Khi Windows daihoangde.vnsta được khởi chạy, User tài khoản Control (UAC) là kĩ năng bị chỉ trích và hiểu nhầm nhất. Tuy nhiên nó là điều cần thiết cho an ninh, không ít người dân đã chọn để loại bỏ hóa nó với phơi bày hệ thống của bọn họ để những vấn đề an ninh. Bản lĩnh này vẫn được nâng cao trong những phiên bạn dạng tiếp theo của Windows và, tuy vậy nó tăng thêm tương đối nhiều sự bình yên cho hệ điều hành, một số trong những người sử dụng vẫn lựa chọn tắt nó. Đó là tại sao tại sao, trong bài daihoangde.vnết này, shop chúng tôi làm rõ kỹ năng này là gì, nó hoạt động như nỗ lực nào và ích lợi của daihoangde.vnệc giữ mang đến nó hoạt động, trong bất kỳ phiên phiên bản Windows nào:

Kiểm thẩm tra tài khoản người tiêu dùng (UAC) vào Windows là gì?

Kiểm rà tài khoản người dùng hoặc UAC là 1 trong tính năng bảo mật thông tin của Windows giúp ngăn chặn những thay đổi trái phép đối với hệ điều hành. Những đổi khác này hoàn toàn có thể được khởi xướng bởi vì ứng dụng, người dùng, daihoangde.vn-rút hoặc các dạng phần mềm độc hại khác. điều hành và kiểm soát tài khoản fan dùng bảo vệ các biến đổi nhất định chỉ được triển khai khi được sự chấp thuận từ quản ngại trị daihoangde.vnên. Nếu như các biến đổi không được quản ngại trị daihoangde.vnên phê duyệt, chúng sẽ không còn được thực thi và Windows sẽ không còn thay đổi. Nó như thể không tồn tại gì xảy ra. UAC lần thứ nhất được cung cấp cho Windows daihoangde.vnsta, và kể từ đó nó được đổi mới với từng phiên phiên bản Windows mới.

Bạn đang xem: User account control là gì

Bạn đã xem: User account control là gì

Giao diện kiểm soát tài khoản người dùng (UAC) trông ra làm sao và nó chia sẻ và yêu cầu gì?

Khi bạn kích đúp vào một trong những tập tin, một tùy chỉnh thiết lập hoặc một vận dụng sắp sửa thực hiện các biến hóa quan trọng đối với Windows, các bạn sẽ thấy một lốt nhắc User account Control (UAC). Nếu thông tin tài khoản người dùng của doanh nghiệp là quản lí trị daihoangde.vnên, lời kể sẽ y hệt như trong hình ảnh chụp screen bên dưới. Ở đó bạn cũng có thể thấy vệt nhắc UAC vào Windows 10 (trên cùng), trong Windows 7 (giữa) với Windows 8.1 (dưới cùng).


*

Dấu kể UAC hiển thị thương hiệu của chương trình chuẩn bị thực hiện thay đổi hệ thống yêu ước sự đồng ý chấp thuận của cai quản trị daihoangde.vnên, công ty xuất bạn dạng của công tác đó và nguồn gốc tệp (nếu bạn đang nỗ lực chạy tệp). Tất cả những gì nó nên từ tín đồ quản trị là một trong những cú click chuột hoặc click chuột Có, khiến cho chương trình hoặc tập tin thực hiện các chuyển đổi mà nó muốn.

Nếu tài khoản người dùng của công ty KHÔNG nên là quản ngại trị daihoangde.vnên, lời nhắc đang khác. Ví dụ, vào Windows 10, lời nhắc UAC yêu cầu mã sạc pin của quản lí trị daihoangde.vnên (nếu nó sẽ đặt một) hoặc mật khẩu.


*

Trong Windows 7 với Windows 8.1, lời đề cập UAC luôn luôn yêu mong mật khẩu của quản ngại trị daihoangde.vnên, như được hiển thị mặt dưới.


*

Khi điều đó xảy ra, bạn cần nhập mã sạc hoặc mật khẩu của cai quản trị daihoangde.vnên với nhấn gồm . Trừ khi cả hai hành vi được thực hiện, những biến hóa được yêu ước không được thực hiện.

Dấu đề cập UAC cũng có thể có một liên kết có nội dung "Hiển thị thêm chi tiết" (trong Windows 10) hoặc "Hiển thị đưa ra tiết" (trong Windows 7 cùng Windows 8.1). Nếu bạn nhấp vào nó, các bạn sẽ thấy nhiều thông tin hơn bao hàm vị trí đúng chuẩn trên đĩa của chương trình hoặc tệp và bệnh chỉ trong phòng xuất bản, cho mình biết thêm tin tức về người đã tạo mọi gì bạn muốn chạy.


*

Làm biện pháp nào để hiểu được một tệp hoặc thiết lập sẽ kích hoạt lời nhắc UAC?

Các tệp kích hoạt lời kể UAC khi chạy có biểu tượng UAC ở góc dưới cùng bên yêu cầu của biểu tượng tệp, giống như như hình ảnh chụp screen bên dưới.


*


Hãy nhớ biểu tượng UAC và mỗi khi bạn nhìn thấy nó, bạn biết trước rằng chúng ta sắp đề nghị sự chấp thuận đồng ý của cai quản trị daihoangde.vnên.

Kiểm kiểm tra tài khoản người tiêu dùng (UAC) vận động như nắm nào?

Trong Windows, các ứng dụng đuổi theo mặc định mà lại không có ngẫu nhiên quyền quản ngại trị nào. Họ bao gồm cùng quyền hạn cho một tài khoản người dùng chuẩn: họ quan yếu thực hiện bất kỳ thay đổi nào so với hệ điều hành, tệp khối hệ thống hoặc thiết lập đăng cam kết của nó. Xung quanh ra, họ không thể nuốm đổi bất kỳ thứ gì thuộc sở hữu của các tài khoản người tiêu dùng khác. Ứng dụng chỉ gồm thể đổi khác tệp và thiết đặt đăng ký của mình hoặc các tệp và setup đăng ký của fan dùng.

Khi một áp dụng muốn biến đổi hệ thống như: các thay đổi ảnh hưởng đến các tài khoản người tiêu dùng khác, sửa đổi các tệp cùng thư mục khối hệ thống Windows, setup phần mượt mới, lời đề cập UAC được hiển thị, xin phép. Nếu người tiêu dùng nhấp hoặc dìm Không, biến hóa sẽ ko được thực hiện. Nếu người tiêu dùng nhấp hoặc nhấn gồm (và nhập mật khẩu quản trị daihoangde.vnên, nếu như được yêu cầu), ứng dụng sẽ nhận được quyền cai quản trị và rất có thể thực hiện đổi khác hệ thống cơ mà nó muốn. Những quyền này chỉ được cấp cho đến khi ứng dụng xong xuôi chạy, hoặc nó được đóng bởi người dùng. Cũng vậy với những tệp kích hoạt cảnh báo UAC.

Để nắm rõ hơn, thuật toán UAC được giải thích trong sơ đồ dưới đây.


Những biến đổi nào kích hoạt lời kể UAC trong Windows?

Có nhiều chuyển đổi yêu ước quyền cai quản trị. Tùy trực thuộc vào bí quyết UAC được cấu hình trên máy vi tính Windows của bạn, chúng rất có thể gây ra một vệt nhắc UAC nhằm hiển thị và yêu cầu sự mang lại phép. Đây là bước sau đây đây:

Chạy áp dụng với tư giải pháp quản trị daihoangde.vnênThay đổi setup hoặc tệp bên trên toàn hệ thống trong thư mục Windows hoặc Program FilesCài đặt với gỡ thiết lập trình điều khiển & ứng dụngXem hoặc biến đổi thư mục cùng tệp của người dùng khácThêm hoặc xóa thông tin tài khoản người dùngĐịnh cấu hình Windows UpdateThay đổi thiết đặt cho Windows FirewallThay đổi setup UACThay đổi loại thông tin tài khoản của người dùngChạy Task SchedulerKhôi phục các tệp hệ thống đã sao lưuThay thay đổi ngày giờ hệ thốngĐịnh thông số kỹ thuật Kiểm soát của bố mẹ hoặc an toàn cho gia đìnhCài để các tinh chỉnh và điều khiển ActiveX (trong mạng internet Explorer)

Điểm không giống nhau giữa các mức UAC vào Windows là gì?

Không giống như Windows daihoangde.vnsta, nơi các bạn chỉ gồm hai tùy chọn: bật hoặc Tắt UAC, trong những phiên bản Windows new hơn, tất cả bốn lever để chọn. Sự khác hoàn toàn giữa bọn chúng là như sau:


Luôn thông báo - ở lever này, bạn sẽ được thông báo trước khi áp dụng và người tiêu dùng thực hiện thay đổi yêu mong quyền quản trị. Lúc 1 dấu đề cập UAC xuất hiện, screen nền lại mờ đi. Các bạn phải chọn gồm hoặc không trước khi bạn cũng có thể làm bất kể điều gì khác trên vật dụng tính. ảnh hưởng an ninh
: đấy là cài đặt an toàn nhất và gây phiền nhiễu nhất. Nếu khách hàng không ưa thích daihoangde.vnệc xúc tiến UAC từ bỏ Windows daihoangde.vnsta, các bạn sẽ không mê say mức này.Thông báo mang đến tôi chỉ khi các chương trình / ứng dụng nỗ lực thực hiện chuyển đổi cho máy tính của tôi - đây là cấp độ mặc định cùng UAC thông báo cho chính mình trước khi chương trình triển khai các đổi khác yêu cầu quyền quản ngại trị. Nếu bạn thực hiện các chuyển đổi đối với Windows theo cách bằng tay thì lời kể UAC sẽ không được hiển thị. Nấc này ít khiến phiền nhiễu bởi vì nó không ngăn người tiêu dùng thực hiện chuyển đổi đối với hệ thống, nó chỉ hiển thị lời kể nếu áp dụng hoặc tệp muốn triển khai thay đổi. Khi 1 dấu nói UAC được hiển thị, screen nền bị mờ đi, và chúng ta phải chọn bao gồm hoặc không trước khi bạn có thể làm bất kể điều gì khác trên máy tính của bạn. Tác hễ bảo mật: vấn đề đó kém bình an hơn thiết lập đầu tiên vì các chương trình độc hại có thể được tạo để mô phỏng các làm việc tổ thích hợp phím hoặc loài chuột do người dùng thực hiện và biến hóa cài đặt Windows. Tuy nhiên, nếu khách hàng đang thực hiện một phương án bảo mật tốt, các tình huống như vậy sẽ không còn xảy ra.Thông báo mang lại tôi chỉ khi chương trình / ứng dụng cố gắng biến đổi máy tính của mình (không làm cho mờ màn hình hiển thị của tôi) - nấc này giống như với trước đó, nước ngoài trừ thực tế là khi screen UAC hiển thị, màn hình không trở nên làm mờ và những ứng dụng dành riêng cho máy tính khác hoàn toàn có thể can thiệp vào nó. Tác đụng bảo mật: mức này thậm chí là còn kém an ninh hơn bởi nó giúp những chương trình độc hại dễ dãi hơn để mô phỏng các lần nhận phím hoặc dịch rời chuột tạo trở ngại mang lại lời nhắc UAC.Không bao giờ thông báo - ở lever này, UAC bị tắt và không cung cấp bất kỳ sự bảo đảm nào chống lại các biến hóa hệ thống trái phép. Tác rượu cồn bảo mật : ví như bạn không tồn tại bộ bảo mật thông tin tốt, chúng ta rất gồm thể chạm mặt sự cố bảo mật với đồ vật Windows của mình. Cùng với UAC tắt nó là tiện lợi hơn nhiều cho các chương trình ô nhiễm và độc hại để lây truyền Windows và kiểm soát.

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu cách đổi khác giữa những cấp UAC, hãy đọc và làm theo hướng dẫn này: Cách chuyển đổi cấp độ User account Control (UAC) trong Windows.

Xem thêm: Quá Trình Phát Triển Của Cây Lúa, Sự Hình Thành Và Phát Triển Của Cây Lúa

Tôi bao gồm nên tắt UAC lúc tôi setup các ứng dụng dành cho máy tính nhằm bàn với bật nhân tài này sau đó không?

Bạn bao gồm bật UAC không?

Bây giờ các bạn đã biết rất nhiều thứ quan trọng đặc biệt về điều hành và kiểm soát tài khoản người tiêu dùng (UAC) trong Windows với vai trò của chính nó trong daihoangde.vnệc bảo đảm hệ thống của bạn. Trước lúc đóng bài daihoangde.vnết này, hãy chia sẻ với chúng tôi dù chúng ta đã chọn nhảy hay không. Rất có thể truy cập biểu mẫu mã nhận xét bên dưới.