồn trong excel? các bạn đã biết chức năng và cách áp dụng của hàm này tuyệt chưa? nếu như khách hàng chưa chắc chắn với cách thực hiện của hàm này, thì bài viết dưới đây đang giúp các bạn giải đáp những thắc mắc về hàm power nguồn nhé.

Bạn đang xem: Tính số mũ trong excel

1. Tổng quan về hàm POWER

Hàm power (hay nói một cách khác là hàm mũ) là hàm tính bình phương của một số cho trước với cơ số nón của nó. Hàm nguồn có tính năng trả về quý hiếm của lũy quá theo cơ số đã đến trước.

Thay bởi việc trước đây bạn trường hợp tính bình phương với của một trong những nhưng cơ số của nó khủng hơn, các bạn dùng đến máy tính cá nhân. Tuy nhiên việc sử dụng như vậy, sẽ rất mất thời gian cho bạn, thay vì chưng như vậy, việc sử dụng hàm

POWER trong excel sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Ví dụ: a^n;2^3; 3^3, ...

2. Cách sử dụng hàm power trực tiếp

Công thức tính với hàm POWER

 Cú pháp của hàm power nguồn rất đối chọi giản:

=POWER(number,power)

Trong đó: 

- number: là cơ số buộc phải cho trước

- power: là số mũ 

Ví dụ: đến bảng tài liệu sau tất cả 3 cột: number, power, result

Yêu cầu: Tính bình phương cơ số mũ của các cơ số power của số number. Ta bao gồm công thức tính quý hiếm ô D5 như sau:=POWER(B5;C5). Được kết quả

 

*
Ví dụ minh họa cách thực hiện hàm power

 

Khi được tác dụng ô thiết bị nhất, bạn chỉ cần kích con chuột vào ô D5, sao cho khi nào ô D5 hiển thị lốt “+”, bạn xào nấu xuống và được tác dụng như hình:

 

*

Ví dụ minh họa cách thực hiện hàm power

Ngoài ví dụ nhưng daihoangde.vn vẫn cung cấp, nếu như bạn đọc mong mỏi tìm hiểu chi tiết hơn nữa về hàm nguồn trong Excel thì hoàn toàn có thể tham khảo nội dung video bài giảng sau:

Hướng dẫn sử dụng hàm nguồn trong Excel

3. Thực hiện dấu "^" 

Ngoài việc sử dụng công thức của hàm để tính lũy thừa thì chúng ta cũng có thể sử dụng vết "^".

Với cú pháp nhập vào "=A3^B3" rồi thừa nhận Enter giúp xem được kết quả.

*

Sử dụng hàm Power

4. Ứng dụng của hàm nguồn trên thực tế

Ứng dụng trong Toán học:

Hầu hết các bạn đã được biết đến cách tính bình phương cơ số nón bằng phương thức Toán học thông thường. Mặc dù nhiên, bạn lại chưa biết cách tính bình phương cơ số nón trong excel, vì vậy khi gặp gỡ phải những việc khó, yêu thương cầu cao hơn khi tính bình phương chứa số thập phân thì các bạn lại chưa tìm được ra phương pháp tính nhanh nhất, làm mất đi thời gian đo lường và thống kê của bạn, và nhất là các giờ kiểm tra hay thi cử.online. Bởi vậy, khi bạn ứng dụng hàm power trong excel thì câu hỏi tính bình phương cơ số mũ của các bạn sẽ trở nên thuận lợi hơn.

Ứng dụng trong những Công ty

Nếu bạn là 1 trong nhân viên kế toán hay sẽ theo học kế toán online thì việc áp dụng hàm nguồn vào vấn đề tính toán sẽ giúp đỡ bạn cải thiện đáng kể thời hạn và tăng hiệu quả công việc.

Ngoài ra, hàm power nguồn được áp dụng trong rất nhiều lĩnh vực của đời sống. Việc sử dụng hàm POWER không những là giải pháp tối ưu mà còn là một giải pháp nâng tầm khi tính cơ số mũ.

Xem thêm: Top 7 Triệu Nên Mua Điện Thoại Nào, Tầm 7 Triệu Nên Mua Điện Thoại Gì 2021

Như vậy là mình vừa hướng dẫn chúng ta cách sử dụng hàm nguồn trong excel thay vì bài toán tính cơ số mũ thường thì như ở cấp cho 2 chúng ta đã được học Excel online. Phương pháp làm này đang giúp các bạn tính toán được cả số mũ thập phân một cách dễ dàng và đơn giản và tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian. Chúng ta cũng có thể "nắm trọn" hệ thống hàm Excel với khóa học "Chinh phục Excel công sở" của giáo viên Nguyễn Thành Đông gồm trên daihoangde.vn. 

Tham khảo khóa huấn luyện "Chinh phục Excel công sở" 

Lộ trình khóa đào tạo và huấn luyện có 34 bài giảng cùng với thời lượng 02 tiếng 25 phút. Hoàn thành khóa học tin học tập văn phòng này, học viên sẽ biết cách lập kế hoạch, sắp xếp các bước hiệu trái góp phần làm chủ tối ưu thời hạn làm việc; biện pháp phân tích, xử lý, định dạng, trình diễn số liệu bài bản và đầu tiên là nâng cấp hiệu quả quá trình với tốc độ siêu nhanh trên Microsoft Excel.