Hình vuông, hình chữ nhật là một những hình học cơ bản thường xuyên được sử dụng trong phần mềm Photoshop. Vậy, bạn đã biết cách vẽ hình chữ nhật trong Photoshop hoặc hình vuông hay bo tròn góc trong Photoshop chưa? Nếu chưa thì hãy cùng UNICA tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Cách vẽ hình chữ nhật trong Photoshop

Để vẽ được hình chữ nhật trong Photoshop bạn hãy sử dụng công cụ Rectangle. Thực tế, có 2 cách sử dụng công cụ Rectangle để vẽ hình chữ nhật trong phần mềm Photoshop. Cụ thể như sau:

– Cách thứ nhất: Đầu tiên, bạn hãy nhấn chuột trái vào biểu tượng hình chữ nhật trong thanh công cụ Toolbox. Lúc này, con trỏ chuột sẽ xuất hiện một dấu cộng nhỏ có màu đen. Bây giờ, bạn chỉ cần nhấp chuột trái để vừa kéo chuột sang góc đối đỉnh để vẽ hình chữ nhật.Bạn đang xem: Vẽ hình vuông trong photoshop


*

Có 2 cách vẽ hình chữ nhật trong Photoshop mà bạn có thể áp dụng

– Cách thứ hai: Cách vẽ hình chữ nhật trong Photoshop này đơn giản hơn. Bạn chỉ cần nhấp vào phím U trên bàn phím để lấy lệnh vẽ hình chữ nhật. Sau đó, thực hiện các thao tác tương tự như cách thứ nhất.Bạn đang xem: Vẽ ô vuông trong photoshop

Cách vẽ hình vuông và bo tròn góc trong Photoshop

Cách vẽ hình vuông trong Photoshop

– Bước 1: Để vẽ được hình vuông trong Photoshop, bạn hãy mở phần mềm này và chờ cho đến khi nó dừng tải dữ liệu.

Bạn đang xem: Vẽ ô vuông trong photoshop

– Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy nhấn New để mở không gian làm việc mới.

– Bước 3: Sau đó, hãy chọn chiều cao và chiều rộng của không gian làm việc.

– Bước 4: Bạn chọn công cụ hình dạng.

– Bước 5: Tiếp theo, hãy chọn công cụ Rectangle Tool.


*

Cách vẽ hình vuông trong Photoshop không quá phức tạp

Cách bo tròn góc trong Photoshop

Nếu bạn thấy một bức hình có 4 góc cạnh nhìn quá đơn điệu, khô cứng, thì bạn có thể bo tròn những góc này lại để bức ảnh được mềm mại và bắt mắt hơn. Cách bo tròn góc trong phần mềm Photoshop cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần áp dụng theo các bước dưới đây:

– Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở bức ảnh mà bạn muốn bo tròn góc. Nếu layer của bạn có một hình ổ khóa thì bạn hãy nhấn đúp chuột trái để mở khóa.

– Bước 2: Tiếp theo, để bo tròn góc trong Photoshop, bạn nhấn giữ phím Ctrl, đồng thời click chuột trái vào layer cần bo tròn 4 góc đó.

– Bước 3: Bây giờ, vùng ảnh sẽ được chọn và bao xung quanh bởi những đường viền đứt đoạn. Bạn hãy chọn Select > Modify > Smaool…

– Bước 4: Tiếp đến, bạn hãy chọn các thông số bo tròn góc, nếu chọn số càng lớn thì góc cần bo tròn sẽ càng to. Bên cạnh đó, bạn cần tích chọn vào Apply effect at canvas bounds ở ngay bên dưới thông số, rồi nhấn OK. Lưu ý, ảnh càng to thì nên chọn thông số bo tròn góc càng lớn để góc bo tròn được hiển thị rõ hơn.

– Bước 5: Khi đã Smooth xong, bạn sẽ thấy đường viền xung quanh ảnh đã bo tròn lại.

– Bước 6: Lúc này, bạn hãy sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + I để đảo ngược vùng đã chọn.

– Bước 7: Tiếp theo, bạn nhấn phím Delete để xóa 4 góc dư. Như vậy, chúng ta đã hoàn thành bo tròn góc trong Photoshop, thật đơn giản đúng không.

Xem thêm: Cách Tăng Điểm Võ Đang Khí Võ Lâm 1 Mobile, Trang Bị Hoàng Kim Môn Phái Võ Đang


*

Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn có thể bo tròn góc trong Photoshop

Làm sao để học Photoshop hiệu quả?

Tham gia khóa học này, bạn sẽ được giảng viên giới thiệu về Photoshop, hướng dẫn tên học phần, các nhóm phím công cụ như: công cụ Pen Tool, công cụ Text, công cụ Rectangle (vẽ hình chữ nhật trong Photoshop) công cụ Blur Tool, Doge Tool, công cụ Magic Wand Tool… 

Bên cạnh đó, bạn còn được hướng dẫn các tính năng, thủ thuật trong Photoshop như: tính năng copy, cắt đối tượng bằng nhiều cách, tìm hiểu Adjustment, cách sử dụng và tạo Action, mặt nạ Mask… 

Tham gia khóa học bạn sẽ chinh phục được phần mềm Photoshop trong 7 ngày

Ngoài ra còn nhiều khóa học Photoshop online sẽ được học về các lệnh điều hướng, cách chỉnh sửa ảnh trong Photoshop. Nếu áp dụng các kiến thức mà giảng viên chia sẻ chắc chắn chỉ sau một thời gian ngắn bạn sẽ chinh phục được phần mềm Photoshop, nâng cao kỹ năng và tay nghề để trở thành nhà thiết kế đồ họa nổi tiếng. Vậy, bạn còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký khóa học ngay hôm nay.