bạn đang xem: Cách biến đổi độ dày đường nét vẽ vào autocad trên daihoangde.vn: con kiến Tạo không gian Ươm Mầm Hạnh Phúc

Thay đổi độ dày nét vẽ trong autocad là vấn đề mà đa số những người tiêu dùng phần mềm này thực hiện. Nó như yếu tố căn bản trong vấn đề định hình phiên bản vẽ xây cất và nhập vai trò đặc biệt quan trọng giúp vượt trình làm việc trên autocad dễ dãi hơn.

Bạn đang xem: Vẽ nét đậm trong cad

Bản vẽ là địa điểm hiện thực hóa các phát minh thiết kế. Cố nhưng, để sở hữu một bản vẽ hoàn hảo và ưa nhìn nhất thì yên cầu người kiến tạo phải biết vận dụng, sắp đến xếp các đường đường nét (Hay nét vẽ ) một bí quyết linh hoạt và điêu luyện. Lân cận đó, việc chọn đường nét vẽ đậm xuất xắc nhạt, đứt giỏi liền là việc trọng yếu ko kém. Đặc biệt là khi xây dựng trên phần mềm, biến đổi độ dày đường nét vẽ vào autocad được xem là công đoạn đóng góp thêm phần hoàn thành bản vẽ thiết kế nhanh lẹ và hiệu quả. Dưới đây daihoangde.vn chia sẻ đến chúng ta cách thay đổi độ dày nét vẽ vào Autocad

1. Autocad với những áp dụng trong cuộc sống

Nếu chúng ta là người vận động trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng, xây dựng ….thì chắc hẳn autocad không hề quá xa lạ đối với bạn. Thiệt ra, autocad là ứng dụng kiến thiết trên thứ tính hỗ trợ việc xử lý, trình bày các bạn dạng thiết kế.

*
Hình 1: áp dụng autocad áp dụng trong cuộc sống.

Trong thực tế, autocad tất cả vai trò đặc biệt quan trọng trong nền công nghiệp sản phẩm không. Nó được vận dụng dùng đặt lên trên hình và trình diễn những phát minh mô phỏng những thiết bị hàng không tồn tại kích thước quá rộng mà giấy vẽ ko thể xong được. ở kề bên đó, autocad còn trở thành vận dụng không thể thiếu so với những người vận động trong nghành nghề thiết kế, xây dựng. 

Họ sử dụng chúng mỗi ngày và thực hiện trình bày các phiên bản thiết kế, dự án công trình trên mô hình 2D, 3d dưới sự giúp đỡ của autocad. Trong xây đắp nội thất, người thi công sử dụng autocad để trình bày những bản thiết kế kỹ thuật tất cả sự yêu ước về độ chính xác cao cho người sử dụng của mình.

2. Chuyển đổi độ dày đường nét vẽ vào autocad bằng cách nào?

Để tiến hành thay đổi độ dày nét vẽ trong autocad, bọn họ có nhì cách thực hiện như sau:

Cách 1: sử dụng lệnh Pline vào autocad.

Đầu tiên, bạn hãy gõ PL rồi dấn Enter. Tiếp theo, click tới điểm bạn chọn làm điểm đầu cùng gõ W. Bạn muốn thay thay đổi độ dày nét vẽ là từng nào thì nhập lượng biến hóa và dìm Enter để kết thúc. Ví dụ, bạn có nhu cầu thay thay đổi độ dày nét vẽ thành 2, bạn chỉ cần nhấn 2 rồi bấm Enter hoàn thành quá trình làm việc tăng độ dày đường nét vẽ vào autocad.

Chỉ với những bước như trên, bạn cũng có thể tiến hành biến đổi độ dày nét vẽ trong autocad một phương pháp dễ dàng.

Cách 2: Thực hiện biến hóa mặc định.

Muốn thực hiện chuyển đổi độ dày mang lại nét vẽ trong autocad, bạn nên lựa chọn đường trực tiếp cần biến hóa độ dày. Tiếp theo, bạn tiến hành chọn By Layer rồi chọn kích cỡ layer mà bạn muốn.

*
Hình 2: biến hóa độ dày đường nét vẽ bởi thao tác biến hóa mặc định.

Tuy nhiên, khi thực hiện đổi khác mặc định các bạn phải nhảy LWT (Lineweight) thì autocad mới rất có thể hiển thị đường nét đậm để bạn nhìn thấy. Ngược lại còn nếu như không bật LWT, bạn sẽ không nhận thấy nét đậm trên màn hình hiển thị autocad.

3. Vì sao phải tiến hành biến hóa độ dày đường nét vẽ vào autocad?

Các phiên bản vẽ thiết kế có khá nhiều đường nét khác nhau, bao gồm nét đứt, nét liền. đường nét thanh, nét đậm, đường cong, đường thẳng, … Một phiên bản vẽ có thể chứa đựng mặt hàng trăm, thậm chí còn là hàng nghìn, hàng triệu nét vẽ không giống nhau. 

Muốn minh bạch và sử dụng phiên bản vẽ xây dựng một cách thuận tiện là điều rất nặng nề nếu các nét vẽ đều sở hữu sự tương đương hoặc hệt nhau nhau.

Chính bởi vì thế, thay thay đổi độ dày nét vẽ vào autocad là thao tác làm việc hết sức phải thiết. Nó giúp bạn thiết kế hoàn toàn có thể dễ dàng nhận thấy các đường nét vẽ trong phiên bản thiết kế nhằm tiện chu đáo và chỉnh sửa. Xung quanh ra, tăng cường độ dày nét vẽ vào autocad giúp phiên bản vẽ xây dựng đạt yêu mong về độ cụ thể và cụ thể hơn sau khoản thời gian in ấn.

*
Hình 3: đổi khác độ dày nét vẽ trong autocad.

Xem thêm: Download Logo Trường Đh Sư Phạm Kỹ Thuật Tp Hcm, Download Logo Vector Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Tp

Có thể nói autocad là ứng dụng không thể thiếu đối với lĩnh vực thiết kế, kiến tạo và con kiến trúc. Nó cung ứng quá trình thiết kế, sửa chữa phiên bản vẽ một cách nhanh chóng và hiệu quả. Trong đó, việc biến hóa độ dày đường nét vẽ vào autocad là thao tác mà ngẫu nhiên cũng từng triển khai qua ví như sử dụng phần mềm autocad. Hi vọng rằng bài viết này sẽ đem đến cho mình những thông tin bổ ích về autocad nói tầm thường và thao tác làm việc tăng độ dày đường nét vẽ vào autocad nói riêng.