Khi bạn thực hiện thay đổi đối với tài liệu Google Documents, một bản sao của phiên bản trước sẽ được lưu. Điều này cho phép bạn quay lại các thay đổi, nhưng nếu muốn, bạn có thể ẩn hoặc xóa lịch sử phiên bản. Đây là cách thực hiện.

Bạn đang xem: Xóa lịch sử google drive

Ẩn Lịch sử Phiên bản của Tài liệu Google Tài liệu

Thật không may, không thể ẩn hoàn toàn lịch sử phiên bản khỏi những người chỉnh sửa hoặc cộng tác viên tài liệu khác mà không tạo bản sao của tệp trước. Tuy nhiên, nếu bạn muốn giới hạn quyền truy cập vào lịch sử phiên bản mà không làm điều này, bạn sẽ phải hạn chế quyền truy cập vào chế độ chỉ xem.

Người dùng có quyền truy cập chỉ xem vào tài liệu Google Documents có thể xem bản sao hiện tại, nhưng không thể xem lịch sử phiên bản hoặc khôi phục các thay đổi. Để chuyển tài liệu của bạn sang chế độ chỉ xem, hãy mở tài liệu của bạn và nhấp vào nút “Chia sẻ” ở góc trên bên phải.

*

Trong cửa sổ cài đặt chia sẻ, mời người dùng khác xem tệp của bạn bằng cách nhập địa chỉ email của họ vào hộp “Thêm người và nhóm”.

*

Sau khi địa chỉ email được chèn, hộp tùy chọn chia sẻ sẽ cập nhật.

Chọn “Người xem” từ menu thả xuống, nhập tin nhắn để thêm vào lời mời (được gửi qua email để thông báo cho người dùng) vào hộp “Tin nhắn”, sau đó chọn “Gửi” để gửi lời mời.

*

Ngoài ra, hãy nhấp vào tùy chọn “Thay đổi thành bất kỳ ai có liên kết”. Điều này sẽ cấp cho bất kỳ ai có URL tài liệu quyền truy cập vào tài liệu.

*

Để đảm bảo quyền truy cập chỉ xem, hãy chọn “Người xem” từ menu thả xuống. Để sao chép liên kết vào khay nhớ tạm của bạn, hãy chọn tùy chọn “Sao chép liên kết”.

Nhấp vào “Xong” để lưu cài đặt mới của bạn.

*

Với quyền truy cập chỉ xem được bật, bất kỳ ai có liên kết tài liệu (hoặc lời mời trực tiếp để xem tài liệu) sẽ có thể xem nội dung của tệp, nhưng sẽ không thể xem lịch sử phiên bản.

Xóa Lịch sử Phiên bản Tài liệu Google Tài liệu

Nếu bạn muốn xóa hoàn toàn lịch sử phiên bản của tài liệu Google Documents, bạn cần tạo một bản sao của nó. Thao tác này sẽ xóa các phiên bản trước đó đã lưu của tệp, chỉ để lại phiên bản hiện tại cho bất kỳ người xem và người chỉnh sửa nào.


Từ một thư mục Google Drive

Để thực hiện việc này, hãy mở thư mục Google Drive chứa tài liệu của bạn. Nhấp chuột phải vào tài liệu, sau đó chọn tùy chọn “Tạo bản sao”.

*

Một bản sao của tài liệu (với “Copy Of” được thêm vào tên tệp) sẽ xuất hiện trong thư mục tài liệu của bạn.

*

Trong tài liệu Google Docs

Bạn cũng có thể tạo một bản sao trực tiếp trong tài liệu Google Documents của mình. Để thực hiện việc này, hãy mở tài liệu và chọn Tệp> Tạo Bản sao để sao chép tài liệu.

*
Tạo bản sao.” width=”338″ height=”296″ onload=”pagespeed.lazyLoadImages.loadIfVisibleAndMaybeBeacon(this);” onerror=”this.onerror=null;pagespeed.lazyLoadImages.loadIfVisibleAndMaybeBeacon(this);”>

Trong hộp “Sao chép tài liệu”, cung cấp tên tệp và vị trí mới cho tệp đã sao chép.

Nếu bạn muốn sao chép các nhận xét hoặc đề xuất hoặc chia sẻ tệp với những người dùng giống như tệp gốc, hãy đảm bảo chọn các hộp kiểm thích hợp bên dưới menu thả xuống “Thư mục”. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào “OK” để sao chép tệp.

*

Khi bạn đã xác nhận các tùy chọn của mình, một bản sao của tệp sẽ xuất hiện trong thư mục tài liệu bạn đã chọn.

Sử dụng Menu Lịch sử Phiên bản

Nếu bạn muốn sao chép một phiên bản nhất định của tài liệu và xóa tất cả các phiên bản khác, hãy bắt đầu bằng cách mở tài liệu Google Docs. Tiếp theo, nhấp vào Tệp> Lịch sử Phiên bản> Xem Lịch sử Phiên bản để xem lịch sử phiên bản cho tài liệu của bạn.

*
Lịch sử Phiên bản> Xem Lịch sử Phiên bản để xem lịch sử phiên bản của tài liệu Google Tài liệu.” width=”649″ height=”406″ onload=”pagespeed.lazyLoadImages.loadIfVisibleAndMaybeBeacon(this);” onerror=”this.onerror=null;pagespeed.lazyLoadImages.loadIfVisibleAndMaybeBeacon(this);”>

Ngoài ra, hãy chọn liên kết “Chỉnh sửa lần cuối”, hiển thị bên cạnh tùy chọn “Trợ giúp”. Điều này sẽ chỉ hiển thị cho những người dùng có quyền truy cập “Trình chỉnh sửa” vào tài liệu.

*

Trong menu “Lịch sử Phiên bản”, nhấp vào biểu tượng menu ba chấm bên cạnh mục nhập trong bảng điều khiển ở phía bên phải.

Từ menu thả xuống, hãy chọn tùy chọn “Tạo bản sao”.

*

Trong menu “Sao chép phiên bản”, xác nhận nơi bạn muốn lưu tệp đã sao chép và cung cấp tên tệp mới.

Xem thêm: Top 10 Quán Cafe Ở Quận Bình Thạnh View Đẹp, Decor Xinh Chuẩn Sống Ảo

Chọn hộp kiểm “Chia sẻ tệp với những người giống nhau” để chia sẻ tệp với những người dùng giống nhau (nếu bạn muốn). Nhấp vào “OK” để tạo bản sao.