Viên kim cương đắt nhất thế giới

Kyên ổn cương đỏ là màu sắc kyên cương đắt tốt nhất và hiếm gồm nhất bên trên thế giới, thậm chí là kyên cương cứng đỏ độ quý hiếm còn hơn cả klặng cương hồng hoặc xanh. Trong lịch sử dân tộc ngành đá quý, trường đoản cú trước tới thời điểm này không tới 30 viên kyên cương cứng đỏ tự nhiên được search thấy.

You watching: Viên kim cương đắt nhất thế giới

Khác với các một số loại klặng cương cứng màu sắc không giống, sắc tố màu đỏ của kyên cương cứng đỏ không được tạo ra tự những tạp hóa học nhỏng nitơ tất cả vào nguyên tố của klặng cương cứng đỏ. Trên thực tế, nguyên nhân đúng đắn sinh ra Màu sắc đỏ của kyên ổn cương cứng vẫn không xác định được.

Một số đơn vị phân tích rubi tin tưởng rằng màu đỏ của kim cương bắt nguồn từ hầu hết biến hóa kết cấu nguyên tử – một hiện tượng lạ hotline là biến dị dẻo – xảy ra vào quá trình viên kim cưng cửng bị đưa lên bề mặt Trái đất. Tương từ như klặng cưng cửng hồng, áp suất cực đại đã tác động cho cấu tạo phân tử của chúng. Với kim chỉ nan này, áp suất càng tốt Tức là red color càng đậm.

*


Nội Dung Bài Viết


Các các loại kim cương cứng đỏ khácGiá kyên cưng cửng đỏ tự nhiên với hầu hết viên đá làm cho rung đụng nắm giớiNhững viên kim cương đỏ mắc độc nhất vô nhị trái đất từng làm cho rung đụng giới đấu giá chỉ klặng cương:Kyên cưng cửng đỏ được Đánh Giá cụ làm sao vào tiêu chuẩn 4C kyên ổn cương Các loại đá tương tự như klặng cưng cửng đỏCác câu hỏi thường chạm mặt về kim cương đỏ

Nguồn cội kyên cương cứng đỏ

Kể từ thời điểm năm 1985, mỏ kim cương cứng Argyle nghỉ ngơi Tây Úc là mối cung cấp cung ứng gần như toàn bộ số không nhiều klặng cương cứng đỏ được chuyển vào Thị Trường. Tuy nhiên, tía viên danh tiếng duy nhất trái đất lại tới từ những nguồn không giống và từ dịp mỏ kyên ổn cương Argyle không được khai quật . Do kia Argyle chưa hẳn là mối cung cấp độc nhất của một số loại kim cương cứng color này.

Việc chần chờ xuất phát đúng đắn cũng như nơi bắt nguồn lại càng làm tăng lên vẻ bí hiểm của viên đá, do đấy là các loại cực kỳ quý hiếm trong 12 nhiều loại kyên cương cứng màu độc nhất vô nhị.

Các một số loại kyên cương cứng đỏ khác

Klặng cưng cửng đỏ cung cấp trong phòng phân tích (nhân tạo)

Klặng cưng cửng tự tạo rẻ rộng, thân thiết cùng với môi trường xung quanh cùng không có xung thốt nhiên như hủy diệt hệ sinh thái. Klặng cương cứng tự tạo được điều hành và kiểm soát để tế bào bỏng những quá trình và công dụng của kyên cưng cửng thoải mái và tự nhiên. Hiện nay các phòng nghiên cứu và phân tích sẽ tạo ra sự được rất nhiều nhiều loại kyên cương color tự tạo.

Kyên ổn cương đỏ chiếu khúc xạ

Với mục tiêu biến hóa màu sắc hoặc độ mạnh color của klặng cưng cửng, qua chiếu xạ, klặng cưng cửng nhân tạo (rất có thể gồm white color, xoàn hoặc xanh lam) hoặc kyên ổn cương White thoải mái và tự nhiên sẽ tiến hành phun phá bằng neutron hoặc electron để chuyển đổi kết cấu của mạng tinh thể, làm cho thay đổi Color của chúng. Sau đó các thành phần hỗn hợp này được nung rét nhằm đã đạt được độ mạnh red color mong muốn.

Hai một số loại này còn có giá thành tiết kiệm hơn nhiều đối với loại kyên cưng cửng thoải mái và tự nhiên, mà lại hãy đừng quên bọn chúng vẫn đang còn giá cao hơn so với các các loại klặng cương cứng color tự tạo tốt chiếu xạ không giống.

Giá klặng cương cứng đỏ tự nhiên và thoải mái cùng đông đảo viên đá làm cho rung cồn nỗ lực giới

Những viên klặng cương cứng đỏ tự nhiên chưa quá cách xử trí hay có mức giá trên dưới 1 triệu USD / carat, biến hóa loại klặng cương màu sắc tất cả Ngân sách cao nhất.

Những viên kyên ổn cương đỏ đắt tuyệt nhất quả đât từng có tác dụng rung hễ giới đấu giá bán kim cương:

Kyên ổn cưng cửng đỏ Red Hancock, nặng trĩu 0.95 ct có giá 926,000 USD cho một carat, là viên kyên ổn cương đỏ có giá mắc duy nhất thế giới đến từng carat. Kyên ổn cương cứng đỏ The Moussaieff Red nặng nề 5,11 carat, là viên kyên ổn cương cứng đỏ lớn nhất quả đât. Klặng cưng cửng đỏ DeYoung Red nặng 5,03 carat với cái giá gần một triệu USD / carat Red Hancock

Hancock Red được cắt từ bỏ kyên ổn cưng cửng thô search thấy trên Brazil. Chủ download đầu tiên chỉ nên đưa ra 13.500 USD đến viên kim cương vào năm 1956. Vào thời đặc điểm này hết sức không nhiều fan quan tâm đến những viên kyên cưng cửng màu, cùng phần nhiều phần đa fan chưa bao giờ nghĩ về đến việc đeo chúng. Cuộc đấu giá bán vào khoảng thời gian 1987 của ông Khủng Christie trên Thành Phố New York đã đẩy cực hiếm viên đá lên cấp 8 lần dự tính thuở đầu với 926.000 USD/ ct. Mức giá chỉ từng carat cao nhất từng được trả mang lại ngẫu nhiên nhiều loại vàng như thế nào với khiến Red Hancochồng tương tự như kim cương cứng color thú vị khắp các trang báo một thời. Và kỷ nguyên ổn của kyên cương cứng color bắt đầu có mặt.

See more: Iphone Quốc Tế Ll/A Là Quốc Tế Hay Lock Hay Quốc Tế, Iphone Ll/A Có Tốt Không

*

The Moussaieff Red Cân nặng nề 5,11 carat (1,022 g)
Đã vạc hiện 1989
Cắt bởi William GoldbergDiamondCorp.
Chủ slàm việc hữuban đầu Ricarbởi EPhường Filho
Chủ nhân Moussaieff Jewelers Ltd.

Với trọng lượng 5,11 carat, Moussaieff Red là viên klặng cưng cửng đỏ lớn nhất được biết đến. Viên klặng cương cứng thô nặng nề 13,9 carat dùng để chế tác Moussaieff Red được một fan nông dân kiếm tìm thấy trong một bến bãi bồi ở phía tây Minas Gerais, Brazil. Hiện viên đá thuộc về của Moussaieff Jewelers Ltd và cho tới thời điểm bây giờ giá thành của viên klặng cương color này vẫn không được bật mí.

*

DeYoung Red

DeYoung Red tất cả red color sậm hơi nâu hay xuất xắc bị nhầm là ngọc hồng lựu đỏ. Với độ tinch khiết gần như là hoàn mỹ trên cấp cho VS2 cùng nặng nề 5,03 carat, Hancoông xã Red được bán đấu giá gần một triệu USD / carat vào khoảng thời gian 1986. Ngày ni, DeYoung Red là viên kim cương đỏ duy nhất được triển lẵm trên Smithsonian, trong một chiếc vỏ hộp bao gồm một trong những viên klặng cưng cửng lớn số 1, hiếm tốt nhất, bao gồm giá thành duy nhất bên trên thế giới.

*

Kim cương cứng đỏ được Reviews vậy làm sao trong tiêu chuẩn 4C kyên cương

Carat

Cực hi hữu kim cương đỏ có kích cỡ bự. Trên thực tiễn, viên lớn số 1 từng được biết đến – Moussaieff Red – chỉ nặng trĩu 5,11 carat. Tất cả mọi viên tự nhiên và thoải mái khác đều phải có kích cỡ bé dại rộng 1ct. Tuy nhiên, klặng cương nhân tạo cung cấp các chắt lọc rộng cùng chúng ta cũng có thể tìm kiếm thấy một viên đá lớn hơn một chút ít.

Màu sắc đẹp (màu sắc ) cùng độ tinch khiết (Clarity )

Với kyên cương đỏ thì màu sắc là tiêu chuẩn đặc biệt tốt nhất. quý khách cần chăm chú đến vẻ ngoài trong các ĐK ánh sáng không giống nhau lúc mua. lấy ví dụ, chúng trông đẹp tuyệt vời nhất vào ánh sáng thoải mái và tự nhiên cùng xấu tốt nhất trong ánh sáng huỳnh quang đãng.

Giác Cắt (Cut )

Vết giảm của một viên klặng cưng cửng rất có thể ảnh hưởng đáng nói tới vẻ ngoài lấp lánh. Đối với kyên ổn cương đỏ, thì hình thai dục vẫn là xây cất tôn màu tuyệt nhất. Ngược lại, hình tròn trụ gồm xu hướng có tác dụng giảm độ phát quang quẻ của chúng.

Cũng nhỏng những loại kyên cưng cửng không giống, kyên ổn cương đỏ được điểm 10 (cứng nhất) bên trên thang độ cứng Mohs.

*

Ý nghĩa của kyên cưng cửng đỏ Red Diamonds

Ngoài hình tượng về một tình cảm mãnh liệt với trường tồn nhỏng ý nghĩa sâu sắc kyên ổn cương nói chung, với color của ngọn gàng lửa rực cháy, kyên cưng cửng đỏ sở hữu vẻ rất đẹp của sự việc gợi cảm với một đậm cá tính trẻ trung và tràn trề sức khỏe đầy đầy niềm tin. Người có sắc đỏ của kim cưng cửng bao gồm một trí tuệ uyên thâm, nghị lực đầy đủ và suôn sẻ trong cuộc sống thường ngày. Trong y học, kyên cương đỏ gồm chức năng điều hòa áp suất máu, lưu thông mạch máu cùng định hình nhịp tlặng. Một dòng nhẫn xuất xắc trang sức đẹp gồm thêm klặng cương đỏ lung linh là mơ ước của bất cứ ai yêu thích kyên cương.

See more: Các Phim Của Lưu Diệc Phi M Tiêu Biểu Của “Thần Tiên Tỷ Tỷ” Lưu Diệc Phi

*

Các một số loại đá giống như kyên cương đỏ

Do kyên cương cứng đỏ khá đắt với gồm giá thành cao, chúng tôi ước ao reviews các bạn một vài nhiều loại đá có red color không giống cùng với Ngân sách chi tiêu mềm hơn:

Các các loại vàng tất cả red color với độ cứng cao

Ruby đỏ

Các loại đá có red color với độ cứng mềm

Beryl đỏ Rhodochrosite

Kyên cưng cửng đỏ thích hợp fan mệnh nào

Tương tự như Ruby tốt những các loại đá có red color, kim cương cứng đỏ phù hợp với những người mệnh Thổ và mệnh Hỏa. Tuy nhiên, bởi vì sự thảng hoặc gồm với túi tiền cao, klặng cưng cửng đỏ được xem như là hình tượng của việc quyền quý, phong lưu của người treo. Do cấu tạo carbon cực kì cứng, klặng cương đỏ có thể dùng để gia công bất kỳ loại trang sức như thế nào giành riêng cho treo từng ngày. Các trang sức quý có gắn thêm klặng cương đỏ thường có phong cách thiết kế với ít mấu giữ lại tuyệt nhất có thể để khoe hết vẻ rất đẹp của viên kyên cương đẳng cấp và sang trọng.