Khi ai đang sử dụng Windows 10 ổn định định, bỗng Win 10 không vào được màn hình chính, nội dung bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tự khắc phục với sữa lỗi trên đơn giản và dễ dàng và hiệu quả.

Bạn đang xem: Win 10 không vào được màn hình chính

CÁCH KHẮC PHỤC WIN 10 KHÔNG VÀO ĐƯỢC MÀN HÌNH CHÍNH

Với những người mới áp dụng Windows 10 chắc rằng sẽ gặp mặt rất những điều trở ngại trong quá trình sử dụng. Với lỗi Windows 10 không không vào được màn hình chính chưa chắn chắn đây vẫn là do khối hệ thống hoặc một lỗi nào đó trên Windows 10 mà dễ dàng do người dùng chưa thao tác đúng để làm quen cùng với Windows 10 nhưng mà thôi. Việc này cũng trở thành không ảnh hưởng đến hầu hết dữ liệu nhưng mà bạn đang sẵn có trong máy vi tính của mình.

Cách 1: Windows 10 ưu tiên khởi cồn ổ nước ngoài vi

Nguyên nhân bị lỗi ko khởi động rất có thể do ổ bên ngoài được thêm vào máy vi tính chẳng hạn như USB, hoặc ổ cứng rời, khiến cho máy tính không khởi hễ được. Cũng đều có lý vì chưng bị lỗi do bạn dùng tùy chỉnh cấu hình Bios để máy tính xách tay nhận USB ưu tiên máy tính xách tay nhận ổ đĩa này ( download Windows bằng USB ) để cho không vào được Windows. Để khắc phục, bạn hãy ngắt liên kết với gần như ổ đĩa rời, USB, tiếp nối vào thực đơn boot đểthay đổi thiết lập

*

Cách 2: Sử dụng tuấn kiệt Windows Startup Repair

Trên Windows 10 tất cả tính tăng kiểm tra tự động hóa tự cồn xử lý hầu hết lỗi sẽ là Startup Repair, để khắc phục bạn thực hiện như sau :

Bước 1: Bạn thực hiện nhấn với giữ Shift cùng lúc khi nhấn vào Power / Restart.

Bước 2: cùng khi đó khối hệ thống sẽ khởi đụng lại, trên bối cảnh Automatic Repair bạn hãy nhấn chọn vào Advanced options / Troubleshoot.

*

Bước 3: Bạn liên tiếp chọn Advanced Options.

*

Bước 4: lựa chọn Startup Repair.

*

Hệ thống máy tính xách tay sẽ triển khai khởi động và quét lỗi, khắc phục và hạn chế lỗi.

*

Cách 3: gợi ý Sửa lỗi Windows 10 không khởi động bằng lệnh

Trường thích hợp vẫn ko sửa được lỗi, thì các bạn cần tiến hành cách triển khai lệnh, và bạn cần chắc chắn rằng đã chế tạo USB Boot.

Bước 1: Bạn hãy mang USB, gắn thêm USB vào sản phẩm công nghệ tính, tiếp nối chờ cho máy tính khởi đụng lên rồi lại tiến hành chọn tiếp Repair your computer / Troubleshoot / Advanced options.

*

Bước 2: tiếp nối bạn triển khai Nhấn loài chuột trái vào Troubleshoot.

*

Bước 3: tiếp theo sau bạn lại nhấn lựa chọn mục Command Prompt.

*

Bước 4: trên giao diện sẽ sở hữu được cửa sổ lệnh, bạn triển khai nhập lệnh “bootrec /fixmbr“, tiếp nối nhấn Enter.

*

Bước 5: thông thường khi triển khai đến đây, là laptop sẽ khởi đụng được, tuy thế nếu như trường hợp laptop không khởi động, thì bạn hãy liên tục thêm lệnh “bootrec /fixboot“, rồi lại nhận Enter.

*

Khi triển khai lệnh này, sẽ để giúp đỡ tạo một bản ghi bắt đầu (Boot sector) khi laptop đã đưa ra lỗi.

*

Trường phù hợp vẫn bị lỗi “Boot Manager is Missing“, các bạn hãy triển khai nhạp lệnh “bootrec /rebuildbcd“, tiếp đến khởi động lại máy.

Có một trong những máy có cấu hình khởi rượu cồn kép, thì lệnh họ thực hiện đó là khôi phục gần như mục khởi đụng trên Windows, trường hòa hợp lệnh không tồn tại tác dụng, thì bạn triển khai nhập lần lượt phần đa lệnh bên dưới đây, chấm dứt bằng Enter.

Xem thêm: Chỉ Mình Cách Đặt Lại Mật Khẩu Administrator Ở Windows 7 Khi Bị Quên

bcdedit / export C: BCD_Backupc:khởi cồn cdattrib bcd -s -h -rren c: boot bcd bcd.oldbootrec / RebuildBcd

Bạn cũng hoàn toàn có thể thực hiện thực hiện “BOOTREC / ScanOs“, để phục sinh mục khởi động. Tuy nhiên chỉ áp dụng được với các hệ điều hành quản lý đã cũ.

Như vậy với những cách trên bạn đã hạn chế được triệu chứng lỗi trên và chúng ta nên thực hiện đúng theo từng bước đã đưa ra ở trên để tránh chứng trạng mất dữ liệu hoàn toàn có thể xảy ra. Chúc bạn triển khai thành công!