Usb bị ẩn file rất giản đơn khắc phục nhưng mà không phải ai ai cũng biết. Lúc mở dữ liệu trong USB các trường hợp chúng ta gặp bắt buộc đó là dữ liệu bị ẩn hoặc vươn lên là mất. Tại sao dẫn đến file bị ẩn thì có không ít nhưng đa số là do người dùng chủ đụng ẩn đi với tài năng Hiden ở trong windows hoặc là vì virus làm cho ẩn file đi. Vậy làm nuốm nào nhằm khắc phục chứng trạng này, mời chúng ta theo dõi qua nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Usb bị ẩn thư mục

Cách phát hiện nay USB bị ẩn file

Việc USB bị lây lan virus quen thuộc với người dùng máy tính. Hậu quả của tình trạng này là máy tính bị đánh cắp dữ liệu, làm cho ẩn file hay phá hủy toàn bộ những tập tin vào đó. Dưới đó là một số phương pháp để bạn thuận tiện phát hiện nay file đã bị ẩn vào USB.

1. Sử dụng command prompt

Với giải pháp này bạn thực hiện cmd và triển khai theo những cách dưới đây:

Bước 1: mở vỏ hộp thoại Run ( ấn tổ hợp phím ctrl + r) nhập cmd nhằm mở command prompt

*
Bạn nhập lệnh “CMD” cùng bấm enter

Bước 2: tiến hành di chuyển cmd cho thư mục usb bằng câu lệnh “tên ổ:”

Hình hình ảnh dưới trên đây minh họa mang đến ổ D

*
Cửa sổ hiện nay ra khi bạn nhập lệnh “CMD”

Bước 3: Gõ lệnh “attrib -s -h -a * /s /d”

Tại phía trên -S là quăng quật đi hệ thống thuộc tính bị khóa

-H vứt đi thuộc tính ẩn bị khóa

/S, /D biến đổi thuộc tính cho tất cả các file và thư mực trong ổ USB

*
Bạn gõ lệnh “attrib -s -h -a * /s /d”

Bước 4: Rút USB và cắn lại xem đang hiển thị file ẩn tốt chưa

2. Đối với USB bị ẩn tệp tin do tín đồ dùng

Bước 1: Mở ổ USB, chọn file > Change folder and search options

*
Bạn chọn vào “Change thư mục and search options”

Bước 2: Tại hành lang cửa số mới, chọn View > tích vào Show hidden files, và drives > OK.

*
Bạn tích vào “Show hidden files, và drives” để file ẩn hiển thị

Khi đó các file ẩn sẽ được hiện lên, các file này sẽ có được dấu hiệu mờ hơn các file khác. Do đó để gia công rõ chúng các bạn cần nhấn vào phải lên file tiếp đến chọn Properties > bỏ tick phần ô Hiden.

*
File ẩn vào USB đã có hiện ra

3. Đối với tệp tin ẩn bởi vì virus

Khi chúng ta cắm USB vào vật dụng như số đông lần tuy thế phát hiện nay trong USB không còn dữ liệu như thế nào hiển thị, trong lúc đó dung lượng ổ đĩa vẫn bị chiếm dụng. Cơ hội này, đừng nóng vội Format lại USB cơ mà hãy bình tâm để cứu giúp lấy những tài liệu quan trong của mình.

Trước tiên, nếu máy nhiều người đang cài một phần mềm diệt virus thì hoàn toàn có thể sử dụng nó để quét USB xem sao. Nếu như không được, trong trường hợp này cần phải có sự can thiệp của một trong những phần mượt sau.

3.1. FixAttrb Bkav

Đây là ứng dụng của Bkav được áp dụng để vạc hiện file ẩn nhanh chóng. Phần mềm này sẽ giúp đỡ khôi phục lại tổng thể dữ liệu bị ẩn.

Sau khi tải ứng dụng về, chúng ta tiến hành chạy file và sử dụng. Phần mềm này còn có giao diện khá đơn giản dễ dàng nên người nào không rành về laptop cũng rất có thể sử dụng được.

Sau đó, lựa chọn thư mục với ổ đĩa đề xuất để hiện tệp tin ẩn cùng ấn OK.

Khi có thông tin ” Đã setup xong nằm trong tính” bạn tạm dừng hoạt động sổ quy định và kiểm tra các file ẩn vẫn hiện lên chưa

*
Bạn chọn ổ đĩa buộc phải diệt virus3.2. USB Show

Đây là ứng dụng được thực hiện để hiện những file ẩn vào USB tương tự như như của Bkav.

Tại phần đồ họa chính, bạn nhấp vào nút Recovery the hide files, tìm cho USB đề xuất hiện file tiếp đến ấn OK. Quá trình quét và có tác dụng hiện file lập cập được thực hiện. Bạn nhấn OK sau khi hoàn tất và bình chọn kết quả.

*
Phần mềm khử virus USB show3.3.Recuva

Đây là phần mềm có tác dụng khôi phuc cục bộ dữ liệu cũng tương tự các file ẩn trong USB của chúng ta một bí quyết dễ dàng.

*
Phần mềm khử virus Recuva

Kinh nghiệm dấn thấy, tùy vào tình trạng mà Virus gây ra cho USB của khách hàng mà chúng ta lựa lựa chọn những phương pháp xử lý khác nhau, giúp phục hồi và làm cho hiển thị dữ liệu bị ẩn. Lúc trong tay bạn không tồn tại sẵn phần lớn công cụ hỗ trợ thì nên lựa chọn phương pháp bằng tay là thực hiện khôi phục bằng phương pháp dòng lệnh.

Xem thêm: Bà Bầu Ăn Chè Đậu Đen Có Tốt Không Và Có TốT Cho Thai Kỳ Không?

Hi vọng nội dung bài viết trên sẽ giúp ích cho chính mình trong bài toán khắc phục hiện tượng lạ USB bị ẩn file. Chúc chúng ta thành công.