Microsoft thiết kế phiên bạn dạng Windows 10 mới khoảng chừng sáu tháng một lần. Mặc dù nhiên, ko phải ai ai cũng nhận được toàn bộ chúng và một lúc. Một trong những PC vẫn bị mắc kẹt trên những phiên bản Windows 10 cũ rộng trong 1 năm hoặc hơn. Dưới đấy là cách bình chọn xem PC của người tiêu dùng có được cập nhật hay không.

Bạn đang xem: Xem phiên bản windows 10


Tại sao Windows 10 cập nhật chậm như vậyCó phiên bản mới nhất đặc biệt không?Cách kiểm soát xem chúng ta có phiên bản mới độc nhất vô nhị hay khôngCách thiết lập phiên bạn dạng Windows 10 bắt đầu nhất

Tại sao Windows 10 cập nhật chậm như vậy

Ví dụ, báo cáo AdDuplexs trong thời điểm tháng 11 năm 2020, chỉ gồm 8,8% PC chạy Windows có bạn dạng cập nhật mon 10 năm 2020 mới nhất vào thời điểm đó. 37,6% PC có bản cập nhật mon 5 năm 2020 trước đó. Hơn 1/2 PC đang hoạt động phiên bạn dạng Windows 10 được vạc hành vào khoảng thời gian 2019 hoặc sớm hơn.Microsoft lỏng lẻo tung ra các bản cập nhật cho PC, đo lường cẩn thận xem có bất kỳ sự thế nào xảy ra với mỗi phiên bản cập nhật hay không. Ví dụ: một thứ phần cứng rõ ràng trong một máy tính xách tay xách tay cụ thể có thể chạm mặt sự cố trình điều khiển phần cứng rất cần phải khắc phục trước lúc nó rất có thể hoạt động thông thường với phiên bạn dạng mới của Windows 10. Một số PC rất có thể đang chạy phần mềm bảo mật yêu cầu biến đổi chức năng trên các phiên bản mới hơn của Windows 10 — cùng v.v.Do chiến lược cập nhật thận trọng của Microsofts, một số trong những PC có thể không nhấn được bản cập nhật mới nhất trong 1 năm trở lên trong khi các vấn đề tương thích đang được khắc phục.

Có phiên phiên bản mới nhất đặc biệt không?

Thành thật cơ mà nói, đối với hầu như mọi người, tất cả phiên bạn dạng Windows 10 tiên tiến nhất không thành vấn đề. Trừ khi chúng ta đang gặp mặt sự cụ hoặc ước ao có các tính năng mới, chúng ta cũng có thể nên lắp bó cùng với phiên bản mà Windows Update tự động hóa chọn cho hệ thống của bạn.Mặc dù bạn có thể bỏ qua hàng hóng và cài phiên bạn dạng Windows 10 tiên tiến nhất trên PC của mình, nhưng điều đó thường chưa hẳn là ý kiến ​​hay vì bạn có thể gặp lỗi.Microsoft tiếp tục cập nhật các phiên bản Windows 10 cũ hơn với các phiên bản cập nhật bảo mật trong một thời gian. Lúc 1 phiên bạn dạng Windows 10 không hề nhận được các bạn dạng cập nhật bảo mật, Windows Update sẽ rất tích rất trong việc tăng cấp lên một phiên bạn dạng mới hơn.

Nói giải pháp khác, hầu như mọi tín đồ không cần lưu ý đến việc họ bao gồm phiên phiên bản mới tốt nhất hay không. Vào năm 2020, các phiên bản cập nhật Windows lớn này trở nên nhỏ hơn bao giờ hết — bọn chúng hiếm khi bao gồm các anh tài lớn, mới, cần có.

Cách khám nghiệm xem chúng ta có phiên bản mới tuyệt nhất hay không

Điều đó đang rất được nói, chúng ta có thể muốn phiên bạn dạng Windows 10 mới nhất vì nhiều lý do: để có được những tính năng mới, để có được kỹ năng tương ưa thích với một chương trình vậy thể, để sửa lỗi bạn đang gặp mặt phải trong phiên phiên bản cũ, để kiểm tra ứng dụng trên bạn dạng phát hành tiên tiến nhất hoặc để áp dụng hệ điều hành và quản lý mới nhất.Để bình chọn phiên bản bạn vẫn cài đặt lên trên PC, hãy khởi chạy cửa sổ Settings bằng cách mở menu Start. Nhấp vào Settings bánh răng ở bên trái của nó hoặc nhấn Windows + i.

*
Điều hướng đến System > About trong cửa sổ Settings

Xem dưới các thông số kỹ thuật của Windows để biết Version chúng ta đã sở hữu đặt. (Trên những phiên phiên bản Windows 10 cũ hơn, màn hình hiển thị này rất có thể trông khá khác một chút, nhưng mà nó hiển thị và một thông tin.)

Lưu ý: Ngày Installed on có thể không nên lúc nào cũng phản ánh ngày tải đặt bạn dạng cập nhật new nhất. Ví dụ: 20H2 là một phiên bản cập nhật nhỏ dại hơn và những người đã nhận thấy rằng họ đang làm việc phiên bạn dạng 20H2 tuy nhiên “Đã thiết đặt trên” hiển thị những năm trước tháng 10 năm 2020, khi phiên bản cập nhật được phát hành. Thay vào đó, ngày có thể hiển thị ngày 20H1 được setup — chính là một bạn dạng cập nhật bự hơn. Điều này là bình thường.Bây giờ, hãy khám nghiệm phiên bạn dạng Windows 10 bắt đầu nhất. Chúng tôi cập nhật trang này cùng với phiên phiên bản mới độc nhất vô nhị của Windows 10.Bạn cũng có thể tìm thấy tin tức này trên trang web thông tin tạo ra Windows 10 của Microsofts—Xem phiên phiên bản mới nhất dưới Semi-Annual Channel.

CÓ LIÊN QUAN: Phiên bản mới duy nhất của Windows 10 là gì?

Cách sở hữu phiên bạn dạng Windows 10 bắt đầu nhất

Nếu số không khớp, các bạn có phiên bạn dạng Windows 10 cũ hơn. Để bỏ qua quá trình chờ đón và upgrade PC của người sử dụng lên phiên bản mới độc nhất vô nhị ngay lập tức, hãy truy vấn trang download xuống Microsofts Windows 10 với nhấp vào Update Now để download xuống Microsofts Update Assitant. Chạy dụng cụ đã mua xuống — nếu bao gồm phiên phiên bản Windows 10 mới, phép tắc sẽ search và cài đặt nó.Để kiểm tra xem chúng ta có phiên phiên bản Windows 10 mới nhất trên PC tốt không, chúng ta luôn có thể tải xuống cùng chạy phương pháp này của Microsoft. Nếu tất cả phiên bản mới, luật pháp sẽ đề nghị setup phiên bạn dạng đó. Nếu như khách hàng đã cài đặt phiên phiên bản mới nhất, điều khoản sẽ cho mình biết.

Xem thêm: Danh Sách Các Công Ty Chứng Khoán Tại Hà Nội Lương Cao, Tìm Việc Làm Chứng Khoán Tại Hà Nội

Cảnh báo: bằng cách chạy nâng cấp Assistant, ai đang buộc Windows 10 đề nghị tự nâng cấp. Trong cả khi tất cả sự chũm đã biết với bạn dạng cập nhật trên máy tính của bạn, Windows sẽ bỏ qua sự cầm cố và vẫn thiết lập đặt bản cập nhật. Microsoft khuyên chúng ta nên kiểm tra ngẫu nhiên các sự vậy đã biết tác động đến hệ thống của người tiêu dùng đầu tiên.

Bạn luôn luôn rất có thể mà gỡ cài đặt phiên bản cập nhật nếu như bạn gặp gỡ sự cầm cố với nó — đưa sử rằng đồ vật tính của doanh nghiệp vẫn khởi đụng bình thường. Mặc dù nhiên, các bạn phải gỡ download đặt phiên bản cập nhật trong vòng mười ngày đầu tiên sau khi thiết lập nó.Hy vọng những thông tin mà chúng tôi share hữu ích với bạn, hãy nhớ là ghé thăm website daihoangde.vn để tìm hiểu thêm nhiều bài viết hay ho về technology và những thủ thuật phần mềm!