Cách kiểm soát màn hình máy vi tính bao nhiêu inch như vậy nào? nếu như khách hàng đang vướng mắc những câu hỏi này. Vậy thì đừng trải qua mà không xem bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Xem thông số màn hình máy tính

1. Biện pháp kiểm tra kích cỡ màn hình máy vi tính bằng thủ công

Đây là giải pháp đo inch máy tính khá đơn giản. Bạn cũng có thể thực hiện dễ dàng với việc đo trực tiếp trải qua dụng cụ cung ứng thông qua công việc như sau:

Bước 1: Bạn sẵn sàng một loại thước kẻ hoặc thước dây thẳng nhiều năm trên 50 centimet (càng lâu năm càng tốt).

Bước 2: các bạn đưa thước kẻ lên màn hình máy và đo đường chéo màn hình (nghĩa là tự góc trái trên screen xuống góc bên dưới phải màn hình hiển thị hoặc có thể làm ngược lại).

Bước 3:

- sau khoản thời gian đo xong, bạn lưu lại giá trị, tiếp nối đổi sang kích cỡ inch.

- Bạn tiến hành quy thay đổi từ đơn vị chức năng của thước (cm) sang inch inch theo quy ước 1 inch = 2,54 cm.

*

- thời gian này, các bạn sẽ biết được kích thước màn hình của máy tính theo đơn vị chức năng inch.

+ nếu khách hàng đo được kích thước màn hình là 40,6 cm chia cho 2,45.

+ bạn sẽ ra giá tốt trị 15, 98, có tác dụng tròn thành 16.

+ vì thế máy tính của doanh nghiệp có kích thước là 16 inch.

2. Biện pháp kiểm tra màn hình laptop bao nhiêu inch trải qua mã số máy và series máy

- Với những người có kinh nghiệm tay nghề thì nhìn là họ đã biết màn hình laptop có kích cỡ bao nhiêu inch.

- vẫn còn một cách nữa đó là coi mã số máy.

- biện pháp này hay được áp dụng cho laptop.

+ Dell e6530, sau số 6 là số 5 là màn hình hiển thị 15 inch.

+ Dell E7240 sau số 7 là số 2 là màn hình hiển thị 12 inch.

+ Hp 9480m sau số cửu là số 4 là màn hình hiển thị 14 inch

+ hãng asus X555l là màn hình 15 inch….

*

- mỗi máy đều sở hữu số series hoặc mã máy bạn cũng có thể lên trang chủ của hãng với tra những thông số kỹ thuật này. Đây là giải pháp biết đúng chuẩn nhất

- Kích thước, độ phân giải màn hình là giữa những yếu tố để tiến công giá chất lượng của máy tính. Cách bình chọn màn hình laptop bao nhiêu inch, độ phân giải, đã được trình bày ví dụ trong nội dung bài viết sau đây. Hy vọng người hâm mộ đã trang bị cho chính mình những tin tức về cấu hình máy tính của mình sau khi gọi qua nội dung bài viết này.

- không tính ra, trường hợp máy tính của bạn không bao gồm thông số màn hình trên tem (như mẫu máy tính Sony có mã sản phẩm là PCG-6131 băng 2W), người tiêu dùng phải xem bằng phương pháp tra cứu model của máy vi tính trên Google.

Bước 1: Đầu tiên bạn tìm kiếm model máy, kế tiếp trên thanh tìm kiếm kiếm Google gõ "Tên model + Specs".

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy chọn trang website hiển thị hiệu quả đầu tiên.

*

Bước 3:

+ sau thời điểm đã truy cập vào website cần tìm. Bây giờ trên màn hình sẽ xuất hiện thêm một số thông tin cơ phiên bản của thiết bị như tên, hệ điều hành, kích thước, cân nặng, bộ nhớ,...

*

+ phương pháp này khiến cho bạn không chỉ biết được cái mình nên tìm đó là kích thước màn hình máy hơn nữa biết thêm một số thông tin máy

Tuy nhiên, daihoangde.vn khuyên răn bạn trước khi mua máy vi tính hãy chú ý đến nhu yếu sử dụng để có lựa lựa chọn về số inch máy vi tính đúng đắn.

- Nếu yêu cầu sử dụng đồ vật tính của công ty là để gia công việc cùng học tập hoặc dễ dàng và đơn giản chỉ nhằm giải trí, một chiếc laptop có form size từ 18 - trăng tròn inch là cân xứng nhất.

- nếu như khách hàng là game thủ thì, để thỏa mãn được niềm mê man game với quality đồ họa mập bạn hãy chọn dòng máy vi tính có cấu hình cao cũng như cài đặt chiếc máy tính với screen có độ sắc nét 144Hz trở lên. Vì chưng vậy vào trường thích hợp này tín đồ dùng nên chọn máy với màn hình có kích thước từ 23 - 27 inch.

- giả dụ là dân xây đắp đồ họa hay dựng phim hoặc làm cho nhạc việc sử dụng những loại máy có size màn hình từ 24 inch đổ lên thì sẽ xuất sắc hơn một màn hình máy vi tính không viền.

Xem thêm: Phong Tục Tập Quán Của Dân Tộc Hoa (Việt Nam), Phong Tục Và Văn Hóa Của Người Trung Quốc

Với những tin tức về cách khám nghiệm màn hình máy tính xách tay bao nhiêu inch được chia sẻ phía trên, chúc bạn thành công xuất sắc và có những trải nghiệm hài lòng.