An Phát Computer – Một trong những thách thức lớn mà người dùng có xu hướng phải đối mặt với Linux là Wi-Fi. Các trình điều khiển Wi-Fi thường không được bao gồm trong nhân và do đó, có nhiều vấn đề để các mô-đun Wi-Fi không phải của Intel hoạt động tốt trong Linux. Ở đây chúng tôi đề cập đến những gì sẽ xảy ra khi Wi-Fi không hoạt động trên Linux và cách Hướng Dẫn Khắc Phục Wi-Fi không hoạt động trong Linux nhé….

Bạn đang xem: Ubuntu không vào được mạng

*
Hướng Dẫn Khắc Phục Wi-Fi không hoạt động trong Linux

Các Nguyên Nhân & Cách Khắc Phục Wifi Không Hoạt Động Trong Linux.

Vấn đề phần cứng so với phần mềm Wi-Fi

Sự cố kết nối Wi-Fi có thể là sự cố phần cứng hoặc phần mềm. Các vấn đề phần cứng tương đối dễ chẩn đoán – tất cả những gì bạn phải làm là mở thiết bị đầu cuối và nhập lệnh sau:


*

Cài đặt trình điều khiển từ Ubuntu ISO

Nếu bản phân phối của bạn hoàn toàn không phát hiện ra mạng Wi-Fi của bạn hoặc nếu bạn gặp lỗi, thì bạn có thể thử cài đặt hoặc cài đặt lại trình điều khiển Wi-Fi từ tệp Ubuntu ISO. Đầu tiên, bạn cần tải xuống Ubuntu ISO tương ứng với phiên bản Ubuntu của bạn. (Có lẽ, bạn cần tải xuống trên một thiết bị khác hoặc tải xuống bằng kết nối Ethernet trên Ubuntu.)

Đặt Ubuntu ISO vào thư mục Home trên Ubuntu. Sau đó, trong Terminal, nhập chuỗi lệnh sau để gắn Ubuntu ISO vào ổ đĩa ảo:


Đi tới “Phần mềm & Cập nhật” từ trang tổng quan, sau đó trong cửa sổ mới, chọn hộp “CDrom với ” và nhập mật khẩu của bạn khi được yêu cầu.

Xem thêm: Đổi Chấm Thành Phẩy Trong Excel 2010, 2013, Cách Đổi Dấu Phẩy Thành Dấu Chấm Trong Excel 2010

Nhấp vào tab “Trình điều khiển bổ sung”, sau đó chọn tùy chọn “Bộ điều hợp mạng không dây” và nhấp vào “Áp dụng thay đổi”.

Lỗi Không phát hiện ra thiết bị

Nếu thiết bị không dây không được phát hiện bởi Ubuntu (hoặc bất kỳ bản phân phối nào cho vấn đề đó), thì bạn sẽ cần truy cập vào Terminal và nhập lệnh sau:


nếu bạn sử dụng thẻ / dongle không dây USB cắm vào và

*


Lời Kết

*
 O976975100 – O934.O53.493 ( Zalo 24/7 ) Xuất hóa đơn điện tử VAT – Bảo hành tận tâm Uy tín