Nếu chúng ta vẫn không biết cách xử lý âm thanh trong Adobe Premiere thì đó là một bài viết hữu ích yêu cầu đọc nhé.

Bạn đang xem: Xử lý âm thanh trong premiere


*

Âm thanh sẽ là 1 phần khá đặc biệt khi các bạn dựng clip, làm video. Làm cho sao rất có thể chỉnh âm thanh cho chuẩn, không lớn quá, không nhỏ dại quá?

Hướng dẫn phương pháp chỉnh âm thanh trong Adobe Premiere

Trong Adobe Premiere sẽ sở hữu một mục dùng làm chuyên chỉnh âm thanh, kia làEssential Sound Panel. Để nhảy cái này, các bạn vào thực đơn Windows, tiếp đến click lựa chọn Essential Sound để nó hiện tại Panel lên.


*

*

Dialogue: Giọng nói, đoạn hội thoại

Music: Âm nhạc.

SFX: hiệu ứng âm thanh.

Ambience: môi trường xung quanh.

1. Dialogue:

- Preset: Đây là các phần setup người ta đã thiết lập sẵn cho bạn. Chỉ việc click vào và chọn preset thích hợp hợp. Vẫn có một trong những preset như giọng nam, giọng nữ, giọng trên năng lượng điện thoại, giọng bên trên radio xuất xắc giọng trên tivi.


*

- Loudness: Đây là độ ồn, hoặc có thể gọi là độ mạnh âm thanh, độ to nhỏ của âm thanh.Nếu họ chọn Auto-match thì âm thanh sẽ được đem đến mức chuẩn để phạt sóng. Cường độ âm thanh tự động hóa được điều chỉnh ở mức:-23 LUFS. Bao gồm nghĩa nếu âm thanh to quá, nó chỉnh xuống đến vừa, còn nhỏ dại quá nó tự động hóa chỉnh to lớn lên cho đều.

- Clarity: Làm giọng nói trong trẻo hơn. Bạn cũng có thể chỉnh thêm ở những mục:Dynamics, EQ và Speech Enhancement. Trong mục Preset mình thường chọn Vocal Presence để giọng hay hơn.

- Dynamics: Điều chỉnh bởi thanh trượt nhằm giọng nói tự nhiên hơn.

- EQ:Viết tắt của chữEqualizer, đó là mục nhằm chỉnh tần số âm thanh cho phù hợp.

- Enhance Speech: Đây là phần thiết lập nâng cao mang lại giọng nói. Lựa chọn Female nếu còn muốn giọng cao, thanh. Còn Male nếu muốn giọng trầm thấp.

- Creative: Tạo ko khí cho cuộc nói chuyện, đoạn hội thoại. Bạn có thể chọn một trong những preset vào mụcReverb có sẵn.Reverb tức là tạo âm nhạc kiểu giờ vọng trong chống rộng, hoặc không khí rộng.

Xem thêm: Giảm Ham Muốn Ở Nữ: Nguyên Nhân & Cách Điều Trị Lấy Lại Lửa Yêu

Đối cùng với 3 mục còn lại là Music, SFX, Ambience các bạn cũng chỉnh tương tự. Chú ý họ nên chọn auto Match trong phần Loudness để âm thanh khi xuất file video chuẩn chỉnh nhất.