Tư bản không thể xuất hiện từ lưu thông và cũng không thể xuất hiện ở bên ngoài lưu thông

Các công ty kinh tế tài chính học tập tư sản vẫn cố tình minh chứng rằng quá trình lưu lại thông đẻ ra giá trị thặng dư, nhằm mục tiêu bịt giấu xuất phát làm cho giàu của các đơn vị bốn bạn dạng. Tuy nhiên vào lưu thông, mặc dù fan ta thảo luận ngang giá chỉ hay không ngang giá bán thì cũng ko tạo thành cực hiếm mới, cho nên cũng không tạo nên quý hiếm thặng dư.

You watching: Tư bản không thể xuất hiện từ lưu thông và cũng không thể xuất hiện ở bên ngoài lưu thông


Trong phương pháp T - H - T’, trong đó T" = T +

*
T. Vậy, quý hiếm thặng dư (
*
T) vị đâu nhưng mà có?


Các bên tài chính học tứ sản đang cố ý chứng minh rằng quy trình lưu lại thông đẻ ra cực hiếm thặng dư, nhằm mục đích mục đích bịt giấu xuất phát làm cho nhiều của những bên tư bản. Tuy nhiên vào giữ thông, mặc dù tín đồ ta dàn xếp ngang giá hay không ngang giá thì cũng không tạo thành giá trị mới, cho nên cũng ko tạo thành quý giá thặng dư.

- Xét ngôi trường vừa lòng dàn xếp ngang giá

Nếu hàng hoá được thương lượng ngang giá bán, thì chỉ có sự chuyển đổi hình thái của cực hiếm, trường đoản cú chi phí thành sản phẩm và từ sản phẩm thành tiền, còn tổng giá trị cũng như phần quý hiếm phía trong tay từng bên tđam mê gia thảo luận trước sau vẫn không chuyển đổi. Tuy nhiên, về phương diện quý hiếm thực hiện, thì cả phía hai bên Bàn bạc phần đông bổ ích vày đã có được gần như hàng hoá thích phù hợp với nhu yếu của chính mình.

Bởi vậy, thương lượng theo cơ chế ngang giá bán không tạo ra quý hiếm thặng dư.

- Xét trường hòa hợp thảo luận ko ngang giá:

Xảy ra ba ngôi trường hợp:

+ Trường vừa lòng đầu tiên, trường hợp mang định đầy đủ fan đông đảo bán hàng hóa cao hơn nữa cực hiếm. Trong thực tế không có bên bốn bản như thế nào lại chỉ đóng vai trò là tín đồ bán hàng hóa, mà lại không là bạn đi cài đặt các nguyên tố tiếp tế để tiếp tế ra những sản phẩm & hàng hóa đó. Do đó khi là người tiêu dùng, chúng ta lại nên thiết lập cao hơn nữa quý giá. Do đó, số lời mà họ thu được là người buôn bán thì vẫn không đủ là người tiêu dùng. Hành vi bán sản phẩm hóa cao hơn cực hiếm vẫn không còn mang về một chút ít cực hiếm thặng dư như thế nào.

+ Trường hợp vật dụng nhì, nếu như giả định hầu như bạn các mua sắm hóa rẻ hơn quý giá. Trong ngôi trường hợp này cũng tương tự nhỏng trường thích hợp nghỉ ngơi bên trên, cái mà anh ta thu được vì mua tốt, sẽ ảnh hưởng thiếu tính Khi anh ta là tín đồ cung cấp vị cũng buộc phải bán thấp rộng quý hiếm thì các nhà tư bạn dạng khác mới sắm. Rút ít viên quý giá thặng dư vẫn không được đẻ : tự hành động sở hữu tốt.

+ Trường hợp sản phẩm công nghệ cha, mang định trong làng mạc hội tứ bản có một vài kẻ xuất sắc bịp bợm, lừa thanh lọc, khi nào bọn họ cũng tải được rẻ với bán tốt đắt. Nếu xét riêng bản thân thì họ là những người được lợi.

See more: Tổng Hợp Chi Tiết Phím Tắt Các Lệnh Trên Bàn Phím Máy Tính, Danh Sách Phím Tắt Bàn Phím

Nhưng trường hợp xét bình thường cả làng hội, thì cực hiếm thặng dư mà người ta nhận được lại chính là dòng mà lại người không giống thiếu tính, cho nên vì thế tổng cộng quý hiếm sản phẩm & hàng hóa trong xã hội không vì hành vi cướp giành, lường gạt của họ nhưng tạo thêm. Ăn cắp lẫn nhau trong thuộc ách thống trị chẳng thể là phương pháp làm nhiều phổ cập của ách thống trị tứ sản được. Giai cấp tư sản không thể làm cho nhiều bên trên sống lưng phiên bản thân mình.

Sau lúc chứng kiến tận mắt xét, lật đi lật lại sự việc thì lưu lại thông vẫn tất yêu đẻ ra cực hiếm, quan trọng làm tăng thêm quý giá được, mặc dù điều đình ngang giá chỉ hay Bàn bạc không ngang giá.

Như vậy lưu lại thông đã không đẻ ra giá trị thặng dư. Vậy hợp lý và phải chăng giá trị thặng dư hoàn toàn có thể đẻ ra ngơi nghỉ kế bên lưu giữ thông?

- Tại quanh đó lưu giữ thông họ lưu ý nhì trường hợp

+ sinh sống bên cạnh giữ thông, ví như fan hiệp thương vẫn đứng một mình cùng với sản phẩm & hàng hóa của anh ý ta, thì cực hiếm của những hàng hóa ấy không thể tăng thêm một một chút nào.

+ Ở ngoại trừ lưu thông, trường hợp bạn cấp dưỡng ao ước sáng tạo thêm quý hiếm new đến sản phẩm hoá, thì nên bởi lao đụng của bản thân.


Đến trên đây, C. Mác sẽ khẳng định "Vậy là tư bạn dạng quan trọng mở ra tự lưu lại thông và cũng thiết yếu xuất hiện thêm sinh sống bên ngoài giữ thông. Nó bắt buộc xuất hiện vào giữ thông cùng đôi khi không hẳn trong giữ thông"".

See more: Cách Tính Diện Tích Hình Hộp Chữ Nhật, Có Ví Dụ Đi Kèm, Công Thức Tính Diện Tích Hình Hộp Chữ Nhật

Đây đó là xích míc tiềm ẩn trong công thức phổ biến của tứ bạn dạng. Vấn đề sinh sống đấy là người có chi phí cần phải kiếm tìm thấy bên trên Thị Trường một thứ sản phẩm hoá mà lúc chi tiêu và sử dụng nó, thì trí tuệ sáng tạo ra giá tốt trị, không dừng lại ở đó lại sáng chế ra một quý hiếm lốn rộng cực hiếm bản thân nó. Nói giải pháp khác, người dân có tiền đề xuất kiếm tìm thấy trên Thị phần một sản phẩm hàng hoá đặc biệt quan trọng nhưng mà giá trị sử dụng của nó bao gồm thuộc tính là xuất phát của giá trị. Hàng hoá đặc biệt đó đó là sức lao rượu cồn.


Chuyên mục: Tổng Hợp