Xem lịch sử sử dụng máy tính win 7

Nhiều người tiêu dùng không tồn tại kiến thức đặt mật khẩu mang đến máy tính xách tay của bản thân, độc nhất là lúc làm việc làm việc văn chống. Tuy nhiên vấn đề này cũng gây ra một vài vấn đề bởi người kỳ lạ hoàn toàn có thể truy cập phạm pháp laptop của doanh nghiệp để lấy cắp đọc tin hoặc áp dụng máy tính của công ty mang lại phần đông mục tiêu khác.Nếu vẫn nghi hoặc tất cả ai kia truy vấn với sử dụng phi pháp máy vi tính của chính bản thân mình, chúng ta cũng có thể áp dụng một trong những thủ pháp tiếp sau đây nhằm bình chọn lịch sử vẻ vang bật/tắt đồ vật, coi các chuyển động vừa mới đây trên vật dụng nhằm xác thực và xác minh lại điều ấy.quý khách đã xem: Xem lịch sử dân tộc sử dụng máy tính xách tay win 7

Cách khám nghiệm máy tính xách tay bị truy cập tuyệt không

Phần 1: Kiểm tra lịch sử hào hùng bên trên máy tính xách tay Windows1. Kiểm tra những hoạt động cách đây không lâu (Recent Activity)2. Kiểm tra Windows Event Viewer3. Hiển thị chi tiết lần singin cuối cùng4. Kích hoạt Logon Auditing5. Kiểm tra những tệp tin được thực hiện ngay sát đây6. Kiểm tra lịch sử trình duyệt y webPhần 2: Kiểm tra lịch sử chuyển động trên Mac
*

Phần 1: Kiểm tra lịch sử hào hùng trên máy tính Windows

1. Kiểm tra các chuyển động vừa mới đây (Recent Activity)

Trên Windows 10, bạn dấn Windows + E để mở File Explorer, tại phía trên bạn sẽ coi được các tệp tin ảnh, tệp ZIP, txt, tệp tin Word, Excel, PowerPoint vừa mới được msống.Xem tệp tin mở vừa mới đây bên trên Windows 10Trên Windows 7, các bạn thừa nhận vào Start Menu, cùng các bạn sẽ nhìn thấy list tất cả những công tác sẽ msinh sống gần đây và nếu như có lịch trình lạ hoặc chúng ta ko áp dụng trước đó mở ra vào danh sách này thì khả năng đang tất cả bạn mngơi nghỉ laptop của khách hàng. Hãy di con chuột qua mục Recent Items ngơi nghỉ phía mặt cần Start Menu, các bạn sẽ nhìn thấy danh sách file đã làm được mlàm việc gần đây.Cách phân phát hiện tại bạn lạ msinh hoạt sản phẩm công nghệ tínhTuy nhiên điểm tiêu giảm của phương án này là ví như visitor phạm pháp máy vi tính của khách hàng đầy đủ logic, chúng ta hoàn toàn có thể xóa những vận động cách đây không lâu với xóa những tập tin vẫn mnghỉ ngơi gần đây, vì thế các bạn nặng nề rất có thể cơ mà phân phát hiện được máy vi tính của chính bản thân mình bao gồm bị ai đó truy vấn và áp dụng tuyệt không?

2. Kiểm tra Windows Event Viewer

Windows vẫn tàng trữ một bản vừa đủ các lần đăng nhập thành công xuất sắc cũng giống như đăng nhập thất bại. Bạn có thể tận dụng tối đa điểm này nhằm kiểm soát coi tất cả ai này đã truy cập laptop của bạn tốt không?Để coi những lần đăng nhập thành công xuất sắc tốt thua cuộc, các bạn truy vấn Windows Event Viewer.Để truy vấn Windows Event Viewer, trước tiên bạn thừa nhận tổng hợp phím Windows + R nhằm mở cửa sổ lệnh Run, tiếp nối nhập eventvwr.msc vào đó rồi nhấn Enter hoặc click chọn OK để xuất hiện sổ Event Viewer.Theo dõi máy tính xách tay khi chúng ta vắng ngắt mặtTại đây chúng ta kích lưu ban chuột vào nút ít Windows Logs, tiếp nối cliông chồng lựa chọn Security. Ở thân bảng danh sách bạn sẽ nhìn thấy những lần đăng nhập dĩ nhiên ngày cùng tiếng singin. Mỗi lần chúng ta đăng nhập, Windows đang lưu lại những lần đăng nhập trong vòng thời gian trước kia khoảng 2 mang lại 4 phút.Hình như bạn có thể bình chọn ví dụ thông tin tài khoản sẽ truy vấn laptop của người tiêu dùng trước kia (ngôi trường thích hợp nếu như có nhiều tài khoản). Để soát sổ, bạn kích đúp con chuột vào lần đăng nhập ví dụ, từ bây giờ bên trên screen đang mở ra hành lang cửa số Event Properties. Và các bạn sẽ nhìn thấy tên tài khoản nằm ngoại trừ Account Name.

You watching: Xem lịch sử sử dụng máy tính win 7

3. Hiển thị chi tiết lần singin cuối cùng

Giải pháp cuối cùng chúng ta có thể nghĩ về mang lại là tùy chỉnh thiết lập hiển thị cụ thể lên tiếng đăng nhập Khi laptop khởi động. Thao tác này sẽ hiển thị thông tin tài khoản các bạn thực hiện trong lần đăng nhập cuối cùng, mặc dù thành công tốt không thắng cuộc.Quý Khách vẫn đề nghị chỉnh sửa Windows Registry, cho nên vì thế trước khi tiến hành chúng ta nên triển khai sản xuất một phiên bản sao giữ trước tiên.Nhấn tổ hợp phím Windows + R nhằm xuất hiện sổ lệnh Run, kế tiếp nhập regedit vào hành lang cửa số lệnh Run rồi nhấn Enter hoặc cliông chồng lựa chọn OK nhằm msống Windows Registry.Trên cửa sổ Registry Editor, các bạn điều hướng theo key:HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionPoliciesSystemTiếp theo kích loài chuột bắt buộc vào thỏng mục System chọn New => DWORD value nhằm tạo nên một DWORD bắt đầu với khắc tên đến DWORD này là DisplayLastLogonInfo.Kích lưu ban chuột vào DisplayLastLogonInfo với cấu hình thiết lập giá trị trong khung Value Data 1.Từ giờ bất kể lúc nào singin laptop, bạn sẽ nhận thấy thông báo cụ thể lần singin sau cuối với bất kỳ lần singin thất bại.

4. Kích hoạt Logon Auditing

Lưu ý: Logon Auditing chỉ chuyển động bên trên phiên phiên bản Professional của Windows 7, 8 và Windows 10 cùng KHÔNG hoạt động bên trên phiên bản trang chủ.Để kích hoạt Logon Auditing, đầu tiên chúng ta mnghỉ ngơi Local Group Policy Editor. Nhấn tổng hợp phím Windows + R để xuất hiện sổ lệnh Run, sau đó nhập gpedit.msc vào đó rồi dấn Enter nhằm mngơi nghỉ Local Group Policy Editor.Hoặc giải pháp khác là nhập gpedit.msc vào khung Search trên Start Menu rồi nhận Enter.Tiếp theo trên hành lang cửa số Local Group Policy Editor, các bạn điều hướng theo key:Local Computer Policy => Computer Configuration => Windows Settings => Security Settings => Local Policies => phân tích và đo lường PolicyKích đúp chuột vào tùy chỉnh thiết lập policy phân tích và đo lường logon events sống khung mặt phải để điều chỉnh tùy lựa chọn.Tiếp theo trên cửa sổ Properties, bạn đánh tích chọn mục Success nhằm hiển thị đăng nhập thành công xuất sắc. Bên cạnh đó chúng ta cũng có thể tấn công tích chọn Failure để hiển thị lần singin không thắng cuộc.

See more: Cách Cài Ứng Dụng Cho Tivi Sony Bravia Tv, Cách Tải Ứng Dụng Trên Tivi Sony Mới Nhất

5. Kiểm tra các tệp tin được thực hiện gần đây

Để khám nghiệm những file được thực hiện gần đây, mở ngẫu nhiên vận dụng nào bạn áp dụng liên tiếp cùng kiểm tra tùy chọn Open recent (hoặc tương tự) trong thực đơn File. Không nên vận dụng làm sao cũng có tùy chọn này, nhưng mà nó sẽ hiển thị cho tất cả những người cần sử dụng đa số file được msinh hoạt cách đây không lâu, tra cứu kiếm hầu hết tệp tin mà chúng ta không nhận ra.Quý Khách cũng có thể tìm kiếm những file đã được sửa đổi vào số đông ngày đã khẳng định. Msinh hoạt hành lang cửa số và nhập một từ có tương quan sinh sống phía bên trái cửa sổ, tiếp đến chọn tùy lựa chọn Date modified với lựa chọn một ngày bên trên lịch lộ diện.Windows tiếp nối đã tra cứu kiếm toàn bộ những tệp tin trong thỏng mục Library được biến đổi trong thời gian ngày kia. Bạn có thể tiến hành giống như trong ổ C: mà lại Windows biến hóa các tệp tin nhằm thực hiện cùng với mục tiêu thông thường, cho nên vì thế vấn đề có tác dụng này có thể không thu được hiệu quả giống như.

6. Kiểm tra lịch sử vẻ vang trình chuẩn y web

Cuối cùng, nhớ là bình chọn lịch sử trình chăm sóc website của bạn. Nó sẽ hiển thị list tất cả các trang web được mlàm việc gần đây với săn sóc theo ngày. Nhưng một điều bạn phải chú ý là lịch sử dân tộc coi sóc website hoàn toàn có thể bị xóa một bí quyết dễ dàng nhưng mà các bạn trọn vẹn có thể truy tìm tìm kiếm lịch sử vẻ vang săn sóc website đã trở nên xoá.Cách rất tốt nhằm phòng đề phòng ai đó áp dụng máy tính xách tay của doanh nghiệp là đặt mật khẩu thông tin tài khoản người dùng Windows. Sau kia bất cứ khi nào các bạn ra khỏi máy tính tuy nhiên không muốn tắt nó, hãy nhận Windows + L nhằm khóa screen.

See more: Cách Tách Dữ Liệu Trong Excel Theo Dấu Phẩy, Khoảng Trắng, Ký Tự Xác Định

Phần 2: Kiểm tra lịch sử vẻ vang chuyển động trên Mac

Trên máy tính thực hiện hệ quản lý điều hành Mac OS, bạn chỉ rất có thể bình chọn xem tất cả ai thực hiện máy tính xách tay của mình khi bạn tránh đi cùng sẽ nhằm lắp thêm sinh sống chế độ Sleep, tức là nó chỉ giữ lại những chuyển động thức tỉnh máy vi tính tự chế độ Sleep. Quý Khách rất có thể thực hiện theo các bước sau:Mngơi nghỉ vỏ hộp thoại Console bằng cách nhấn Commvà + Spacebar, hoặc cliông chồng vào biểu tượng Spotlight và tra cứu tìm nó. Gõ trường đoản cú "wake" vào tkhô hanh kiếm tìm kiếm, sau đó kéo xuống phần dưới cùng của danh sách, bạn sẽ tìm thấy đông đảo chuyển động singin gần đây độc nhất.