Bạn ý muốn kiểm tra card màn hình hiển thị rời hay card onboard bao gồm còn chạy tốt hay không? Rất đối chọi giản. Nội dung bài viết dưới đây vẫn tổng hợp những cách khám nghiệm card màn hình laptop, Macbook cùng PC đơn giản và dễ dàng và dễ dàng.

Bạn đang xem: Xem dung lượng card màn hình


Card màn hình hiển thị là gì?

Card screen hay còn được gọi là card đồ họa (viết tắt là vga - clip Graphics Adaptor) tất cả nhiệm vụ đó là xử lý thông tin về hình hình ảnh trong thiết bị tính, ví như màu sắc, độ phân giải, độ tương phản... Nhằm hiển thị hình hình ảnh giúp bạn dùng rất có thể thao tác, xử lý quyến rũ và mềm mại trên sản phẩm công nghệ tính.  Hiện tại tất cả 2 nhiều loại card màn hình bao gồm card onboard và thẻ rời.

Thông thường người dùng kiểm tra card màn hình hiển thị để:

- Biết tin tức của nhiều loại card đang dùng và xác định những tác vụ hoàn toàn có thể thực hiện trên sản phẩm như thiết kế, đùa game.- soát sổ card màn hình hiển thị có chạy hay là không để khắc chế lỗi - update hệ điều hành, cài đặt driver

Cách 1: khám nghiệm card màn hình bằng Directx Diagnostic Tool

- dìm Start lựa chọn Run hoặc nhấn tổng hợp phím Windows + R để xuất hiện hiện vỏ hộp thoại Run, gõ vào chữ "dxdiag".

Nhấn "OK" để mở cửa sổ DirectX Diagnostic Tool. Sau đó bạn chọn thẻ Display, tại trên đây các thông số kỹ thuật của card màn hình hiển thị sẽ được biểu thị khá bỏ ra tiết.

Nếu máy vi tính hiển thị kiểu: Intel(R) HD Graphics như hình phía dưới đây thì vẫn là card onboard gồm sẵn trong sản phẩm công nghệ tính. Còn lúc phần tin tức hiển thị ATI, AMD, NVIDIA thì sẽ là card màn hình hiển thị rời. Thường sản phẩm chỉ chạy card onboard, trường hợp có áp dụng card tránh thì nó chỉ hiện nay khi chạy áp dụng nặng.

*

Cách 2: Xem thông tin card màn hình trên Desktop

Click chuột phải ở bất kể vị trí trống như thế nào trên màn hình máy tính, tin tức về thẻ màn hình cũng trở thành hiện ra giống như như biện pháp 1. Hình hình ảnh bên đề nghị là thẻ onboard, ở chính giữa là card rời, còn bên trái là máy tính xách tay sử dụng 2 một số loại card.

*

Cách 3: Kiểm tra card màn hình hiển thị bằng ứng dụng GPU-Z

Đây là 1 phần mềm chuyên được dùng để xem cụ thể các thông số của card màn hình với không hề ít thông số không giống nhau bao hàm cả việc theo dõi tình trạng buổi giao lưu của card màn hình. Các bạn tải và thiết lập phần mềm trước, sau đó mở phần mềm lên vẫn thấy có rất nhiều tab và mỗi tab sẽ cho bạn biết chi tiết thông số của sản phẩm tính. Đây đã là những thông số kỹ thuật bạn đề nghị chú ý:

*

Cách 4: Xem tin tức trực tiếp trên vỏ laptop

Khác với máy vi tính để bàn nhiều dòng máy vi tính mới thì các thông số thông thường xuyên về chip, card màn hình luôn được dán trực tiếp bên trên vỏ thứ để fan dùng hoàn toàn có thể dễ dàng biết được cấu hình cơ bản. Các thông số kỹ thuật này thường xuyên được đặt tại góc buộc phải hoặc góc trái của laptop.

*

Các thông tin trên laptop bạn đã sử dụng

Cách 5: soát sổ card màn hình trên PC

Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng chất vấn card screen của PC đơn vị mình là card rời hay card onboard một bí quyết dễ dàng. Bằng phương pháp kiểm tra card màn hình hiển thị tương tự như làm việc trên: Áp dụng giải pháp kiểm tra screen của desktop, Directx Diagnostic Tool với tải ứng dụng GPU-Z.

Cách 6: khám nghiệm card màn hình hiển thị Macbook

Nhấp vào hình tượng trái táo khuyết bên trái screen MacBook và lựa chọn “About this Mac”. Một bảng lộ diện một bảng thông tin vừa đủ như hệ điều hành, chiếc máy, bộ vi xử lý, dung tích RAM.

*

Hướng dẫn kiểm tra card màn hình Macbook

Trên cửa sổ này, lựa chọn tab “Displays” để xem toàn thể thông tin về màn trong khi độ phân giải, kích thước, card screen của máy.

*

Xem tin tức card màn hình hiển thị Macbook

Một số vết hiệu mở ra khi đánh giá card màn hình hiển thị bị lỗi 

- laptop thường xuyên xẩy ra hiện tượng bị sọc, đốm trắng, đen.

-Đèn nguồn sáng, quạt nguồn quay nhưng không tồn tại hiển thị hình ảnh. 

-Hình hình ảnh bị nhòe, giật.

-Những thư mục và chữ không theo trật tự tốt nhất định.

Chọn laptop có card screen nào là phù hợp?

Lựa lựa chọn 1 chiếc máy tính đúng với mục đích của bản thân mình sẽ giúp đỡ bạn không lãng phí những tính năng của máy đồng thời về tối ưu hiệu quả làm việc. Máy tính có thẻ rời hay thẻ Onboard đang thích phù hợp với từng nhu cầu khác nhau.

Xem thêm: Học Excel Online Miễn Phí - Học Excel Online Cơ Bản Đến Nâng Cao

*

Chọn máy tính xách tay có card màn hình hiển thị nào là phù hợp?

Laptop thẻ Onboard phù hợp với những người dân dùng có nhu cầu giải trí cơ bạn dạng như thông tin tức, lướt mạng xóm hội, coi phim, nghe nhạc xuất xắc chạy phần mềm văn chống như Word, Excel, Powerpoint, SPSS,.,... Bạn cũng có thể mua máy tính xách tay này với ngân sách chi tiêu hợp lý mà vẫn đảm bảo an toàn hoạt động bình ổn và bền chắc tại Nguyễn Kim.

Đối với những dòng card rời sẽ sở hữu 2 dạng laptop core i3, Laptop core i5. Các sản phẩm đang phổ biến hiện thời như: 

Laptop thẻ rời hoạt động với hiệu năng cao hơn. Do vậy nó thường thực hiện để triển khai những tác vụ chuyên nghiệp hơn như dựng phim, thi công đồ họa, chỉnh sửa hình ảnh, đùa game, livestream,... Phần đa chiếc máy tính xách tay của dòng này thông thường sẽ có core từ bỏ i5 trở lên, các sản phẩm tiêu biểu như:

Top 5 laptop Xử Lý Đồ Họa cực Đỉnh giành riêng cho Sinh Viên Thiết Kế

Những câu hỏi thường chạm mặt về card màn hình laptop


Khi màn hình hiển thị bị lỗi laptop thường xuất hiện sọc, đốm trắng... Để biết thêm phương pháp kiểm tra card màn hình hiển thị bạn hãy tham khảo nội dung bài viết trên.